Chia sẻ: 
29/06/2022 21:20

Trung tâm LCTX An Lạc dâng lễ tạ ơn kính hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô – Bổn mạng Đức cha Giáo phận

09 giờ, ngày29.6.2022, quý cha, quý thầy, quý xơ tu hội nam nữ LCTX An Lạc; quý xơ dòng Mến Thánh Giá Phố Hiến, quý cha khách, quý ân nhân và những người đang phục vụ tại Trung tâm đã cùng với Đức cha Phê-rô, Bề trên Giáo phận, dâng thánh lễ tạ ơn mừng kính hai thánh Phê-rô và Phao-lô tông đồ - Bổn mạng của Đức cha.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí ấm cúng tình thân thương trong gia đình con cái Chúa, tình hiệp nhất trong cùng một lý tưởng dấn thân phục vụ Lòng Chúa Thương Xót nơi những người đau khổ, bất hạnh.

Quảng diễn Lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha đặc biệt mời gọi các tu sĩ nhiệt tình sống Lòng Chúa Thương Xót hơn. Bởi chính Chúa đã mời, đã trao, đã ưu ái dùng mọi người để mang Lòng Chúa Thương Xót đến cho người khác, cách riêng là những người đau khổ, cùng cực, bị bỏ rơi. Đức cha khẳng định: Chúa muốn mọi người tôn vinh Chúa bằng hành động. Chúa muốn Lòng Thương Xót của Chúa được thể hiện. Chúa muốn tất cả mọi người biết được Lòng Chúa Thương Xót qua Tin Mừng để mọi người được cứu độ. Và Chúa cũng đang hỏi từng người: “Con có thực lòng yêu người đang đau khổ, người đang đói, người tuyệt vọng, người đang hấp hối… không?” Và ai cũng phải trả lời như thánh Phê-rô: “Dạ có.”

Cuối thánh lễ, cha Giám đốc Tu hội nam LCTX Giu-se Bùi Văn Đình đã thay lời cho quý tu sĩ dòng MTG Phố Hiến, tu hội nam nữ LCTX và những người hiện diện có lời cảm ơn và chúc mừng Đức cha nhân ngày lễ bổn mạng.

Đức Hiệu

Chia sẻ: