Chia sẻ: 
06/01/2023 16:44

Thánh Lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo hoàng Benedicto XVI tại nhà thờ Chính tòa Gp. Thái Bình

Lúc 19h00, ngày 05/01/2023, Đức Cha Phê-rô – Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình – đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo hoàng Benedicto XVI tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Thái Bình. Cũng trong buổi chiều hôm nay, tất cả các giáo xứ trong Giáo phận Thái Bình đều tổ chức dâng lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo hoàng.

Hiệp dâng thánh lễ với Đức cha Phê-rô có Đức cha Đa-minh, quý cha, quý chủng sinh, quý tu sĩ và bà con giáo dân Giáo xứ Chính tòa. 

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Đa-minh đã nhấn mạnh đến nhân đức hiền lành và khiêm nhường của Chúa Giê-su. Ngài hiền lành chăm sóc và dạy dỗ từng con chiên của mình. Ngài khiêm nhường đến nỗi vâng lời Chúa Cha một cách triệt để, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết. Đức cha Đa-minh liên hệ đến ĐGH Benedicto XVI. Sinh thời, Ngài đã học tập, tu luyện và noi gương đời sống hiền lành và khiêm nhường của Chúa Giê-su. Mặc dù ở địa vị cao nhất của Giáo Hội nhưng Đức Cố Giáo hoàng chỉ coi mình như người thợ tầm thường trong vườn nho của Chúa. Vì tinh thần đó, trong quan hệ ngoại giao, Ngài được các nguyên thủ của các quốc gia vô cùng kính trọng và dành cho những tình cảm đặc biệt. Không ai không thừa nhận Ngài là người bảo vệ đức tin và các giá trị truyền thống của Hội Thánh cách cương quyết nhưng hiền lành. Ngài là tượng đài của đức tin và lý trí, là một nhà thần học vĩ đại thời nay. Cả đời Ngài đã theo đuổi một tình yêu - tình yêu Chúa và Hội Thánh, để đến giây phút cuối của cuộc đời, Ngài đã thốt lên: “Lạy Chúa, con yêu mến Chúa.”

Sau khi kết thúc thánh lễ, quý đức cha, quý cha, cùng toàn thể cộng đoàn đã hướng về di ảnh của Đức Cố Giáo hoàng đọc kinh cầu nguyện và xá hương tỏ lòng tôn kính.

Trước đó, vào lúc 15h00 theo giờ Việt Nam, quý cha và quý thầy đang học tập và làm việc tại Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã hiệp thông cùng với toàn thể Giáo Hội trong thánh lễ an táng Đức Cố Giáo hoàng tại Quảng trường Thánh Phê-rô được truyền hình trực tiếp trên kênh Youtube của đài Vatican News.

BTTĐCV

 

 

Chia sẻ: