Chia sẻ: 
14/06/2021 09:40

Thánh Lễ Kỉ Niệm 25 năm Linh mục - Cha Phê-rô Nguyễn Đình Tân

Thứ Ba, ngày 09/3/2021, Gia Đình linh tông huyết tộc cha Phê-rô Nguyễn Đình Tân vui mừng quy tụ tại Giáo xứ Quỳnh Lang - Giáo Phận Thái Bình, nơi mà cha Phê-rô đang coi sóc để cùng quý đấng bậc và cộng đoàn nơi đây hiệp dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và tri ân vì muôn ơn lành người đã thương ban trên người con ưu tú của Ngài cách nhãn tiền là với 25 năm trong Thiên Chức Linh Mục.

Giáo phận Thái Bình

Cha Phê-rô sinh ngày 24/05/1958  tại Giáo họ Đồng Đức, Giáo xứ Chính tòa Thái Bình, trong một gia đình đạo hạnh gồm bốn người con và cha Phê-rô là con út trong gia đình. Ngày cất tiếng khóc chào đời, Ông bà cố đã đặt tên cậu là Nguyễn Văn Hà (nghĩa là sông), sau này khi vào ở cùng Cha già Vinh-sơn Hiếu đã được Cha đổi tên thành Phê-rô Nguyễn Đình Tân để nhắc nhớ đến công đức sinh thành của ông bà Cố.

Giáo phận Thái Bình

 

Đôi nét tiểu sử cha Phê-rô Nguyễn Đình Tân, từ năm 1969 - 1989  hoàn thành chương trình học văn hóa (THCS & THPT). Năm 1989 Vâng lời bề trên Giáo Phận gia nhập Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội Khóa I (liên chủng viện gồm 8 Giáo phận). Tháng 6/1995 hoàn tất chương trình đào tạo tại ĐCV Thánh Giuse Hà Nội (thực tập mục vụ tại Giáo xứ Bồng Tiên). Ngày 08/3/1996 Lãnh nhận Hồng Ân Phó Tế từ Đức Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Sang. Ngày 09/3/1996 Lãnh Nhận Hồng Ân Linh Mục tại Nhà Thờ Chánh Tòa Gp Thái Bình. Sau đó nhận bài sai về làm Chánh xứ Giáo xứ Thanh Minh. Tháng 8/2000 Du học tại Rô-ma. Năm 2004 Hoàn thành khóa học với văn bằng Cao học Giáo Luật. Sau đó được bề trên cho phép sang Mỹ để tiếp tục Tu Học. năm 2006 Trở về Giáo Phận và Giảng dạy môn Giáo Luật tại Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình kiêm Chánh xứ Phương Xá - Lương Đống. Ngày 10/9/2014 được bề trên Giáo phận bổ nhiệm làm Chánh xứ Giáo xứ Quỳnh Lang cho đến nay.

Giáo phận Thái Bình

Về hiệp dâng Thánh Lễ cùng cha Phêrô hôm nay, có đông đảo quý Cha linh tông huyết tộc, Quý Cha liên đới tại các Giáo Phận, cùng quý Cộng đoàn nơi mà cha đã từng được bề trên cho coi sóc. Bước vào Thánh Lễ thầy dẫn lễ đã cùng với quý Cộng đoàn tìm hiểu qua cuộc sống của Cha với những thăng trầm vất vả, sau đó trong tâm tình tạ ơn và chúc mừng. Đại gia đình linh tông cha Cố Vinh-sơn Nguyễn Khắc Hiếu do cha Vinh-sơn Đỗ Cao Thăng đại diện đã có lẵng hoa và đôi lời tâm tình chúc mừng gửi tới cha Phê-rô trong ngày trọng đại. Tiếp đến Đại Diện Gia đình Linh Tông, thầy Phó tế Giuse Đàm Xuân Lịch đã gửi tới Cha nghĩa phụ lẵng hoa và tặng phẩm. Cùng với đó làm tâm tình mà Gia đình Giáo xứ Quỳnh Lang nơi mà Cha Cố đang coi sóc cũng gửi tới cha Cố lẵng hoa và tặng phẩm như tấm lòng thành kính chúc mừng vị cha chung của Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Mở lời Cha Phê-rô đã rất xúc động trước các nghĩa cử cao đẹp mà quý Đấng bậc và Cộng đoàn đã dành cho cha, cha cũng xin quý vị cùng hiệp ý với đoàn đồng tế để cùng Cha dâng lên Thiên Chúa những tâm tình tạ ơn với tấm lòng con thảo vì những ơn lành người đã ban cho cha, và hơn nữa cũng xin Thiên Chúa là đấng giàu lòng thương xót tuôn đổ muôn ơn trên những Đấng bậc - ân thân nhân đã ngang qua đời Ngài người còn sống cũng như người đã về bên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh Lễ cha cố Vinh-sơn Đỗ Cao Thăng đã cùng với cộng đoàn sống lại ý nghĩa và trọng trách cao cả của cuộc đời linh mục, tiếp đến cha cũng cùng quý Cộng đoàn tìm hiểu về cuộc đời đầy gian nan, sóng gió mà Chúa đã quan phòng trên Cha Phê-rô. Ngài cũng mời gọi quý Cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho cha Phê-rô luôn khang an khỏe mạnh và đầy ơn Chúa Thánh Thần để Ngài tiếp tục là Linh mục của Chúa và thực hiện theo Thánh ý Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc Thánh Lễ Cha Phê-rô đã có đôi lời tri ân đến quý Đấng bậc và Cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BMVTT Đông Hưng

Chia sẻ: