Chia sẻ: 
19/05/2023 15:34

Thánh lễ tạ ơn, trao sứ vụ mới cho cha Vinc. Nguyễn Văn Đề

Vào hồi 16g00 Thứ Năm, ngày 18 tháng 5 năm 2023, cha Tổng quản lý  giáo phận, Giu-se Bùi Văn Phương đã chủ tế Thánh lễ Tạ ơn, trao sứ vụ cho cha Vinc. Nguyễn Văn Đề tại Giáo họ Thượng Hộ Vạn, Giáo xứ Gia Lạc.

Giáo họ Thượng Hộ Vạn là họ lẻ thuộc Giáo xứ Gia Lạc, nằm trên địa bàn hành chính huyện Hưng Hà. Dưới sự coi sóc của các cha tiền nhiệm và hiện nay là Cha Cố Vinc. Mai Thành Sơn, giáo họ đã có những bước tiến không ngừng về đời sống đức tin, cũng như cơ sở vật chất. Với đặc thù, giáo họ cách xa giáo xứ Gia Lạc khoảng 4km, nhưng địa bàn lại nằm bên kia sông Trà Lý so với giáo xứ, nên cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc chăm sóc đời sống đức tin cho bà con giáo dân.

Ngày 17 tháng 5 năm 2023, Đức cha Đa-minh bề trên Giáo phận đã bổ nhiệm cha Vinc. Nguyễn Văn Đề làm phụ tá Giáo xứ Gia Lạc đặc trách Giáo họ Thượng Hộ Vạn & Giáo họ Hậu Thượng nhiệm sở Giáo Họ Thượng Hộ Vạn.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Giuse đã gửi tới cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Gia Lạc, cách riêng là hai Giáo họ Thượng Hộ Vạn & Hậu Thượng lời chào chúc bình an trong Đức Ki-tô. Cha cũng tỏ  ra ngạc nhiên và vui mừng khi thấy sự phát triển mạnh mẽ của Giáo họ, thay lời cho quý Cha, ngài gửi lời chúc mừng tới bà con giáo dân thuộc hai giáo họ.

Sau khi công bố Văn Thư Bổ Nhiệm của Đức Giám Mục, Cha tân quản nhiệm đã cử hành nghi thức tuyên xưng Đức Tin và thề hứa trung thành. Tiếp đến cha chủ sự đã dẫn Cha quản nhiệm đến Giếng Rửa Tội, Tòa Giải Tội, Tòa Giảng, và cuối cùng là Nhà Tạm.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha Giu-se đã quảng diễn cho cộng đoàn thấy được sứ vụ mà một người linh mục cần có. Những khó khăn thách thức của thời đại ngày nay luôn khiến cho các mục tử cần tỉnh táo và năng kết hợp mật thiết Chúa Chúa Giê-su Mục Tử, vì chỉ có vậy mới nhận ra con đường mình cần đi và có thể phục vụ cộng đoàn cách hiệu quả. Bên cạnh đó, cha Giu-se cũng lược qua những hi sinh, đóng góp của cha Vinc. Nguyễn Văn Đề khi cha còn ở những nhiệm sở cũ. Đồng thời, cha nhắc nhở quý cộng đoàn, cách riêng là quý cộng đoàn hai Giáo họ tiếp tục cộng tác cách đắc lực để cùng với cha quản nhiệm san sẻ công cuộc loan báo Tin Mừng trên mảnh đất truyền giáo này. Kết thúc bài chia sẻ cha chủ tế đã gửi tới cha tân quản nhiệm lời chúc mừng và mong muốn cha sẽ trở thành vị mục tử như lòng Chúa và Giáo Hội mong ước.

Thánh lễ tiếp tục cử hành với phần Phụng Vụ Thánh Thể.

Kết thúc thánh lễ, cha tân quản nhiệm có tâm tình tri ân đến cha Giuse Tổng quản lý giáo phận, quý cha đồng tế và quý cộng đoàn phụng vụ.

BTTGPTB

Chia sẻ: