Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Thiếu nhi Giáo xứ Chính tòa Thái Bình thi hết học kì I/2018-2019

Chiều Chúa Nhật, ngày 17/2/2019, gần 300 em thiếu nhi Giáo xứ Chính tòa Thái Bình đã tham dự kì thi hết Học Kì I năm học 2018-2019.

Giáo phận Thái Bình

Theo đúng chương trình kế hoạch học tập đã được Ban Giáo lý soạn thảo từ đầu năm học, sau 4 tháng với 16 tuần thực học, hôm nay Trường Giáo lý Giáo xứ Chính tòa đã tổ chức cho các em làm bài thi đánh giá lại kết quả học tập trong thời gian qua. Là Giáo xứ Mẹ của Giáo phận nên Giáo xứ Chính tòa được vinh dự cùng với Tòa Giám mục tổ chức nhiều sự kiện lớn trong năm. Vì vậy, thời gian dạy và học Giáo lý của toàn trường phải tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng kế hoạch đã đặt ra cho từng lớp thì mới đảm bảo chương trình. Nhờ Ơn Chúa ban, đội ngũ Giáo lý viên những năm qua đã quen với tác phong làm việc theo đúng lịch trình và ngày càng có nhiều kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy các em. Năm học này cũng là năm Trường Giáo lý Chính tòa có đông thiếu nhi. Cách tổ chức, quản lý cùng với sự đầu tư cơ sở vật chất của Giáo xứ và đặc biệt là tình yêu thương quan tâm của cha chánh xứ, cha đặc trách cùng các thầy cô Giáo lý viên đã tạo được niềm tin tưởng của quý phụ huynh muốn gửi gắm con em ngày càng đông. 

Giáo phận Thái Bình

Để chuẩn bị cho kì thi, Ban Giáo lý đã tổ chức cuộc họp, thống nhất về cách ra đề thi, cách đánh giá, xếp loại học sinh với các Giáo lý viên. Cha đặc trách đã duyệt từng đề thi, in ấn và đóng gói niêm phong. Đúng 14 giờ, sau phút cầu nguyện xin ơn Thánh hóa đầu giờ, cha chánh xứ Giu-se Trịnh Tiến Thành khai mạc kì thi. Ngài động viên, khích lệ các em làm bài thi thật tốt. Cha phó xứ Mi-ca-e Nguyễn Văn Đô, đặc trách Giáo lý đã ân cần sắp xếp, tạo điều kiện cho các em làm bài tốt nhất. Sau 60 phút làm bài thi nghiêm túc, 270 em thiếu nhi thuộc các khối: Sống đạo, Thêm sức, Đến bàn tiệc Thánh và Chiên non đã hoàn thành bài thi của mình. 

Buổi thi kết thúc lúc 15 giờ, đoàn chiên bước vào Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ban Giáo lý Gx Chính toà Thái Bình

 

Chia sẻ: