Chia sẻ: 
14/06/2021 09:40

Thánh Lễ Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu tại Giáo Xứ Phục Lễ.

Dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm Gioan Baotixita Bùi Như Xành, giáo xứ Phục Lễ ngày càng đi vào nề nếp trong các sinh hoạt đoàn hội, đặc biệt là phong trào học hỏi Giáo Lý.

Giáo phận Thái Bình

Sau khi trải qua chương trình học hỏi giáo lý 50 em thiếu nhi trong giáo xứ đã đủ điều kiện lãnh nhận bí tích xưng tội rước Mình Thánh Chúa lần đầu.

Được diễm phúc đón rước Chúa lần đầu, Vua Napôlêon đã thốt lên: “mọi vinh quang hoan lạc của một tộc vương đều không thể sánh được với lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể”.

Bí tích Thánh Thể là một trong bảy bí tích chúng ta được lãnh nhận, còn gọi là Bí tích Cực Thánh được cử hành trong phần Phụng vụ Thánh Thể của Thánh lễ, khi người Công giáo lãnh nhận bí tích này, họ được dự phần vào Mình và Máu Chúa Giêsu Kitô và tham gia vào cuộc tế lễ của ngài.

Giáo phận Thái Bình

Được sự quan tâm của cha xứ, Quý Sơ và các anh chị giáo lý viên cùng với công sức học hỏi của các em cũng như sự trợ giúp của tất cả quý phụ huynh, sau khi trải qua chương trình học hỏi giáo lý 50 em trong cộng đoàn giáo xứ  đã đủ điều kiện lãnh nhận bí tích xưng tội rước lễ lần đầu. Cha xứ  và Qúy Sơ đã giúp các em chuẩn bị rất kỹ cả tâm hồn và thể xác để đón nhận bí tích xưng tội rước lễ lần đầu.

Trước đó cha  và Qúy Sơ cùng với các anh chị giáo lý viên đã  giúp tĩnh tâm, cha xứ đã ban Bí tích Hòa Giải để chuẩn bị tâm hồn cho ngày trong đại này, hướng dẫn  trong giờ tĩnh tâm, sám hối có cả phụ huynh cùng đồng hành để giúp các em có có thêm sự tự tin trong việc chuẩn bị tâm hồn.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi  các em lãnh nhận bí tích giải tội, khi các em vào toà giải tội thì vẫn có sự đồng hành của cha mẹ, trực tiếp các em được bố mẹ dẫn lên tòa giải tội trong khung cảnh trang nghiêm, sự háo hức, hồi hộp nhưng cũng tràn đầy niềm vui thể hiện trên khuôn mặt của các em và của cả cha mẹ các em. Trong những ngày này các em được sống thân tình với Chúa qua các buổi cầu nguyện trước khi lãnh nhận Bí Tích Mình và Máu Thánh Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Chúa Nhật V Mùa Thường Niên, ngày 7 tháng 02 năm 2021 là một ngày vô cùng ý nghĩa với các em vì các em được cảm nghiệm cách sâu sắc việc xưng tội, rước lễ lần đầu. Các em được gần với Chúa hơn và cũng là ngày các em hằng mong ước được rước mình máu Thánh Chúa Giê su vào lòng lần đầu tiên. Thật khó để có thể diễn tả hết niềm vui của các em trong thời khắc đặc biệt này, với những bộ trang phục đẹp, lòng hồi hộp chờ mong lần đầu được Thánh Thể Chúa ngự vào tâm hồn. Các em tựa như những vị khách đang tiến vào tham dự “Tiệc cưới con Chiên”.

Vào lúc 15 giờ30 các em tiến vào nhà Chúa giữa tiếng hát và niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn hòa với tiếng vỗ tay chúc mừng.

Hiệp dâng Thánh Lễ hôm nay, chúng ta đặc biệt dâng lên Chúa GiêSu Thánh Thể những  tâm hồn bé thơ mà lần đầu tiên được diễm phúc rước Chúa. Xin Chúa chúc lành cho các em và xin Chúa cho các em cũng như cộng đoàn chúng ta biết mở rộng đón nhận Chúa GiêSu Thánh Thể. 

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ đã gửi tâm tình niềm vui và ý nghĩa của việc Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu đến các em và cộng đoàn. Bên cạnh đó, cha còn nhắc nhở các bậc phụ huynh phải có bổn phận giáo dục con cái về đức tin như: đọc những kinh quen thuộc, siêng năng tham dự Thánh Lễ, xưng tội đều đặn và làm gương sáng để con cái noi theo.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em luôn giữ được niềm vui vì được kết hiệp nên một với Chúa, luôn biết siêng năng lãnh nhận bí tích hoà giải và Thánh Thể, thêm hiếu thảo và vâng lời cha mẹ. Từ đó, các em sẽ trở nên thiếu nhi chăm ngoan hôm nay và giới trẻ mẫu mực mai sau.

Giáo phận Thái Bình

Cuối thánh lễ một em đại diện lên cám ơn cha xứ, quý Soeurs cùng các anh chị GLV và cộng đoàn đã quan tâm lo lắng để các em có được ngày lễ sốt sắng và long trọng này. Và để động viên khíc lệ tinh thần các em, cha xứ, HĐMV và Ban Giáo Lý đã trao những phần thưởng cho các em có thành tích và chuyên chăm học hỏi Giáo Lý.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Sau Thánh Lễ các em được chia sẻ niềm vui cùng quý phụ huynh, quý Sơ, quý HĐMV và cha xứ trong bữa cơm gia đình.

Xem album hình 

Paul Hiệu BTTGP

Chia sẻ: