Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Xứ đoàn TNTT Gioan Phaolô II giáo xứ Đan Chàng khai giảng năm học Giáo lý 2019 - 2020

Kết thúc những tháng hè với nhiều hoạt động bổ ích, buổi chiều Chúa nhật thứ XXII Thường Niên, (ngày 01/09/2019) hơn …. đoàn sinh thuộc xứ đoàn TNTT Gioan Phaolô II Giáo xứ Đan Chàng đã nô nức đến nhà thờ để tham dự nghi thức khai giảng và thánh lễ cầu nguyện cho năm học Giáo lý mới (2019-2020).

Giáo phận Thái Bình

Nghi thức khai giảng năm học mới được cử hành lúc 19h00' do Cha chánh xứ Đa Minh Nguyễn Văn Bảng - Tuyên úy Xứ đoàn chủ sự cùng với sự hiện diện của Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các anh chị Huynh trưởng, Giáo lý viên, các bậc phụ huynh và đông đủ các em đoàn sinh. Đặc biệt còn có sự hiện diện củađại diện lãnh đạo UBND các xã, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo đến từ địa phương và ngôi trường văn  hóa  nơi các đoàn sinh trong xứ đoàn đang theo học.

Mở đầu lễ khai giảng, các em TNTT giáo xứ cử hành nghi thức chào cờ đầy trang nghiêm, long trọng. Tiếp đó, cộng đoàn hiện diện được chung hưởng niềm vui với các em qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Để khích lệ tinh thần học tập của các em, cha xứ cùng đại diện UBND các xã, các trường đã dành tặng cho các em những lẵng hoa tươi thắm và những phần quà ý nghĩa.

Sau những lời nhắn nhủ, cha Tuyên úy xứ đoàn đã long trọng tuyên bố khai giảng năm học mới và gióng lên 3 hồi trống báo hiệu năm học giáo lý mới bắt đầu. Cộng đoàn long trọng cùng các em TNTT giáo xứ bước vào thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong bài giảng lễ Cha Tuyên úy xứ đoàn đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc dạy và học giáo lý. Cha mong mỏi các thành viên trong giáo xứ tích cực tham gia vào công tác giảng dạy giáo lý cho các em. Tiếp đó cha cũng nhắn nhủ các em thiếu nhi phải biết Tạ ơn Chúa, biết sống đời "Yêu Thương - Giúp Đỡ - Hi Sinh - Khiêm Nhường"và ghi nhớ công ơn của các đấng sinh thành đã từng ngày nuôi các em khôn lớn. Cha cũng không quên nhắc nhở các em hãy siêng năng tham dự Thánh Lễ, học hỏi Giáo Lý, và chuyên chăm cầu nguyện để xứng đáng là con chiên ngoan đạo, là tông đồ nhỏ của Chúa Giê-Su.

Có thể nói, đây là một ngày đặc biệt với các đoàn sinh trong xứ đoàn, đánh dấu một khởi đầu mới cho hành trình rèn luyện và học hỏi giáo lý của các em. Ước mong sao với bầu khí sôi động trong ngày lễ khai giảng năm học sẽ tiếp bước cho hành trình đức tin của các em để các em biết ý thức đến với các giờ học giáo lý trong tâm tình yêu mến, cảm tạ.

Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới khép lại, mọi người nô nức ra về trong niềm phấn khởi, vui mừng với hy vọng năm học mới sẽ gặt hái được một vụ mùa bội thu trên mảnh đất Đan Chàng thân yêu này.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Tùng Cương

Chia sẻ: