Chia sẻ: 
12/07/2021 16:05

Tuần chầu lượt của Tân Giáo xứ Quân Trạch - Thánh lễ Chính tiệc

Ngày 11 tháng 06 năm 2021, trong niềm vui lần đầu tiên được chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay Giáo phận, cộng đoàn Tân Giáo xứ Quân Trạch hân hoan được chào đón cha Tổng đại diện Phan-xi-cô Át-si-di Nguyễn Tiến Tám về chủ tế thánh lễ chính tiệc. Đồng tế với ngài có một số cha trong Giáo phận.

Tân Giáo xứ Quân Trạch trước kia là họ lẻ thuộc Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch và được Đức cha Giáo phận nâng lên hàng giáo xứ vào ngày 18/10/2020. Thiên Chúa tiếp tục tuôn đổ hồng ân xuống cho Giáo xứ Quân Trạch khi được Đức cha Phê-rô, Giám Mục Giáo Phận, bổ nhiệm cha Đa-minh Đào Trung Thành về coi sóc vào ngày 30 tháng 12 năm 2020.

Lẽ ra tuần chầu lượt đầu tiên của Giáo xứ phải được tổ chức cách long trọng hơn, số người thông công sẽ lớn hơn; nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Cha xứ và cộng đoàn Quân Trạch chỉ có thể tổ chức mọi việc cách đơn sơ và ý thức. Tuy nhiên, lòng sốt sắng và kính mến của cộng đoàn vẫn được nâng cao.

Trong suốt tuần qua, cha chánh xứ Đa-minh đã cùng với cộng đoàn nơi đây đắm mình trong mầu nhiệm Bí tích Thánh Thể qua các giờ chầu, âm thầm cầu nguyện xin Thiên Chúa cho thế giới và cho đất nước dân tộc Việt Nam mau chóng thoát qua cơn đại dịch Covit 19, và cao điểm là các thánh lễ hàng ngày được cử hành.

Vào lúc 9g00, đoàn đồng tế được khởi đi từ cuối nhà thờ tiến lên bàn thánh trong lúc ca đoàn hát ca nhập lễ. Mở đầu thánh lễ, cha Tổng Đại diện thay lời quý cha đã gửi tới cộng đoàn lời chào chúc bình an trong Chúa Giê-su Ki-tô. Ngài vui mừng cùng cùng Giáo xứ vì có những thay đổi tích cực, rõ nét từ khi được nâng lên hàng giáo xứ. Cha cũng mong cộng đoàn tiếp tục phát huy hơn nữa bằng cách liên hệ, gắn bó, hỗ trợ cha xứ Đa-minh trong mọi công việc của nhà Chúa.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, cha Tổng Đại diện đã quảng diễn câu Tin Mừng Người bắt đầu sai các ông đi” (Mc 6, 7-13): Chúa đã sai Nhóm Mười Hai đi rao giảng, trừ quỉ, chữa lành và kêu gọi mọi người ăn năn thống hối. Chúa cũng ban quyền cho họ để thi hành sứ mệnh. Chúa còn căn dặn họ không mang theo gì ngoài cây gậy để đề phòng nguy hiểm; và cảnh báo cho họ biết rõ là sẽ có người đón tiếp và lắng  nghe họ, nhưng cũng có những người từ chối, không đón tiếp và thù ghét họ. Họ phải biết chấp nhận mọi hoàn cảnh, lúc thuận tiện cũng như khi khó khăn, lúc thành công cũng như khi thất bại, không nản lòng, luôn cố gắng chu toàn sứ mệnh và phó thác vào Thiên Chúa. Mỗi người chúng ta đã được Chúa chọn và kêu mời trở thành môn đệ của Chúa, được Chúa sai đi rao giảng Tin Mừng và làm chứng cho Chúa. Như các Tông đồ xưa, có thể nói là yếu kém về mọi mặt nhưng đã làm được những việc lạ lùng cả thể vì được Chúa biến đổi và ban ơn trợ giúp, Chúa cũng sẽ biến đổi và ban cho chúng ta nhiều ơn lành hồn xác để chúng ta chu toàn sứ mệnh mà Chúa đã trao ban cho chúng ta. Chúng ta sẽ vượt thắng được những khó khăn, thử thách nếu chúng ta tin và phó thác mọi sự vào Chúa. Xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta có một đức tin vững mạnh và trung kiên, một tấm lòng bác ái và quảng đại, một ý chí hy sinh và phục vụ, để rao giảng Tin Mừng, xây dựng Nước Chúa và làm sáng danh Chúa. 

Trước khi đón nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch HĐMV Giáo xứ thay mặt cho cộng đoàn Giáo xứ nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân cảm tạ cha Tổng Đại diện, quý cha đồng tế, đặc biệt là cha xứ Đa-minh, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn.

Thiềm Huyền - BTTGP

Chia sẻ: