Giáo Xứ Đông Châu: Thánh Lễ Kính Thánh Quan Thầy Và Mừng Công Xây Dựng Ngôi Thánh Đường

Trong tâm tình tạ ơn, sáng Chúa Nhật XXIV Thường Niên (ngày 17/9/2023) vừa qua, giáo xứ Đông Châu hân hoan chào đón Đức Cha, quí cha, quí tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân, quý khách cùng cộng đoàn dân Chúa về tham dự thánh lễ kính Đức Mẹ Sầu Bi – Quan thầy giáo xứ  và mừng công công trình ngôi thánh đường mới của giáo xứ.Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024

Theo WHĐ (01.09.2023), Đức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Giám mục Giáo Phận Vĩnh Long, Chủ tịch Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo đã gửi thư và lời cầu chúc tới tất cả sinh viên, học sinh công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024: "Các con thân mến, ngày 05.9 tới đây, các con sẽ cùng với hàng triệu bạn bè trong cả nước, đồng loạt nghe tiếng trống của ngày khai trường vang lên. Cha cầu chúc chúng con một năm học mới mang nhiều kết quả tốt về mọi phương diện của cuộc sống. Các con chính là những con người của hiện tại. Tương lai của các con sẽ chẳng có gì nếu không bắt đầu từ hiện tại này. Với tư cách là một người Ki-tô hữu, cùng lúc với việc trao dồi kiến thức trên ghế nhà trường, thì các con đừng quên và đừng sợ thăng tiến đức tin qua việc học tập nơi Chúa Giêsu, Chúa chúng ta"

Giáo xứ Thuần Túy – Niềm Vui Tuần Chầu Lượt và Mừng 33 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức

Chúa Nhật XXI Thường niên, ngày 27/8/2023 gia đình Giáo xứ Thuần Túy hân hoan chào đón Đức cha Đa-minh chủ chăn Giáo Phận về chủ tế thánh lễ chính tiệc của tuần chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay giáo phận và Ban Bí Tích Thêm Sức cho 33 em trong giáo xứ.

Giáo Xứ Đồng Quan: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức

Chiều tối Thứ Sáu, ngày 25 tháng 08 năm 2023, Đức cha Đa-minh - Chủ chăn Giáo phận Thái Bình đã về dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 74 bạn trẻ tại nhà thờ Giáo xứ Đồng Quan, Giáo hạt Kiến Xương.

Đại hội Giáo lý toàn quốc lần thứ VI: Ngày Bế mạc

Trong tâm tình tri ân và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, hôm nay, thứ Năm ngày 24/8/2023, Đại hội Giáo lý toàn quốc lần thứ VI được tổ chức tại Tòa Giám mục Thái Bình đã chính thức bế mạc sau 3 ngày làm việc trong tinh thần hiệp hành và trách nhiệm.

Đại Hội Giáo lý toàn quốc lần thứ VI: Ngày làm việc thứ 3

Hôm nay, thứ Tư ngày 23/8/2023, Đại hội Giáo lý toàn quốc tiếp tục ngày làm việc thứ ba với các đề tài chia sẻ: GIÁO LÝ VIÊN HIỆP HÀNH TRONG VIỆC SỐNG ĐỨC TIN, HỌC HỎI LỜI CHÚA VÀ VIỆC DẠY GIÁO LÝ.

Đại Hội Giáo lý toàn quốc lần thứ VI: Ngày làm việc thứ 2 với chủ đề: Giáo lý viên hiệp hành trong việc tuyên xưng đức tin, trong Phụng vụ và trong Kinh nguyện.

Như tin đã đưa, chiều hôm qua (21/8/2023), tại Toà Giám mục Thái Bình, Ủy ban Giáo lý Đức tin, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã khai mạc Đại hội Giáo lý lần thứ VI với chủ đề: GIÁO LÝ VIÊN- CON NGƯỜI HIỆP HÀNH. Hôm nay ngày 22/8/2023, Đại hội tiếp tục lắng nghe các thuyết trình viên trình bày các đề tài, và cùng nhau thảo luận nhóm để có thể đưa ra những ý kiến đóng góp, giúp thăng tiến việc đào tạo Giáo lý chung cho toàn quốc.

UB Giáo lý Đức Tin - Khai mạc Đại hội Giáo lý Toàn quốc lần thứ VI tại Giáo phận Thái Bình

Chiều hôm nay, thứ Hai ngày 21/8/2023, tại Toà Giám mục Thái Bình, Ủy ban Giáo lý Đức tin, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã khai mạc Đại hội Giáo lý lần thứ VI với chủ đề: GIÁO LÝ VIÊN - CON NGƯỜI HIỆP HÀNH.

Toàn văn Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Đại hội Tình Bằng hữu giữa các Dân tộc năm 2023

WHĐ (20.08.2023) – Hôm 18.08, Phòng Báo chí Toà thánh đã công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các Tham dự viên Đại hội Tình Bằng hữu giữa các Dân tộc lần thứ 44, với chủ đề "Sự hiện hữu của con người là một tình bằng hữu vô tận"sẽ diễn ra tại Rimini, Bắc Ý, từ ngày 20-25. 08. 2023.

Ủy ban Giáo lý Đức tin thông báo về Đại hội Giáo lý toàn quốc lần VI (2023)

Trong bối cảnh Giáo hội đang diễn ra Thượng Hội Đồng Giám Mục lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông – tham gia – sứ vụ” và sự ra đời của văn kiện “Hướng dẫn việc dạy giáo lý” năm 2020 của Hội đồng Giáo hoàng về Thăng tiến việc Tân Phúc âm hóa, Đại hội Giáo lý lần VI sẽ được Ủy ban Giáo lý Đức tin, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức tại Tòa Giám mục Thái Bình, từ chiều thứ Hai, 21 tháng 8 đến trưa thứ Năm, 24 tháng 8 năm 2023, với chủ đề: GIÁO LÝ VIÊN: CON NGƯỜI HIỆP HÀNH và câu Lời Chúa: Các Tông đồ ra đi, có Chúa cùng hoạt động với các ông (Mc 16,20).

Đại hội Giới trẻ Thế giới là ví dụ về một thế giới huynh đệ, không hận thù

Trong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung thứ Tư 9/8/2023, chia sẻ về Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon mà ngài mới tham dự, Đức Thánh Cha nói rằng Đại hội Giới trẻ Thế giới là một minh chứng cảm động về sự hiện diện của Chúa Thánh Thần, Thần Khí của Chúa Kitô Phục Sinh, hoạt động trong tâm hồn và đời sống của các Kitô hữu trẻ khắp thế giới. Trong một thế giới bị xâu xé bởi nghèo đói, bất công và chiến tranh, Đại hội Giới trẻ là ví dụ về một thế giới huynh đệ không hận thù, không chiến tranh.

Linh mục đoàn giáo phận tĩnh tâm tháng 8

Chiu ngày 07 tháng 8 năm 2023, tt c quý cha đang phc v ti Giáo phn Thái Bình đã tr v Toà giám mc tham d k tĩnh tâm tháng 8

Thánh lễ tạ ơn | Hồng ân vĩnh khấn | Nữ tu: Ma-ri-a Trương Thị Nhận O.p

Th By, Ngày 05.08.2023, gia đình Giáo x Lp Tri hân hoan mng đón ngưi con ưu tú, n tu Ma-ri-a Trương Th Nhn, O.P, hip cùng quý cha trong gia đình linh tông, huyết tc, quý cha liên đi v hip dâng Thánh l Tạ ơn, mng Hng Ân Vĩnh Khn Dòng N Đa-minh Thái Bình.

Bài giảng Thánh Lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023

Thánh lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023 với khoảng 1 triệu 500 ngàn bạn trẻ hiện diện. Đức Thánh Cha gởi đến các bạn trẻ ba từ để làm hành trang lên đường: toả sáng, lắng nghe và đừng sợ.

Đại hội Giới trẻ Thế giới 2027 sẽ diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc

Cuối Thánh Lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023, Đức Thánh Cha đã công bố Đại hội Giới trẻ Thế giới tiếp theo sẽ diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, vào năm 2027.

Diễn văn của ĐTC trong buổi gặp các tình nguyện viên ĐHGTTG

Cuộc gặp gỡ cuối cùng của Đức Thánh Cha tại Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023 là dành cho các tình nguyện viên phục vụ Đại hội. Sau các chứng từ của các tình nguyện viên, Đức Thánh Cha cảm ơn và khích lệ các tình nguyện viên: "Việc các bạn phục vụ tại Đại hội Giới trẻ Thế giới là đợt sóng đầu tiên của nhiều đợt sóng tốt lành tiếp sau."