Chia sẻ: 
19/07/2023 15:00

Thánh lễ chính tiệc tuần chầu lượt giáo xứ Sa Cát 2023

Chúa Nhật, ngày 16/7/2023, gia đình Giáo xứ Sa Cát hân hoan mừng đón quý cha, quý tu sĩ, quý cộng đoàn phụng vụ về hiệp dâng thánh lễ chính tiệc tuần chầu lượt thay mặt giáo phận năm 2023.

Dưới sự hướng dẫn của cha tân chánh xứ Giuse Nguyễn Đình Huynh, cùng tấm lòng sốt mến và tinh thần đạo đức của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Sa Cát vốn đã được vun trồng bởi các Đấng tiền nhiệm, tuần chầu lượt của giáo xứ năm nay đã được cử hành cách long trọng, mang lại được nhiều lợi ích thiêng liêng cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

Ngay từ thứ Hai đầu tuần, cha xứ cùng cộng đoàn dân Chúa đã được đón quý cha Tòa giám mục, quý cha giáo về để giúp giảng tĩnh tâm, ban Bí tích Giao hòa, nhất là cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn và các giờ chầu Thánh Thể đền tạ thay cho giáo phận.

Đỉnh cao của tuần chầu lượt là Thánh Lễ Chính Tiệc do cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên, quản hạt Thành Phố chủ tế vào lúc: 09g00 Chúa Nhật, ngày 16/7/2023.

Mở đầu thánh lễ cha Giuse đã gửi tới cha chánh xứ và Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ lời chúc mừng nhân dịp tuần chầu lượt, ngài tỏ ra vui mừng trước những sự thay đổi đầy tích của giáo xứ, kế đến ngài kêu mời quý cộng đoàn hiệp ý cùng quý cha đồng tế, sốt sáng dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho mỗi người đang hiện diện nơi đây, cách đặc biệt là các quý ân thân nhân, quý đấng bậc đã coi sóc giáo xứ qua các thời kì, và cách đặc biệt là cầu cho cha cố Phan-xi-cô Xa-viê Ngô Văn Toan.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, cha Vinc. Ngô Thái Phong đã quảng diễn cho quý cộng đoàn dân Chúa hình ảnh về người đi gieo giống với biết bao khó nhọc khi trải qua các chặng hành trình, để hạt giống được gieo xuống các loại đất: đất tốt, vệ đường, sỏi đá, bụi gai, những hạt giống đó trải qua các điều kiện khác nhau, nhưng cuối cùng chúng vẫn mọc lên và trổ sinh hoa trái. Qua đây chúng ta có thể thấy được sức mạnh của Lời Chúa. Đồng thời, cha nhấn mạnh rằng, chúng ta được mời gọi trở thành những sứ giả để đi gieo hạt giống Lời Chúa, hãy cứ tin tưởng và: “hãy cứ gieo và nó sẽ mọc”.

Thánh Lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể

Tuần chầu lượt Giáo xứ Sa Cát đã được khép lại trong niềm vui của ân sủng. Chắc chắn qua sự cố gắng chuẩn bị trong ngoài của cộng đoàn dân Chúa cho tuần chầu của giáo xứ, sẽ mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng. Đây cũng là tiền đề để cộng đoàn dân Chúa giáo xứ hướng tới tháng 10 trong ngày dỗ đầu của cha cố Phan-xi-cô Xa-viê Ngô Văn Toan, đã được Chúa gọi về cách đầy bất ngờ.

Xem thêm ảnh của ngày lễ

BTTGPTB

Chia sẻ: