Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu Tu Hội Tông Đồ Lòng Chúa Thương Xót Thái Bình

WGPTB – Chiều nay vào lúc 16g00, ngày 07.9.2020, tại nguyện đường Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc Thái Bình, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã chủ sự Thánh lễ Tuyên khấn cho 16 tân khấn sinh tuyên khấn lần đầu.

Giáo phận Thái Bình

Chúa ơi! Bao năm sống đợi chờ, giờ đây hạnh phúc tựa trong mơ, tình con dâng Chúa ngày tân hiến, nhạc thánh tri ân khúc tôn thờ. Sau gần 2 năm được đào tạo, huấn luyện kỹ lưỡng dưới sự hướng dẫn của Đức cha Phêrô - Bề trên giáo phận và cũng là Bề Trên của Tu Hội Tông Đồ Lòng Chúa Thương Xót Thái Bình. Các chị em đã tuyên khấn hôm nay, được mời gọi ơn nhiệt thành hăng say phục vụ Lòng Chúa Thương Xót dành cho người nghèo khổ, cùng cực, bị bỏ rơi, theo ơn gọi và sứ mạng Tu Hội Tông Đồ Lòng Chúa Thương Xót.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha ngỏ lời chúc mừng Tu Hội hôm nay có những hoa trái thiêng liêng đầu tiên mà Tu Hội đã dày công vun trồng và chăm sóc.

Trong bài giảng, Ngài chia sẻ với cộng đoàn, đặc biệt là giúp cho các tân khấn sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc sống các lời khuyên Phúc Âm: khiết tịnh, nghèo khó và vâng phục. Ngài nói: “Sống và giữ các lời khuyên Phúc Âm hôm nay, chúng ta không làm gì khác ngoài việc sống gần Đức Giêsu Kitô hơn và đem Đức Kitô đến cho thế giới…”. Để tiếp thêm ngọn lửa nhiệt thành dấn thân trong đời dâng hiến, Đức Cha đã mời gọi các khấn sinh từ bỏ mọi sự để theo sát Chúa Giêsu khó nghèo, trong sạch, vâng phục và đặc biệt cống hiến đời mình phục vụ những người nghèo khổ, cùng cực, bị bỏ rơi.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Sau bài giảng là nghi thức khấn dòng, nghi thức tuyên khấn lần đầu được khởi sự với việc xướng danh và giới thiệu các Tập sinh của cha linh hướng. Tiếp đến, Đức Cha thẩm vấn các Tập sinh về những điều mà các chị em đã chọn lựa và xác tín: Các con xin Thiên Chúa và Hội thánh điều gì?”, và với lời thưa: Chúng con là những người bước theo Chúa Kitô, chúng con xin được tuyên khấn trong Tu Hội Lòng Chúa Thương Xót’’.  

Từ nay các chị không còn thuộc về mình nữa, nhưng là thuộc về Đức Kitô để yêu mến và sẵn sàng hiến thân cho tình yêu cứu độ. Sau khi tuyên khấn, các khấn sinh lần lượt tiến lên đặt bút ký kết giao ước như là một hiến tế dâng lên Chúa. Cùng với việc kết ước, các khấn sinh lãnh nhận nhẫn giao ước và huy hiệu Lòng Chúa Thương Xót. Chiếc nhẫn nhắc nhở chị em luôn nhớ mình hoàn toàn thuộc về Đức Kitô và hiến thân phục vụ Giáo hội; còn huy hiệu Lòng Chúa Thương Xót mà khấn sinh mang trên mình, nhắc nhớ về lệnh truyền của Chúa: Hãy Ra Chỗ Nước Sâu - Đi Khắp Tứ Phương Thiên Hạ - Loan Báo Tin Mừng Lòng Chúa Thương Xót Cho Mọi Người - Cách Riêng Người Lương Dân, Người Nghèo Khổ, Cùng Cực, Bị Bỏ Rơi!

Sau lời nguyện hiệp lễ, một chị thay lời cho các chị em trong Tu Hội dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, và nói lên tâm tình tri ân tới  Đức Cha, Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ, Quý thân nhân, ân nhân, Quý khách đã đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các khấn sinh hôm nay. 

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan, mọi người tiếp tục niềm vui với các tân khấn sinh bằng bữa cơm huynh đệ trong tinh thần yêu thương và sẻ chia.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Liên kết tới kênh youtube

BTTGPTB

Chia sẻ: