Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam : Trại hè năm 2020

Đến hẹn lại lên, cứ vào tầm tháng 7 là mạng xã hội lại xôn xao, bàn tán về một chương trình được diễn ra định kì của nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình.MN đó là trại hè truyền thống. Tuy năm nay, chúng ta phải trải qua 1 trận đại dịch Covid19 với nhiều mối lo ngại, khó khăn đến với lịch trình nhóm nói chung và của từng thành viên trong nhóm nói riêng. Nhưng nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa, trại hè được diễn ra 1 cách trọn vẹn và ý nghĩa vào 2 ngày 25-26/7/2020 tại Đan Viện Biển Đức Thiên Bình ( xã Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai) với chủ đề “COME AND SEE” (ĐẾN MÀ XEM).

Giáo phận Thái Bình

Với niềm hi vọng, chờ đợi từ khi lịch trình trại hè được công bố, các bạn đã chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng cháy hết mình với trại hè năm nay. Trại hè chính thức khởi động vào lúc 14h ngày 25/07/2020, các anh chị em di chuyển bằng xe máy từ khắp các địa điểm tập hợp tại đất trại. Ngay khi tập hợp đầy đủ các trại sinh, ban tổ chức đã đưa ra một loạt trò chơi thử thách như: vượt qua sông, chui qua hầm đất, vượt chướng ngại vật về đích với sự cản trở của các thành viên trong ban tổ chức làm phần nhập trại sôi động và hào hứng hơn bao giờ hết. Những khuôn mặt lấm lem bùn đất và bột màu nhưng ai cũng rạng rỡ nụ cười chăm chú nghe anh Trưởng trực thông báo những nội quy và điều lệ trại. Sau khi tiếng còi đầu tiên vang lên tất cả cùng nhau hướng về lá cờ hát vang kinh Chúa Thánh Thần để cầu xin Thiên Chúa ban cho 2 ngày trại được diễn ra 1 cách trọn vẹn và tốt đẹp. 

Sau khi khai mạc xong, các trại sinh bắt tay vào dựng lều trại dễ thương, xinh xắn và không kém phần vững chắc và sáng tạo, từ những nguyên vật liệu như dây kim tuyến, bóng bay và băng rôn khẩu hiệu, thể hiện các tính của từng đội 1 cách rõ ràng và đặc biệt. Tiếp sau đó là phần trò chơi vận động, với các trò chơi đòi hỏi tinh thần đoàn kết, tỉ mỉ và cố gắng hết mình, các trại sinh dần dần bộc lộ bản thân và không ngần ngại xóa tan mọi khoảng cách để cả đội hoàn thành các trò chơi một cách ấn tượng nhất. Sau khi đã nhuộm khắp người bằng bột màu và mồ hôi các trại sinh cũng không thể bỏ qua những cử điệu vui nhộn đậm chất sinh viên và cùng nhau hô vang chủ đề trại “Đến Mà Xem” một lần nữa khẳng định mục đích chúng ta đến với trại hè là gặp gỡ và yêu thương . 

Giáo phận Thái Bình

Sau khoảng thời gian vệ sinh cá nhân, mọi người quy tụ nhau nơi bàn tiệc thánh để cùng nhau hiệp dâng thánh lễ - đỉnh cao của chương trình. Dưới sự cộng tác của cha Vicente Phạm Ngọc Minh. Thánh lễ được diễn ra một cách long trọng và sốt sắng. Cha chia sẻ : “chúng ta đến với trại hè trước hết là để vui chơi sau những ngày làm việc mệt mỏi, nhưng không vì thế mà bỏ quên sửa soạn tâm hồn để đến với Chúa vì chúng ta vẫn là con cái Thiên Chúa. Chúa ban cho chúng ta đức khôn ngoan để chúng ta nghe hiểu lời Chúa và sống đẹp lòng hơn, Cha mong các bạn trẻ mỗi khi đến với nhà Chúa, chúng ta không chỉ chuẩn bị về thể xác mà còn chuẩn bị về mặt tâm hồn để chúng ta xứng đáng là con Thiên Chúa nên 1 với Thiên Chúa. Đến với trại hè này chúng ta đến trong tâm thế giống như chủ đề đã nói “Come and See” chúng ta đến đây chính là để gặp gỡ và trao ban yêu thương cho nhau”. Thánh lễ đã xong, mọi người cùng chụp với nhau tấm hình lưu niệm với cha và cùng nhau ăn tối. Tiếp tục chương trình, 7h mọi người quây quần bên nhau để cùng nhau lắng lại, lắng nghe những tâm tình mà ban tổ chức gửi gắm qua các chặng viếng Chúa trong thinh lặng. Tiếp sau đó là chương trình lửa trại với các tiết mục hấp dẫn như kịch, biểu diễn thời trang và các cử điệu chỉ có thể có ở trại sinh năm nay đã tạo nên 1 đêm văn nghệ đáng nhớ trong trái tim của từng người nơi đây. Kết thúc 1 ngày thấm mệt nhưng tràn ngập niềm vui , anh chị em về nghỉ ngơi tại lều của đội mình và chuẩn bị cho các trò chơi vào ngày hôm sau. 

Giáo phận Thái Bình

Rạng sáng ngày 26/07/2020, sau khi các đội khởi động, làm nóng bằng các bài tập thể dục cũng như: các cử điệu để bắt đầu tham gia vào trò chơi lớn trong khi trời còn tối, các đội phải tận dụng trí thông minh và tinh thần đoàn kết để truy tìm ra các mật thư, giải mật thư đó và cùng nhau vượt qua các thử thách của ban tổ chức đưa ra vô cùng khó khăn. Nhưng các đội không hề đầu hàng, luôn nêu cao tinh thần quyết tâm và vượt qua tất cả thử thách khó khăn đó. Sau khi cả 5 đội về đích mọi người nghỉ ngơi vệ sinh và bước vào phần thi nấu ăn, cùng những nguyên liệu đó nhưng mỗi đội có những cách chế biến khác nhau đem đến cho trại hè năm nay những bàn tiệc với các món ăn rất đa dạng và hấp dẫn, sau phần nhận xét của ban tổ chức, các trại sinh đã có 1 bữa trưa đầm ấm và rộn rã tiếng cười. Vậy là đã đi đến cuối chương trình các đội tổng kết điểm sau 2 ngày chơi và công bố giải thưởng, dù thắng hay thua chúng ta cũng đã có với nhau những kỉ niệm thật đẹp. Kết thúc các anh chị em cùng chụp hình kỉ niệm và thu dọn trại để ra về. Hai ngày trôi qua thật nhanh, nhưng chắc hẳn đã có rất nhiều khoảnh khắc đẹp trong tim mỗi người. Chúng con xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, đã tuôn đổ xuống chúng con để chúng con có một chương trình vui chơi lành mạnh và bổ ích. Chúng con cũng xin cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý ân nhân đã luôn quan tâm, giúp đỡ chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa luôn quan phòng giúp đỡ các ngài nhiều hơn trong cuộc sống . 

Kết thúc trại hè, chúng con quay trở lại với guồng quay của công việc, học tập. Nguyện xin ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết của chúng con luôn cháy mãi để chúng con luôn cháy hết mình với công việc của cá nhân cũng như cộng đồng, để chúng con luôn biết đến với Thiên Chúa để gặp gỡ và yêu thương nhau giữa cuộc sống xa nhà.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Team SVCG TB-MN

 

Chia sẻ: