Chia sẻ: 
31/07/2023 15:11

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức- Giáo xứ Thân Thượng, Giáo hạt Kiến Xương

Chiều Chúa Nhật, ngày 29 tháng 7 năm 2023, Đức cha Đa-minh - Chủ chăn Giáo phận - đã về dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho các em tại nhà thờ Giáo xứ Thân Thượng, thuộc Giáo hạt Kiến Xương.

Khoảng 16g45, Đức cha Đa-minh tới giáo xứ, trong niềm vui mừng của cộng đoàn nơi đây, Đức cha tiến vào thánh đường của giáo xứ với sự rộn ràng âm vang của tiếng trống, tiếng kèn và tiếng vỗ tay của các em thiếu nhi cùng với cộng đoàn giáo xứ.

Sau khi viếng Thánh Thể ít phút, vị Chủ chăn giáo phận di chuyển về nhà chung giáo xứ chuẩn bị cho cuộc rước.

Lúc 17g15, đoàn đồng tế khởi hành từ nhà chung giáo xứ tiến ra nhà thờ để cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức. Hiện diện và cùng đống tế với Đức cha Đa-minh còn có cha Đa-minh xứ Thân Thượng, cha Giu-se xứ Thọ Sở, cùng quý cha trong giáo hạt Kiến Xương. Bên cạnh đó có sự hiện diện quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Thân Thượng và xứ Thọ Sở và các giáo xứ, giáo họ lân cận.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha đã gửi tới quý cha, quý cộng đoàn dân Chúa, và đặc biệt là các bạn trẻ hôm nay được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức lời chào chúc trong tình yêu Chúa Ki-tô. Đức cha nhắc nhớ cho cộng đoàn ý thức được rằng: “chính Chúa Thánh Thần đã quy tụ chúng ta lại đây để giúp chúng ta canh tân đời sống và cải thiện bề mặt trái đất này. Chúng ta hãy khẩn này xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta đón nhận được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần cách riêng là các em hôm nay sẽ được lãnh nhận 7 ơn mà Chúa Thánh Thần sẽ ban tặng”.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha quảng diễn việc đặt tay của Đức giám mục trong nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, là nhân danh Chúa, cầu xin Chúa Thánh Thần ban xuống muôn ơn lành nơi người trẻ để họ được thánh hóa và được đón nhận dồi dào bảy ơn ân sủng Chúa Thánh Thần: ơn Khôn Ngoan và Hiểu Biết, ơn Lo Liệu và Sức Mạnh, ơn Thông Minh và Đạo Đức, ơn Kính Sợ Chúa. Nhờ việc xức dầu và ghi dấu ấn tín của Chúa Thánh Thần xác nhận người lãnh nhận Bí tích Thêm sức hoàn toàn thuộc về Đức Ki-tô, để mời gọi họ dấn thân phục vụ, làm chứng cho Đức Ki-tô, trở nên những chiến sĩ của Chúa Ki-tô, can đảm sống chứng nhân cho Chúa trong bất kì hoàn cảnh nào.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa, cha chánh xứ Thân Thượng, Đa-minh Nguyễn Văn Quát đã giới thiệu 126 em và 1 vị cao niên lên Đức cha Đa-minh và chứng nhận các em và người anh em đủ điều kiện để được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Khởi đầu của nghi thức này là lời Tuyên xưng Đức tin, sau đó, Đức cha đọc Lời nguyện, Đặt tay và xức Dầu Thánh cho những người lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức để khẩn cầu Thiên Chúa ban tràn đầy hồng ân Thánh Thần trên họ.

Thánh lễ kết thúc, một em đại diện cho toàn thể các bạn lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, có tâm tình dâng lên Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn. Sau đó vị đại diện cho ban hội đồng giáo xứ và vị đại diện cho toàn thể quý phụ huynh của các em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay dâng lên Đức cha lẵng hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn Đức cha.

BTTGPTB

Chia sẻ: