Chia sẻ: 
26/07/2022 11:02

Xứ Đoàn TNTT An-rê Phú Yên Đồng Quan Mừng Lễ Bổn Mạng

Chiều Chúa Nhật, ngày 24/7/2022, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Đồng Quan đã mừng lễ kính chân phước An-rê Phú Yên Bổn mạng cách rất trang trọng, vui vẻ và ý nghĩa.

 

Cho dù thời tiết những ngày này có nắng nóng đôi chút, nhưng ngày từ đầu giờ chiều hôm nay, các em Thiếu nhi Thánh Thể đã trở về Nhà thờ Đồng Quan yêu quý của mình cách đông đủ, để tham gia buổi giao lưu học hỏi về Giáo lý Công giáo theo hình thức “Rung chuông vàng”.

Trước buổi thi Giáo Lý là khoảng thời gian giao lưu văn nghệ qua những bài múa cử điệu, cùng những lời chào chúc gặp gỡ rất thân tình sôi động.

Đúng 14g30 cuộc thi “Rung chuông vàng” được diễn ra. Đợt thi đầu tiên dành chung cho các em ở độ tuổi từ 8 đến 14; đợt thi thứ 2 dành cho các em có độ tuổi từ 15 đến 19.

Nội dung của các phần thi đều tập trung vào các phần giáo lý mà các em đã được học. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã thêm vào những câu hỏi có tính chất tư duy, đòi hỏi óc suy tư và sự nhanh nhạy của các em.

Sau 2 tiếng đồng hồ, Ban Giám khảo đã chọn ra được 6 em đạt giải nhất, nhì và ba. BTC cũng đã chuẩn bị những món quà ý nghĩa dành tặng cho các em nhằm động viên các em có thành tích tốt và tất cả các em khác cố gắng hơn nữa trong việc học hiểu Lời Chúa và Giáo lý.

Sau cuộc thi Giáo lý, các em được giải lao đôi chút trước khi bước vào thánh lễ Chúa Nhật 17 TN C và mừng kính chân phước An-rê Phú Yên bổn mạng xứ Đoàn.

Sau thánh lễ các em cùng nhau dùng cơm hộp rồi tiếp tục ngày vui với phần lửa trại. Khoảng 21g15, các em về nghỉ, khép lại ngày mừng lễ Quan thầy của Xứ đoàn năm nay.

Ngày mừng lễ hôm nay đã để lại những điều tích cực nơi các em và người tham dự. Chỉ riêng phận thi Giáo lý, về phía các em, các em đã được khích lệ học hiểu, chia sẻ và thực hành Giáo lý của Hội Thánh; về phía cộng đoàn tham dự, tất cả đều cuốn hút vào nội dung Giáo lý được đưa ra, ai cũng được mở mang, trau dồi kiến thức về Giáo Lý Chúa Ki-tô. Những thành quả này là do bởi ơn Chúa, lời chuyển cầu của Chân phước An-rê Phú yên, và nhờ sự hi sinh phục vụ của cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì, quý anh chị Giáo lý viên, huynh trưởng và mọi thành phần dân Chúa Giáo xứ Đồng Quan.

Giuse Trần Phú

 

 

Chia sẻ: