Chia sẻ: 
14/06/2021 09:33

Tình yêu của Mẹ

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”, mẹ là người phụ nữ cao cả nhất trong đời ta. Những câu chuyện cảm động về mẹ là những hoài niệm tuyệt vời và duy nhất. Câu chuyện rất cảm động nhưng cũng rất thương tâm xảy ra sau 2 ngày ở Thổ Nhĩ Kỳ - nơi mà tuyến xe buýt đi qua năm 1999 đã trải qua một trận động đất lớn cũng là một trong những câu chuyện gây rung động thế giới về tình yêu của Mẹ…

Sau khi xảy ra động đất, rất nhiều nhà cửa đã bị sập đổ tan hoang, nhân viên cứu hộ đến từ các nước khác ra sức tìm kiếm các nạn nhân còn sống đang bị kẹt dưới đống đổ nát.

Hai ngày sau, nhân viên cứu hộ nhìn thấy một cảnh tượng không thể ngờ đến qua một khe hở, một người mẹ dùng tay chống trên nền đất, trên lưng đang đỡ một tấm bê tông lớn, vừa nhìn thấy nhân viên cứu hộ chị liền gắng sức hét lên: “Mau cứu con gái tôi với, tôi đã chống đỡ hai ngày rồi, tôi sắp không đỡ nổi nữa rồi…”

Cô con gái 7 tuổi của chị nằm gọn trong khoảng an toàn do chị dùng tay chống đỡ.

Nhân viên cứu hột rất kinh ngạc, họ vội vàng ra sức di chuyển các mảnh bê tông ở bên trên và ở xung quanh, hy vọng nhanh chóng giải cứu cho hai mẹ con chị, thế nhưng các tấm bê tông đổ nát quá nhiều và rất nặng, dù rất cố gắng nhưng họ vẫn không thể nhanh chóng giải cứu cho mẹ con chị được.

Các phóng viên đến chụp lại cảnh tượng đó, nhân viên cứu họ vừa khóc vừa đào bới, người mẹ đó vẫn kiên trì dùng tay chống đỡ và chờ đợi được giải cứu.

Qua tivi, qua báo chí, người dân Thổ Nhĩ Kỳ đều cảm thấy thương cảm và rơi nước mắt.

Rất nhiều người đã tạm gác lại công việc của mình để tham gia hỗ trợ nhân viên cứu hộ giải cứu cho mẹ con chị.

Công tác giải cứu được thực hiện từ sáng đến tận đêm khuya, cuối cùng thì một nhân viên cứu hộ cũng đã với được tới chỗ cô gái đang nằm và đưa cô bé ra khỏi đó, thế nhưng…cô bé đã ngừng thở từ lâu rồi.

Người mẹ vội vàng hỏi: “Con gái tôi vẫn còn sống chứ?”

Vì nghĩ là con gái vẫn còn sống, đó chính là tia hy vọng để chị gắng gượng chống đỡ suốt hai ngày nay. Nhân viên cứu hộ không kiềm chế được, anh bật khóc và nói to: “Cô bé vẫn còn sống, bây giờ chúng tôi sẽ đưa cô bé đến bệnh viện cấp cứu, sau đó sẽ đưa chị vào viện cùng với cháu”.

Người nhân viên cứu hộ này hiểu rằng nếu người mẹ biết tin con gái mình đã chết, chắc chắn chị sẽ mất đi ý chí muốn được sống, buông tay để bê tông đè chết mình, cho nên anh đã nói dối chị.

Người mẹ yếu ớt, sau đó chị cũng đã được cứu ra và đưa đến bệnh viện, hai tay chị cứng đơ không sao co vào được nữa.

Hôm sau nữa, trang đầu của mọi tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ đều đăng bức ảnh chị chống tay dùng lưng để đỡ tấm bê tông với tiêu đề là “tình yêu vĩ đại của một người mẹ”.

Luôn nghĩ cho người khác, không bận tâm đến lợi ích của bản thân, luôn cố gắng giúp đỡ mọi người mà quên đi những nguy hiểm rủi ro có thể đến với mình, bạn hãy làm nhiều việc tốt hơn nữa, thế giới này cần nhiều hơn nữa tình yêu thương giống như trong câu chuyện trên.

Linh An

    

Chia sẻ: