Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Vầng Trăng Yêu Thương VIII

Nhờ Hồng ân Thiên Chúa, chuyến hành trình “Vầng Trăng Yêu Thương VIII” nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình.MN đã diễn ra thành công và ý nghĩa. Trong không khí vui tươi, hào hứng chờ đợi tết trung thu, với ước mong mang niềm vui và sự chia sẻ khó khăn đến với các trẻ em nghèo tại Giáo xứ Hoà Phú – tỉnh Kiên Giang. Trong chuyến hành trình năm nay nhóm được sự cộng tác từ 100 bạn giới trẻ, sinh viên trong nhóm và các nhóm bạn đồng hành đem lại cho các em nhỏ một mùa trung thu ý nghĩa hơn, hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Giáo phận Thái Bình

Chuyến hành trình kéo dài trong 2 ngày 7 và 8-9-2019, mang trong mình lòng yêu thương trải dài qua 5 tiếng đồng hồ trên xe nhóm đã đặt chân tới mảnh đất Kiên Giang đầy tình yêu thương.

Sáng ngày 7/9, vào lúc 4h30 sáng bầu không khí vẫn còn cảm giác se se lạnh của miền quê sông nước, mọi người tranh thủ cùng nhau di chuyển đồ đạc lên ghe để đến với giáo xứ Hòa Phú thân yêu. Mặc dù thời tiết có chút mưa, nhưng mọi người vẫn chuẩn bị những công việc của ngày đầu tiên một cách tươm tất với hi vọng mang lại một cái tết trung thu đầm ấm hơn tới mọi người nơi đây.

Trong buổi sáng đầu tiên các anh chị em đã nhanh chóng sắp xếp những phần quà để chia thành từng nhóm nhỏ đi hỏi thăm và gửi những phần quà đó đến tận tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ bé nhưng hi vọng sẽ là động lực, niềm khích lệ đối với mỗi gia đình nơi đây.

Với tinh thần “Trao đi yêu thương - Gom về hạnh phúc”, sau khi thăm hỏi các hộ gia đình, các anh chị kêu gọi các em nhỏ cùng đến với khuôn viên giáo xứ Hòa Phú để cùng nhau sinh hoạt, tham gia các trò chơi, cùng nhau hát, cùng nhau nhảy múa làm cho không khí nơi giáo xứ trở nên nóng hơn, sôi động hơn bao giờ hết. Ngày thứ 7 khép lại có một chút tiếc nuối vì thời tiết không ủng hộ, nhưng khi các anh chị trao những phần quà cho các em thì trong ánh mắt các em hiện lên những niềm vui nho nhỏ đủ để làm chúng ta thấy ấm lòng.

Đêm văn nghệ với nhiều tiết mục mới lạ, đặc sắc xen lẫn là những câu hỏi đố vui, những bài cử điệu sôi động,…. Kết thúc đêm văn nghệ là chương trình đốt lửa trại và cầu nguyện, anh chị em, các bạn giới trẻ giáo xứ cùng nắm tay nhau vui chơi bên ngọn lửa, mọi khoảng cách đều được xoá tan trong bầu không khí vui vẻ của đêm trung thu.

Trời càng về đêm càng lạnh pha chút những cơn mưa, nhưng toàn thể giáo xứ Hoà Phú và các em thiếu nhi vẫn cảm nhận được bầu không khí ấm áp của đêm trung thu. Dù bầu trời có đổ cơn mưa hay trăng rằm đêm nay không toả sáng trên mặt đất nhưng tin chắc rằng vầng trăng tâm hồn của mỗi người vẫn toả sáng và niềm vui hạnh phúc của mọi người được chia sẻ và lan toả cho nhau, cùng nhau vui vẻ hưởng một đêm trung thu thật ý nghĩa, vầng trăng yêu thương mãi toả sáng trong tâm hồn mỗi người.

Trải qua hơn 1 ngày dài từ những chương trình : đi vãn gia, chơi trò chơi, trang trí, đêm văn nghệ,… thì ngày Chúa nhật chính là điểm nhấn chính. Chúa nhật, ngày 8/9 Thánh lễ được Cha chủ tế cử hành vào lúc 5h00. Trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sáng. Trong bài giảng thánh lễ, Cha có chia sẻ: tâm tình cùng các em thiếu nhi. Cha gửi lời chúc mừng đến các em, chúc các em có một mùa trung thu vui vẻ, hạnh phúc, đầm ấm bên gia đình. Cha cũng mời gọi các trẻ em hãy biết san sẻ tình yêu thương của Chúa đến với các bạn mình, hãy dâng lời cầu nguyện của mình lên Thiên Chúa để xin Chúa ban muôn ơn xuống các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Xin Chúa ban niền vui, sự bình an và tuổi thơ xuống toàn thể anh chị em, các trẻ em trên thế giới hôm nay.

Sau thánh lễ, tiếng trống hoà cùng tiếng nhạc báo hiệu chương trình : “Vầng Trăng Yêu Thương VIII” bắt đầu khởi động. Ngay từ sáng sớm các anh chị em trong nhóm đã bắt tay vào chuẩn bị các trò chơi như: câu cá , ném vòng cổ chai, mò vàng,...đến quầy ẩm thực với những món ăn khoái khẩu của các em thiếu nhi, quầy đồ tự chọn miễn phí , đặc biệt là quầy siêu thị Giê-su nơi có đầy ắp những món quà ý nghĩa, tất cả tạo nên bầu không khí rộn ràng vui tươi với đầy tràn tiếng cười, tiếng reo hò của các em thiếu nhi và cả những nụ cười hạnh phúc của các cô các bác phụ huynh đứng xem. Chương trình kéo dài xuyên suốt đến 11h00 trưa, dưới ánh nắng chói chang vẫn không dập tắt được ngọn lửa nhiệt huyết của anh chị em, niềm vui niềm hạnh phúc nhất chính là nụ cười của các em nhỏ tại giáo xứ đã xoá tan mọi mệt nhọc, vất vả giữa trưa nắng. Tạm biệt các em với những niềm hạnh phúc riêng. Anh chị em chúng con cảm thấy rất hạnh phúc vì đã mang đến cho các em tại giáo xứ nơi đây một cái tết trung thu trọn vẹn hơn, nhiều màu sắc hơn.

Để có được một chương trình ý nghĩa và thành công như vậy, chúng con hết lòng cảm tạ hồng ân của Thiên Chúa, bên cạnh đó là sự đồng hành của các Cha, các Thầy, anh chị cựu, quý ân nhân xa gần và các nhà tài trợ đã góp sức, góp công cách này hay cách khác để giúp đỡ chúng con có thể hoàn thành chương trình này. Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, thánh cả Giu-se, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II bổn mạng của nhóm tuôn đổ hồng ân xuống quý vị để quý vị có thể đồng hành cùng nhóm chúng con tạo nên nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa, chúng con sẽ là cánh tay dài nối tiếp để mang yêu thương đi khắp muôn nơi. Một lần nữa chúng con xin gửi lời chào, lời chúc thân thương đến quý vị. Chúc quý Cha, quý Thầy, quý anh chị cựu, quý ân thân nhân và quý nhà tài trợ một mùa trung thu an lành, ấm áp.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Bài viết - Hình ảnh: TEAM BTT

Chia sẻ: