Chia sẻ: 
29/07/2023 19:52

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại ĐềnThánh Giuse Giáo xứ Thượng Phúc

Thứ Bảy, ngày 29.07.2023, cộng đoàn dân Chúa miền Thượng Phúc bao gồm các Giáo xứ Xá Thị, Thiên Lộc, Lai Ổn, Danh Giáo, Thượng Phúc, đặc biệt là cùng với các em đón nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay hân hoan mừng đón vị cha chung của giáo phận, Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu, về chủ tế thánh lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo xứ Đền Thánh Giuse Thượng Phúc.

Dưới sự hướng dẫn của Cha Giu-se Phạm Công Dũng, hiệp cùng quý cha xứ và cha đặc trách ban giáo lý của giáo hạt Thái Thuỵ, 128 em của 5 Giáo xứ đã được trải qua các lớp học hỏi giáo lý, và các kì thi sát hạch để đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay.

Đúng 7g45, Đức cha Đa-minh đã hiện diện tại Đền Thánh Giu-se trong niềm hân hoan đón mừng của quý cha, quý cộng đoàn dân Chúa.

Trước Thánh lễ là nghi thức rước đoàn đống tế từ trong nhà chung ra nhà thờ.

8g00’ Thánh lễ được long trọng cử hành. Mở đầu Thánh Lễ, Đức cha đã gửi tới quý cha, quý cộng đoàn dân Chúa, và đặc biệt là các bạn trẻ hôm nay được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức lời chào chúc trong tình yêu Chúa Ki-tô. Đức cha nhắc nhớ cho cộng đoàn ý thức được rằng: “chính Chúa Thánh Thần đã quy tụ chúng ta lại đây để giúp chúng ta canh tân đời sống và cải thiện bề mặt trái đất này. Chúng ta hãy khẩn này xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta đón nhận được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần cách riêng là các em hôm nay sẽ được lãnh nhận 7 ơn mà Chúa Thánh Thần sẽ ban tặng”.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha đã quảng diễn cho quý cộng đoàn, cách riêng là các bạn trẻ thấy được những huyền nhiệm mà ơn Chúa Thánh Thần sẽ mang đến cho Giáo hội, mang cho riêng từng người. Và trung tâm của bài giảng hôm nay, Đức Cha nhận mạnh đến ơn “Kính sợ Thiên Chúa”. Trong tâm tình của người Mục tử, Đức cha đã nhắc nhớ cộng đoàn, cách riêng cho các bạn trẻ:ngày nay, con người chúng ta thường đánh mất ơn này đặc biệt này. Do bị lôi cuốn theo những giá trị vật chất, đã làm cho con người trở thành tôi hai chủ, đánh mất đi căn tính của một tín hữu công giáo. Đức cha hi vọng rằng sau ngày hôm nay, với việc lãnh Bí tích Thêm Sức, Chúa Thánh Thần sẽ luôn đồng hành cùng các em để các em ý thức hơn nữa sự trưởng thành của mình, không những về nhân bản mà còn về đời sống Đức Tin của chính mình, trở thành những chứng nhân cho Chúa Ki-tô.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức

Thánh lễ được tiếp tục bằng phần phụng vụ Thánh Thể

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại đền Thánh Giuse Thượng Phúc khép lại trong tâm tình hân hoan của cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là các bạn trẻ được lãnh nhận hồng phúc ngày hôm nay. Ước mong sao với 128 em lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần trong ngày hôm nay, sẽ là những hạt lúa mới được thấm đượm đức tin, được ươm vào lòng đất mẹ qlúa Thái bình để nhờ ơn Chúa, hạt giống này sẽ trổ sinh hoa trái dồi dào là những tín hữu tốt lành thánh thiện, góp phần tích cự vào việc xây dựng nước Chúa trong thế giới hôm nay.

BTTGPTB

 

Chia sẻ: