Học viện Công giáo Việt Nam thông báo tuyển sinh cử nhân thần học và cao học thần học 2023 - 2024

Để chuẩn bị cho năm học 2023 – 2024, Học viện Công giáo Việt Nam (HVCGVN) sẽ mở kỳ thi tuyển sinh viên cho các chương trình Cử nhân Thần học, Cao học Thần học...Đức Thánh Cha mời gọi các linh mục không theo đuổi công danh sự nghiệp nhưng tìm kiếm tình huynh đệ

Ngày 28/01, Đức Thánh Cha tiếp một nhóm các linh mục Tây Ban Nha của Giáo phận Barcelona, đang tham gia hoạt động mục vụ giới trẻ. Ngài mời gọi các linh mục trong khi thi hành sứ vụ, không theo đuổi công danh sự nghiệp nhưng tìm kiếm tình huynh đệ.

Công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57

Ngày 24/1/2023, lễ thánh Phanxicô đệ Salê, bổn mạng của giới báo chí Công giáo, Vatican đã công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57, sẽ được cử hành vào Chúa Nhật ngày 21/5, lễ Chúa Thăng Thiên. Sứ điệp có tựa đề "Nói cách chân thành. 'Theo sự thật và trong tình bác ái'" (Ep 4,15), trong đó Đức Thánh Cha mạnh mẽ kêu gọi đi ngược dòng với khuynh hướng xã hội để ủng hộ những khát vọng hòa bình theo gương của Thánh Phanxicô đệ Salê.

ĐHY Parolin: Các nhà truyền thông Công giáo đừng sợ loan báo Tin Mừng cho thế giới hôm nay

Trong Thánh lễ dành cho các nhà truyền thông và các nhà báo Công giáo quy tụ tại Lộ Đức nhân Ngày Thánh Phanxicô đệ Salê lần thứ 26, Đức Hồng y Pietro Parolin khuyến khích các nhà truyền thông và các nhà báo Công giáo đừng sợ loan báo Tin Mừng cho thế giới tục hoá ngày nay và nhắc rằng sứ vụ của họ xuất phát từ sự gắn kết với Chúa Giêsu và tình yêu dành cho Giáo hội.

Đức cha Giáo Phận Thái Bình Mừng Xuân Mới Cùng Bệnh Nhân Phong Văn Môn

Sáng thứ Tư, ngày 25 tháng 01 năm 2023 (mồng 04 Tết Quý Mão) Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu cùng Ban Caritas Giáo Phận Thái Bình đã tới thăm, chúc Tết các bệnh nhân phong Văn Môn và hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa với đông đảo cộng đoàn phụng vụ tại nhà thờ Giáo họ Đông Thọ thuộc Giáo xứ Thái Sa, Giáo Phận Thái Bình.

Đức Thánh Cha: Phê bình là tốt nhưng phải nói trực tiếp

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Associated Press của Mỹ, ngày 23/01/2023, tại Nhà trọ thánh Marta, Đức Thánh Cha đề cập đến nhiều chủ đề, gồm sự qua đời của Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI, đối xử với người đồng tính xứng nhân phẩm, đối thoại với Trung Quốc, Con đường Công nghị của Đức, và trường hợp của cha Rupnik, Dòng Tên, bị cáo buộc lạm dụng tính dục, tâm lý và lương tâm các nữ tu.

ĐTC Phanxicô chống lại việc cử hành phụng vụ cách cẩu thả, thiếu chuẩn bị

Ngày 20/1/2023, gặp gỡ các tham dự viên khoá học dành cho những người phụ trách phụng vụ của giáo phận, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng phụng vụ về cơ bản là cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô. Ngài cũng cảnh báo chống lại việc chú trọng nghi thức hơn là gặp gỡ Chúa, và đặc biệt, ngài chống lại việc cử hành phụng vụ cách luộm thuộm, cẩu thả, thiếu chuẩn bị.

Lời chúc mừng Năm mới Quý Mão 2023 của Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu

Lời chúc mừng Năm mới Quý Mão 2023 của Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu - Giám mục Chính toà Giáo phận Thái Bình - tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa, cách riêng là cộng đoàn dân Chúa Giáo Phận Thái Bình.

Hơn 360 triệu Kitô hữu bị bách hại trên thế giới

Theo phúc trình vừa được công bố lần thứ 30 của Tổ chức Open Doors-Những cánh cửa mở, trong năm vừa qua có hơn 360 triệu Kitô hữu bị bách hại trên thế giới, nghĩa là cứ 7 Kitô hữu thì có một người bị bách hại.

Các sự kiện lớn của Giáo hội Công giáo trong năm 2023

Giới truyền thông Công giáo đưa ra những sự kiện lớn của Giáo hội Công giáo trong năm 2023, như Ngày Quốc tế Giới trẻ, chuyến tông du của Đức Thánh Cha đến châu Phi, Thượng Hội đồng Giám mục, kỷ niệm 10 năm Đức Thánh Cha Phanxicô được bầu chọn làm Giáo hoàng.

ĐTC Phanxicô: Chúng ta không thể loan báo Tin Mừng nếu không làm chứng về sự hiệp nhất

Sáng ngày 19/1/2023, gặp gỡ Phái đoàn Đại kết từ Phần Lan, Đức Thánh Cha nói rằng “chúng ta không thể rao truyền Danh Chúa Giêsu một cách xứng đáng nếu không làm chứng cho vẻ đẹp của sự hiệp nhất, dấu ấn của các môn đệ Chúa Kitô.”

Hội đồng Giám mục bổ nhiệm nhân sự

Chiếu theo Quy chế hoạt động của Hội đồng Giám mục Việt Nam và kết quả cuộc họp ngày 02 tháng 01 năm 2023 của Ban Thường vụ (nhiệm kỳ 2022-2025), Đức Tổng Giám mục Chủ tịch và Đức Cha Tổng Thư ký đã ký quyết định bổ nhiệm quý Cha làm Chánh Văn phòng, Quản lý và các Thư ký Giáo tỉnh.

Tài liệu Tuần cầu nguyện cho Kitô hữu hiệp nhất năm 2023

Tài liệu Tuần cầu nguyện cho Kitô hữu hiệp nhất năm 2023

Đức Thánh Cha: Đối thoại, hiệp thông và sứ vụ cần cho việc đào tạo linh mục

Sáng thứ Bảy, ngày 14/01/2023, Đức Thánh Cha tiếp ban giám đốc, linh mục, chủng sinh và nhân viên của Đại học Giáo hoàng Bắc Mỹ ở Roma. Ngài nhấn mạnh ba yếu tố cần thiết cho việc đào tạo linh mục: đối thoại, hiệp thông và sứ vụ.

Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng xuân Quý Mão

Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng xuân Quý Mão

Linh Mục Đoàn Giáo Phận Tĩnh Tâm Tháng 01 Năm 2023

Sáng ngày 12.01.2023, quý cha, quý thầy phó tế trong Giáo phận đã tạm gác lại các công việc mục vụ để dành thời gian tham dự kì tĩnh tâm tháng đầu tiên của năm mới 2023, cũng là kì tĩnh tâm tháng cuối cùng của năm Nhâm Dần tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình.