Chia sẻ: 
26/05/2023 09:13

Thánh lễ Tạ ơn và nghi thức nhận quản nhiệm Giáo xứ Thuần Tuý của cha Gioa-kim Đăng Văn Quyết

Chiều ngày 19 tháng 5 năm 2023, cộng đoàn giáo xứ Thuần Tuý đã tề tựu tại thánh đường giáo xứ để tham dự Thánh lễ với niềm hân hoan vui mừng tạ ơn Thiên Chúa và tham dự nghi thức nhận xứ của cha Gioakim ĐĂNG VĂN QUYẾT – Quản nhiệm giáo xứ.

Chúng ta đang cùng với Giáo Hội sống trong những ngày của tháng Năm – tháng dâng hoa kính Đức Mẹ, niềm vui ấy như tràn ngập khắp nơi và cách riêng đối với cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thuần Túy - Giáo hạt Đông Hưng khi được ơn Chúa thương qua Đức Cha Giáo Phận, giáo xứ hân hoan chào đón cha tân quản nhiệm trong niềm vui tạ ơn.

Thuần Túy Là một giáo xứ bé nhỏ, khiêm tốn nhưng lại có truyền thống đạo đức, điều này được thể hiện qua đời sống cầu nguyện và lòng đạo sốt mến của cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

Đúng 17g30’, thứ Sáu, ngày 19 tháng 05 năm 2023, được sự ủy thác của Đức cha Đa-minh, cha Phan-xi-cô Át-si-di Nguyễn Tiến Tám – Tổng Đại diện Giáo phận đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và trao sứ vụ quản nhiệm cho cha Gioa-kim.

Sau phần mở đầu thánh lễ, nghi thức nhậm chức được cử hành. Cha Đa-minh Nguyễn Văn Vực đọc văn thư bổ nhiệm cha tân quản nhiệm giáo xứ Thuần Tuý. Sau đó, trước bàn thờ và trước sự hiện diện của cộng đoàn, cha Gioa-kim, tân quản nhiệm tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành theo những gì bộ giáo luật đòi buộc của một chủ chăn khi được trao trác nhiệm trông coi giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha chủ tế quảng diễn về sứ vụ của người mục tử, khởi đi từ bài Tin mừng được chọn cho ngày lễ tạ ơn. Qua đó, cha giảng lễ đã làm nổi bật một trong những vai trò quan trọng nhất của người mục tử chính là người đứng đầu để dẫn dắt cộng đoàn dân Chúa trong đời sống đức tin, và trong mọi sinh hoạt khác nơi giáo xứ. Đồng thời cha cũng nhấn mạnh tới sự cộng tác tham gia của mọi thành phần dân Chúa cùng với linh mục để xây dựng Giáo hội; Và để có thể thực hiện được sứ mạng đó thì điều cần thiết nhất phải khởi đi từ sự kết hợp mật thiết trong Chúa Giêsu Thánh Thể, vì chỉ có Ngài là suối nguồn yêu thương, là nguồn mạch gắn kết tình yêu.

Sau bài giảng là phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ có lời chào mừng cha Tân quản nhiệm. Đồng thời, ông thay lời cho cộng đoàn nói lên tâm tình vâng phục của mọi người trong xứ đạo đối với vị chủ chăn mới.

Trong lời đáp từ, cha tân quản nhiệm đã gửi lời cảm ơn đến Đức cha, quý cha và quý khách, ngài xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ ngài trong sứ vụ mới là chủ chăn và là thành viên trong gia đình Giáo xứ Thuần Túy thân yêu, nơi miền đất mới để ngài hoàn thành sứ vụ mục tử mà Đức cha và giáo Phận đã trao phó. Tâm tình vui mừng được biểu lộ qua lẵng hoa tri ân cha Tổng đại diện và hân hoan mừng đón cha tân quản nhiệm.

Sau Thánh lễ mọi thành phần dân Chúa cung chung chia niềm vui trong bữa tiệc mừng tại Trung tâm mục vụ giáo xứ.

  BTTGPTB

Chia sẻ: