Chia sẻ: 
03/07/2023 20:47

THÁNH LỄ KHAI GIẢNG KHOÁ NỘI TRÚ HÈ -2023

Sáng nay (03/7/2023), quý cha đặc trách, quý thầy đồng hành cùng với gần 250 em Khoá Nội Trú Hè -2023 đã cử hành thánh lễ khai giảng tại Nhà Thờ Chính Toà Thái Bình lúc 6g00.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Phê-rô Vũ Khắc Năng – đặc trách Khoá Nội Trú Hè 2023 đã mời gọi mỗi bạn trẻ hãy nhìn về chính mình, để rồi hãy mở ra. Mở ra trong sự gặp gỡ, đó là mỗi người được gặp gỡ nhau từ mọi vùng miền quy tụ về đây, mà tiến đến sự gặp gỡ Chúa trong hành trình sống những ngày khoá hè này. Đặc biệt hơn, trong niềm xác tín, cha cũng mời gọi các bạn trẻ sống Lời Chúa qua câu chủ đề của khoá học: “Càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan” (Lc 2,52), đó là sự trưởng thành trong mỗi ngày, mà trung gian Chúa dùng để hướng dẫn mỗi ngày sống là quý cha, quý thầy đồng hành với mỗi bạn. Đồng thời, trong ngày khai giảng, cha cũng mời gọi các bạn trẻ hiệp dâng thánh lễ  cách sốt sắng để cầu nguyện cho ông bà, bố mẹ và những người thân yêu của mỗi người.

Trong phần giảng lễ, cha Gioak. Đặng Văn Hội đã chia sẻ với các bạn khoá hè về câu chuyện được gợi hứng từ Lời Chúa hôm nay, lễ kính thánh Tô-ma tông đồ. Khởi đi từ điểm đặc thù nơi con người của Thánh Tô-ma, Cha đã hướng dẫn các bạn thiết lập mối tương quan với Chúa bằng cách thực hành Lời Chúa dạy mỗi ngày. Gương thánh Tô-ma tông đồ cũng là một bằng chứng cho sự thật của sự “gặp gỡ Chúa” để rồi đến với sự xác tín đức tin một cách trọn vẹn. Cha cũng ví buổi tụ họp của các tông đồ tại nhà tiệc ly với lớp nội trú này, hay nói cách khác, lớp nội trú là hình ảnh các tông đồ xưa. Nếu mỗi người ý thức mình đến đây gặp gỡ nhau và gặp gỡ Chúa, cần học tập nơi bài học của Tô-ma. Nếu như lần đầu Chúa Giê-su hiện đến, Tô-ma đã không được gặp Chúa, vì ông đã bỏ ra ngoài. Nhưng khi Chúa Giê-su hiện đến lấn thứ hai, lần này ông đã ở nhà, ông đã được gặp Chúa phục sinh và sau khi gặp được Chúa rồi thì thánh nhân đã xác tín mãnh mẽ vào Thầy của mình. Do đó, mỗi bạn cần có sự tự tin trong lối sống, trưởng thành trong nhân bản, tránh thái độ, tư tưởng “bỏ ra ngoài” mà không gặp gỡ được nhau thì cũng không thể nào gặp gỡ được Chúa.

Cuối bài chia sẻ, cha Gioa-kim cũng cầu chúc cho mỗi bạn trong Nội trú khoá này sẽ có những khởi sự mới, những trải nghiệm mới và sống trưởng thành hơn trong đức tin nhờ tìm thấy niềm vui trong sự gặp gỡ nhau, mà đỉnh cao là sự gặp gỡ Chúa nơi tâm hồn của chính mình.

Thánh lễ khai giảng được kết thúc trong lời kinh, tiếng hát cảm tạ Chúa. Lời cảm tạ Chúa sẽ ngân vang và triển nở trong suốt quá trình sống và sinh hoạt của khoá hè này.

Sau thánh lễ khai giảng, các ban khoá Nội Trú Hè chính thức đi vào chương trình chính thức của khoá đào tạo. Trong đó, các lớp học về giáo lý, các môn năng khiếu như: đàn Organ phụng vụ, sáo, tiếng anh, dẫn chương trình (MC),…. Sẽ được khởi động với sự đồng hành từng môn học là quý thầy và quý cha đặc trách.

BTTGPTB

Chia sẻ: