Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời tại Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình

WGPTB - Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2020, tại Vườn thánh Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình, Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận đã qua đời.

Đối với niềm tin Kitô giáo, cái chết không phải là sự tận diệt của cuộc sống, mà là ngưỡng cửa bước sang cuộc sống mới, cuộc sống vĩnh cửu và được bước vào vinh quang Nước Chúa. Thế nhưng, không phải tất cả các tín hữu sau khi qua đời đều nắm chắc sẽ được hưởng vinh quang với Chúa. Vì thế, những người qua đời cần được Hội Thánh cầu nguyện để được thanh luyện khỏi tội lỗi. Mặt khác, việc cầu nguyện cho những người đã qua đời còn biểu hiện mầu nhiệm về sự “hiệp thông các thánh”. Mầu nhiệm này mời gọi mọi tín hữu trên con đường lữ hành trần thế nhớ đến các tín hữu đang được thanh luyện và hướng tới các tín hữu khải hoàn trong nước Chúa. Ngay từ buổi đầu của Kitô giáo, Hội Thánh lữ hành đã hết lòng kính nhớ, làm các việc lành phúc đức, và dâng thánh lễ cầu nguyện cho những người đã qua đời đặc biệt trong tháng 11 hàng năm.

Với những tâm tình trên, Đức cha Phêrô, chủ chăn giáo phận đã long trọng dâng thánh lễ cầu nguyện cho tất cả những người đã qua đời, cách riêng là quý Đức cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, chủng sinh cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa của giáo phận đã ra đi trước chúng ta. Cùng đồng tế với Đức cha trong thánh lễ hôm nay có cha Fx.Ass. Nguyễn Tiến Tám, Tổng đại diện giáo phận, quý cha hạt trưởng và đông đảo quý cha trong giáo phận. Ngoài ra, trong thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy Phó tế, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh, anh em tu sinh cùng cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Phê-rô mời gọi tất cả cộng đoàn hiện diện dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo phận, cho các đấng bậc, cho quý vị ân nhân, thân nhân và đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn không còn được những người thân yêu nhớ đến. Đồng thời, Đức cha còn gửi đến cộng đoạn thông điệp hết sức ý nghĩa về giá trị cuộc đời, về phần thưởng lớn lao mà Thiên Chúa đã dành sẵn cho con cái của Ngài khi kết thúc chặng đường lữ hành trần thế. Đức cha mời gọi cộng đoàn dân Chúa nỗ lực sống tốt hơn, sống thánh thiện hơn để có thể vui mừng hớn hở đón nhận phần thưởng Nước Trời mà Chúa hứa ban.

Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn được khép lại lúc 9h30. Sau thánh lễ, Đức cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn đã dừng lại để kính viếng phần mộ quý cha đang an nghỉ tai vườn thánh các linh mục của giáo phận.

Aug.P.H

Chia sẻ: