Chia sẻ: 
08/09/2022 22:59

Thánh lễ lặp lại lời tuyên khấn của quý dì Tu hội LCTX Thái Bình

Ngày 08.9, toàn thể Hội Thánh long trọng mừng Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria. Trong tâm tình đó, Tu hội Lòng Chúa Thương Xót An Lạc Thái Bình đã tổ chức dâng thánh lễ mừng kính Mẹ, và trong thánh lễ có nghi thức lặp lại lời tuyên khấn của 15 nữ tu trong Tu hội. Thánh lễ diễn ra cách âm thầm và đơn sơ ở Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót, không có khách mời hay người thân bạn bè của các khấn sinh. Thế nhưng, không vì thế mà thánh lễ thiếu đi phần linh thiêng, sốt sắng và ấm cúng trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

Thánh lễ do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, SDB., Giám mục Giáo phận Thái Bình, cũng là Bề trên Tu hội, chủ tế.

Trong bài giảng lễ, Đức cha nhấn mạnh tới chiều kích ân sủng của ơn gọi dâng hiến trong Tu hội Lòng Chúa Thương Xót. Hồng ân của người dâng hiến không phải là hồng ân của một cá nhân, nhưng đó còn là hồng ân khơi nguồn cho toàn thể Tu hội và toàn thể Hội Thánh qua Lòng Chúa Thương Xót. Đức cha nhắn nhủ quý thầy quý dì, cách riêng là những dì tuyến khấn hôm nay rằng: Mục đích dâng hiến không chỉ cho mình mà cho những người nghèo khổ, cùng cực, bị bỏ rơi. Đây là một thách đố của mầu nhiệm thập giá Chúa Kitô. Chúng ta dâng hiến cho Chúa không phải là siêu nhiên, hay trong đức tin trừu tượng, mà Chúa đối với Chúng ta, cách riêng Lòng Chúa Thương Xót, là những người đau khổ, bất hạnh. Chúng ta hãy biến con người của mình nên một hành động cụ thể đó là chăm sóc những người đói khát, nghèo khổ, bị bỏ rơi. Chính Chúa sẽ giúp chúng ta khi chúng ta có thiện chí, có ý ngay lành và sẵn sàng để cộng tác với Chúa trong việc làm cụ thể. Tình yêu này phải được vun xới, được nuôi dưỡng từng ngày thì chị em mới được thuộc trọn về Chúa, được kết hợp mật thiết với Người.

Kết thúc thánh lễ, dì Trưởng hội thay lời cho toàn thể quý dì lập lại lời khấn hôm nay nói lời tri ân cảm tạ một cách sâu sắc nhất đến Đức cha Phêrô, quý cha, quý thầy phó tế, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn tham dự.

“Giao ước tình yêu thánh hiến là hành vi đáp trả đầy tình cảm mến đối với lòng nhân hậu của Chúa Cha, ơn tuyển chọn của Đức Kitô và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần trên con đường trọn lành của đời sống tu trì”( HC 12).

BTT TTLCTX

Chia sẻ: