Chia sẻ: 
11/07/2023 11:02

Thánh Lễ chính tiệc tuần chầu lượt Giáo xứ Phục Lễ năm 2023

Chúa Nhật XIV Thường niên, gia đình Giáo xứ Phục Lễ hân hoan đón vị cha chung Giáo Phận, Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu, hiệp cùng quý cha, quý cộng đoàn Phụng vụ về tham dự Thánh lễ chính tiệc tuần chầu, cũng nhân dịp này, Đức cha Đa-minh đã ban phép Bí tích Thêm Sức cho 92 em.

Giáo xứ Phục Lễ nằm trên mảnh đất Quỳnh Phụ rộng lớn, nhiều giáo họ, với tấm lòng yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể và hưởng ứng lời mời gọi của Bề trên Giáo phận, hiệp cùng cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta và cha phụ tá Vinh-sơn, giáo xứ đã khai mạc tuần chầu từ ngày thứ Ba trong tuần, các giáo họ, hội đoàn trong giáo xứ đã thay nhau quy tụ về thánh đường giáo xứ để lắng nghe quý cha chia sẻ tĩnh tâm giúp cho cộng đoàn có được lòng sốt mến và nhất là có được sự thay đổi đời sống nhờ qua việc lãnh nhận bí tích Giao Hòa và đỉnh cao của mỗi ngày, là thánh lễ và giờ chầu Đền Tạ Chúa Giê-su Thánh Thể.

Hôm nay, Chúa Nhật (ngày 09.07.2023), đúng 08g10’, Đức Cha Đa-minh đã hiện diện tại thánh đường Giáo xứ Phục Lễ để cùng quý Cộng đoàn tham dự giờ chầu Đền Tạ Thánh Tâm Chúa Giê-su.

Sau giờ Chầu là Thánh lễ chính tiệc tuần chầu lượt của giáo xứ, được Đức cha Giáo Phận chủ tế.

Mở đầu thánh lễ Đức cha đã gửi tới quý Cha và cộng đoàn phụng vụ, cách riêng là 92 bạn trẻ, cùng quý phụ huynh lời chào chúc bình an trong Đức Ki-tô. Đức cha nhấn mạnh rằng hôm nay chính là ngày muôn con tim của Giáo xứ Phục Lễ hướng về đây để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Người đã thương ban tuôn đổ trên mảnh đất này, cách riêng là sự kiện 92 em hôm nay sẽ được lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Nhờ ân sủng được ban tặng, qua việc trao ban đầy tràn Chúa Thánh Thần, các em sẽ mang trong mình sứ vụ mới, trở thành những con người sống và làm chứng tá cho Chúa Ki-tô giữa cuộc đời, và kể từ nay các em được coi là những người trưởng thành trong Đức tin. Nhân dịp này, Đức cha cũng không quên nhắc nhở các bạn, hãy hiệp ý cùng ngài để tạ ơn Chúa, tri ân cha xứ, quý thầy cô giáo lý viên đã nỗ lực đồng hành hướng dẫn các em để các em có được ngày trọng đại hôm nay.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha đã quảng diễn cho quý cộng thấy được những mầu nhiệm cao quý của ơn Chúa Thánh Thần, được ban cho các em hôm nay. Ngang qua các câu hỏi giáo lý, Đức Cha đã giải thích cặn kẽ những căn tính, ơn ban mà Chúa sẽ ban cho các em, khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Đức Cha cũng không quên nhắc nhở các em rằng, sau ngày hôm nay, các em chính thức là những người Công Giáo trưởng thành, vì vậy hãy sống có trách nhiệm, sống đúng lương tâm ngay thẳng, sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Nhờ đó, mà những hoa trái trong cuộc đời của người Ki-tô hữu mới được trổ sinh trong cuộc đời của các em.

Sau bài Giảng là Nghi Thức ban Bí Tích Thêm Sức do Đức cha Đa-minh chủ sự.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng Vụ Thánh Thể.

Tuần chầu của giáo xứ đã khép lại, nhưng những dư âm của niềm vui và bình an được lan tỏa, khi người ki-tô hữu trở về với cuộc sống hằng ngày, đặc biệt nơi các em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay. Ước mong sao, chính những gương lành nơi cộng đoàn giáo xứ trở thành những hạt muối, nắm men được Thiên Chúa ướp vào cuộc đời, nhờ đó  trần gian này được trở nên mặn mà tình Chúa và tình người trên mảnh đất Quỳnh Phụ thân thương này.

BTTGPTB

Chia sẻ: