Chia sẻ: 
17/05/2023 14:54

Thánh lễ Tạ ơn và trao văn thư bổ nhiệm 2023

Như đã đưa tin, sáng ngày 04 tháng 5 năm 2023, nhân dịp tĩnh tâm đầu tháng 5 của linh mục đoàn giáo phận, Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu, Giám Mục Chính Tòa Giáo Phận Thái Bình đã công bố danh sách thuyên chuyển quý cha. 

Chiều ngày 16 tháng 5 năm 2023, quý cha được thuyên chuyển và được bổ nhiệm mới, đã quy tụ về Nhà chung Giáo phận để chung chia niềm vui trong bữa cơm tối. Sau đó, vào lúc 19g30, quý cha có giờ chầu Chúa Giê-su Thánh Thể và cử hành giờ kinh tối.

Đúng 06g00 sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 5 năm 2023, tại nhà nguyện Toà Giám Mục Thái Bình, Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu, Giám mục Giáo phận, đã chủ sự Thánh lễ Tạ Ơn và trao văn thư bổ nhiệm cho quý cha về nhiệm sở mới.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha nhấn mạnh đến tinh thần sống thuộc về của người môn đệ theo Chúa Kitô: thuộc về Chúa, về Giáo Hội, về cộng đoàn, để từ đó không chỉ phát triển cộng đoàn theo ý Chúa, mà còn làm thăng hoa ơn gọi của bản thân người linh mục ngang qua việc phục vụ dân Chúa, trong tinh thần khiêm tốn, đơ sơ chân thành. Nhất là để cho Chúa Thánh Thần như là tác nhân chính, hoạt động nơi con người linh mục.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và sốt mến.

Cuối thánh lễ, Bề trên Giáo phận đã trao văn thư bổ nhiệm cho quý cha trong vai trò là chánh xứ, quản nhiệm và chức vụ để phục vụ trong Giáo phận.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan và phấn khởi cho một khởi đầu mới tại cánh đồng truyền giáo của Giáo phận.

Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện để quý cha luôn dồi dào sức khoẻ, tràn đầy niềm vui trong sứ vụ tại những “vườn nho” của Chúa là các giáo xứ, giáo họ trong Giáo phận; xin cho quý cha, nhờ ơn trợ lực của Chúa Thánh Thần, hăng say và hết mình phục vụ đoàn chiên của Chúa.

 

BTTGPTB

Chia sẻ: