Chia sẻ: 
27/06/2022 16:57

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo hạt Đông Hưng

Nhờ ơn Thiên Chúa, sáng thứ Bẩy ngày 25/6/2022, 567 bạn trẻ đến từ 25 giáo xứ thuộc Giáo hạt Đông Hưng đã hân hoan lãnh nhận Bí tích Thêm sức tại Thánh đường giáo xứ An Lập. Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức do Đức Cha Phêrô - Giám mục Giáo phận - chủ tế. Đồng tế với Đức cha, có Cha Giuse - Đại diện Giám mục miền Hưng Yên, Cha Quản hạt Giêrônimô, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo hạt.

Hành trình chuẩn bị cho việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Sau thời gian dài học hỏi lời Chúa và Giáo lý Hội Thánh, 567 bạn trẻ trong giáo hạt Đông Hưng đã trải qua bài thi khảo sát vào tối ngày 17/6/2022 tại 6 cụm thi để khẳng định bản thân đã sẵn sàng lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô. Tiếp đến, các em được các cha xứ và các thầy cô giáo lý viên tổ chức giúp cho sửa soạn tâm hồn, dọn mình rước lễ qua việc tĩnh tâm và lãnh nhận bí tích Giao hòa. Cùng với đó là việc chuẩn bị cho ngày đại lễ cách công phu, chu đáo và đầy hy sinh của Cha quản hạt; quý cha đặc trách giáo lý, giới trẻ; Ban HĐMV Giáo hạt, giáo xứ; quý cha xứ; quý thầy; quý dì; các bậc cha mẹ, thầy cô GLV và cộng đoàn giáo xứ An Lập.

Lời mời gọi xác tín về hoa trái Chúa Thánh Thần

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, Đức Cha Phêrô đã đặt ra một số câu hỏi cho các bạn trẻ suy gẫm: Chúa Thánh Thần ở đâu? Chúa Thánh Thần như thế nào? Và mình sống đáp lại ơn Chúa Thánh Thần làm sao? Đức Cha cũng mời gọi toàn thể cộng đoàn suy ngẫm về cách thức mình hiểu, mình sống, mình đối xử với Chúa Thánh Thần như thế nào? Bằng chính những cảm nghiệm diễn ra trong đời sống hàng ngày, Đức Cha xác tín rằng: Chúa đã dùng cách thức khôn ngoan giống như một đại ân nhân luôn lặng lẽ dõi theo, yêu thương, cung cấp hết mọi sự cho mỗi người. Từ đó Đức Cha nhấn mạnh hoa trái của ngày hôm nay là bằng chứng cơ sở để nói rằng Chúa Thánh Thần đang đầy ắp trong tâm hồn người trẻ và theo luật tự nhiên phải cần thời gian, cần sự đóng góp, kiến thiết, xây dựng thì mới có thể sinh bông kết trái.

Dấu ấn trưởng thành về đức tin và nhân bản

Qua việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức, kể từ hôm nay với ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, các bạn trẻ được công nhận đã trưởng thành trong đức tin và trở thành những chiến sĩ của Chúa Kitô, hay nói khác đi là trưởng thành về mặt đức tin và nhân bản. Đây cũng chính là điểm nhấn được Đức Cha chia sẻ trong phần giảng lễ: “Thánh lễ hôm nay, ngoài việc xin Chúa Thánh Thần đầy tràn trên chúng con, còn là cơ hội, là lễ tuyên bố tốt nghiệp, kết thúc sự thiếu trưởng thành nơi chúng con”. Đức Cha khẳng định nơi các bạn trẻ đã có sự trưởng thành về thể xác, trưởng thành về đời sống Kitô hữu, đời sống đức tin và từ nay sẽ trở thành một người giáo dân chín chắn, đầy đủ, tự lo lắng đời sống thiêng liêng và đời sống đạo đức; biết ý thức về cuộc sống, nhân cách, con người, nhất là về đời sống đức tin.  Đức cha nhắn nhủ rằng để được thừa nhận là người trưởng thành, các bạn trẻ hãy nghe theo và đừng làm điều gì trái nghịch với Chúa Thánh Thần. Kết thúc bài chia sẻ Đức cha không quên cầu chúc cho các bạn trẻ luôn được Chúa Thánh Thần canh tân, thánh hóa để được viên mãn đầy ắp Chúa Thánh Thần qua lời chuyển cầu của Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu.

Lời tạ ơn nối dài trong hành trình cuộc sống

Tạ ơn luôn là một đức tính cần thiết trong suốt hành trình sống của mỗi Kitô hữu. Và với mỗi bạn trẻ được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, lời tạ ơn sẽ được viết lên trong những ngày sống tiếp theo, bởi hơn ai hết, các bạn đã thấy được, cảm được biết bao hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã thêu dệt lên trên cuộc đời của mỗi bạn trẻ. Điều đó được thể hiện đầy đủ qua bài cảm ơn mà đại diện cho các bạn trẻ đã bày tỏ trước cộng đoàn. Với bẩy ơn Chúa Thánh Thần trợ giúp, chắc chắn các bạn sẽ luôn được nhắc nhớ nhìn về quá khứ để cất cao lời tạ ơn, sống phút hiện tại bằng lòng tri ân và hướng đến tương lai với một lòng biết ơn chân thành.

(Phần hình ảnh sẽ được cập nhật dần trên kênh FB)

BTTGP

Chia sẻ: