Chia sẻ: 
28/08/2022 22:26

Thánh lễ tạ ơn ra mắt xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Thọ Sở

Thứ 2, ngày 22/08/2022, vào lúc 18h30, tại nhà thờ giáo xứ Thọ Sở đã diễn ra thánh lễ tạ ơn và nghi thức ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giuse Đặng Đình Viên

Thánh lễ do  cha Đaminh Đặng Văn Cầu, Giám đốc ĐCV Thánh Tâm Thái Bình, chủ sự. Hiệp dâng thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên - Tuyên úy Liên đoàn Giuse Nguyễn Duy Khang Giáo phận Thái Bình cùng quý cha đồng tế, quý thầy, quý sơ, quý ban Hội đồng Mục vụ, quý Ban Điều hành, 71 đoàn sinh và mọi thành phần dân Chúa.

Nghi thức ra mắt Xứ đoàn diễn ra trong bầu khí thật trang trọng. Trước hết là phần trình diện và thẩm vấn đoàn sinh, làm phép cờ và khăn. Sau đó cha Tuyên úy xứ đoàn và cha Tuyên úy Liên đoàn tiến hành nghi thức trao khăn cho các đoàn sinh. Kế đến là nghi thức lặp lời tuyên hứa. Giây phút linh thiêng nhất chính là nghi thức trao cờ và chào cờ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên mời gọi toàn thể cộng đoàn nhìn lại đời sống của thánh tử đạo Giuse Đặng Đình Viên, quan thầy Xứ đoàn. Thánh nhân  đã bỏ mình vì Chúa, đã đổ máu đào để làm chứng cho đức tin, cũng như để xây dựng Giáo Hội. Ngọn lửa đức tin Công giáo tại quê hương Việt Nam đã được thắp lên, và rồi, kế tiếp ngọn lửa ấy là ngàn ngàn ngọn lửa tiếp theo. Biết bao con người Việt Nam đã anh dũng tuyên xưng Đức tin, biết bao dòng máu tử đạo đã tưới đẫm quê hương đất Việt, để rồi từ đó có một mùa gặt bội thu. Cha Giuse mời gọi toàn thể các em thiếu nhi Xứ đoàn hãy học hỏi bắt chước thánh quan thầy Giuse Đặng Đình Viên, can đảm làm chứng cho Chúa trong mọi hoàn cảnh, trong môi trường sống của chính các em.

trước khi kết thúc thánh lễ, một chị đã đại diện cho tất cả đoàn sinh có lời cảm ơn quý cha Tuyên úy, quý sơ, cùng toàn thể cộng đoàn đã giúp đỡ để các em có được buổi ra mắt Xứ đoàn thật trang trọng và sốt sáng.

Sau Thánh lễ, Xứ đoàn Thánh Giuse Đặng Đình Viên đã được đón nhận những lời chúc mừng tốt đẹp, cùng lẵng hoa tươi đến từ Xứ đoàn Giáo xứ mẹ Thân Thượng.

Ước mong Xứ đoàn TNTT Giuse Đặng Đình Viên Giáo xứ Thọ Sở ngày càng thăng tiến và trở nên dấu chỉ sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể, qua việc lan tỏa tình yêu và niềm vui đến cho mọi người.

Xem hình

Trần Quốc

Chia sẻ: