Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Sinh viên Công giáo Thái Bình - Miền nam: Mừng lễ kính Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II - Bổn Mạng

Ngày 20/10/2019 vừa qua, tại Giáo xứ Lam Sơn – Giáo hạt Xóm Mới – Giáo phận Sài Gòn đã diễn ra chương trình Lễ Truyền Thống lần thứ 8 mừng kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II bổn mạng nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình.MN.

Giáo phận Thái Bình

Lễ truyền thống năm nay quy tụ tất cả các bạn giới trẻ, sinh viên đang học tập và làm việc tại Sài Gòn. Đây cũng là dịp nhóm nhìn lại 8 năm chặng đường hình thành và phát triển.

Ngay từ sáng sớm, các bạn trẻ đã hiện diện từ rất sớm tại khuôn viên giáo xứ để chuẩn bị và chào đón Qúy Cha, Qúy Thầy, Qúy Sơ, Qúy ân thân nhân, anh chị cựu, các nhóm bạn và toàn thể anh chị em trong nhóm.

Trong ngày đặc biệt hôm nay các bạn trẻ đã có mặt từ rất sớm để hoàn thành những công việc cuối cùng để chuẩn bị và đón tiếp.

Giáo phận Thái Bình

9h00 các bạn đã tập trung trước khuôn viên nhà thờ và rước Chân Phước Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II vào trong nhà thờ để cử hành Thánh lễ.

Đúng 10h00, Thánh lễ được cử hành do Cha chủ tế Phanxico Assisi Nguyễn Thiên Triệu cùng dâng thánh lễ còn có Cha Gioan Baotixita Nguyễn Sang, Cha Leo Nguyễn Kim Lân, Cha Vinh Sơn Nguyễn Tuấn Dương, Cha Vinh Sơn Đỗ Công Từ, Cha Gioan Baotixita Phạm Văn Lâm, Cha Đaminh Phạm Bá Hàn. Thánh lễ được diễn ra một cách long trọng trong tâm tình mừng Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II.

Giáo phận Thái Bình

Thật vinh dự cho nhóm chúng con khi được Cha Gioan Baotixita Nguyễn Sang chia sẻ lời Chúa. Hướng đến chủ đề ngày truyền giáo thế giới năm nay: “Cùng với người trẻ, mang tin mừng đối với mọi người". Cha đặt ra câu hỏi: "Truyền giáo là gì ?, Truyền giáo là công việc của ai ?". Cha chia sẻ rằng truyền giáo làđem Chúa, đem đạo của Chúa đến với mọi người và truyền giáo là công việc thiêng liêng không dành riêng với một đấng bậc nào cả, mà đó là công việc mời gọi tất cả mọi người, mời gọi chúng ta đem lời của Chúa đến với mọi người nhân danh Chúa. Thông qua đó, Cha muốn chúng ta nhìn lại đời sống bác ái của mình, mời gọi các bạn trẻ dấn thân phục vụ, bàn tay nối kết bàn tay tạo nên một vòng liên kết cùng chung tay rao giảng tin mừng cứu độ qua các công việc trong chính cuộc sống của mình. Không chỉ thế Cha còn muốn những người trẻ dành nhiều thời gian hơn để cầu nguyện, đó cũng là một công việc góp phần truyền giáo của cá nhân chúng ta.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp theo là nghi thức ra mắt ban điều hành mới niên khoá 2019-2020 của nhóm. Trước khi tuyên hứa, anh trưởng nhóm đại diện ban điều hành khóa 2018-2019 kết thúc nhiệm kỳ và giới thiệu 16 gương mặt trong ban điều hành mới. 

1.Trưởng nhóm: GIOAN ĐÀO THANH LONG
- Giáo họ Khả Cảnh
2. Phó nội: ĐAMINH SAVIO TRƯƠNG QUỐC THỊNH
- Giáo xứ Thanh Châu
3. Phó ngoại: ĐAMINH BÙI VĂN HOÀI
- Giáo họ Lộc Trung
4. Thủ quỹ: MARIA NGUYỄN THỊ HẰNG
- Giáo xứ Thủ Chính
5. Thư kí: MARIA NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG
- Giáo họ Kính Danh
6. Trưởng khu vực 1: GIUSE VŨ VĂN QUYẾT
- Giáo xứ Xuân Hòa
7. Trưởng khu vực 2: THOMAS PHAN VĂN HẢI
- Giáo xứ Hữu Vy
8. Trưởng khu vực 3: THOMAS TRẦN VĂN DƯỠNG
- Giáo xứ Hữu Vy
9. Trưởng khu vực 4: THOMAS TRẦN VĂN HÓA
- Giáo xứ Hữu Vy
10. Trưởng Ban Truyền Thông: VINCENT NGUYỄN HỒNG CẦU
- Giáo xứ Thanh Minh
11. Trưởng Ban Linh Hoạt Viên: THOMAS PHAN QUANG HƯNG
- Giáo xứ Hữu Vy
12. Trưởng Ban Ẩm Thực: MARIA NGUYỄN THỊ LOAN
- Giáo xứ Trà Vy
13. Trưởng Ban Phụng Vụ: ĐAMINH TRẦN VĂN HUY
- Giáo xứ Trung Đồng
14. Trưởng Ban Thể Thao: GIUSE VŨ VĂN LIỆU
- Giáo họ Minh Châu
15. Trưởng Ban Khánh Tiết: ĐAMINH ĐẶNG VĂN TUẤN
- Giáo xứ Thanh Châu
16. Trưởng Ban Sinh Hoạt: GIOAKIM NGUYỄN VĂN CHIỀU
- Giáo xứ Nguyệt Lãng

Nguyện xin Thiên Chúa  soi sáng, tuôn đổ hồng ân trên các anh chị để các anh chị đưa nhóm ngày một đi lên trên con đường phụng vụ Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Sau thánh lễ, buổi tiệc mừng liên hoan Thánh quan thầy được diễn ra vui vẻ, ấm cúng bên những tiết mục văn nghệ của ca sĩ, khách mời và các nhóm bạn. Cùng với đó là những bó hoa, những lời chúc được quý Cha, quý thầy, quý ân thân nhân gửi chúc mừng đã động viên tinh thần phục vụ - yêu thương nơi nhóm trong một năm qua, chúc cho nhóm ngày một lớn mạnh và phát triển hơn nữa trong tình yêu thương Chúa.

Bên cạnh đó, ngày hội thể thao của nhóm với sự hiện diện của 8 đội bóng gồm: Fc khu vực 1, Fc khu vực 2, Fc khu vực 3, Fc khu vực 4, Fc Bảo Vệ Sự Sống, Fc Giới Trẻ Công Giáo Bùi Chu.MN, Fc cựu SVCG Thái Bình.MN, Fc Dự Tu Thái Bình.MN. Trải qua, gần một ngày trên sân bóng dưới cái nắng gay gắt của Sài Gòn. Giải đấu diễn ra sôi động, kịch tính, cùng những trận cầu đỉnh cao từ các đội bóng cống hiến cho giải đấu với tinh thần thể thao các trận đấu diễn ra với những bàn thắng và những pha rượt đuổi của các cầu thủ làm cho trận đấu thêm sôi động. Giải đấu khép lại với chiếc CÚP đã thuộc về nhóm Bảo Vệ Sự Sống với sự cống hiến hết mình và nỗ lực thi đấu. Các đội cùng bắt tay nhau trong tinh thần yêu thương, đoàn kết nhằm gắn kết tình huynh đệ trên sân bóng, bên cạnh đó các đội bóng cùng nhau giơ cao tinh thần hướng về ngày lễ truyền thống mừng kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II lần thứ 9 năm 2020.

Chương trình đã được diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp góp phần khẳng định sự đoàn kết, yêu thương và luôn giúp đỡ nhau giữa tất cả các thế hệ của GT-SVCG Thái Bình.MN. Mong rằng giữa bộn bề của cuộc sống các bạn đã có được những giây phút ý nghĩa thật sự bên nhau, luôn sống trong tình yêu thương của Chúa Quan phòng. Để các bạn luôn nhớ về nhóm về đại gia đình sinh viên áo vàng.

 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Gioan Đào Thanh Long

Chia sẻ: