Chia sẻ: 
22/03/2023 17:10

Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam, khu vực 2 - Thiện nguyện Mùa Chay 2023

Mùa Chay là thời điểm mà mỗi Ki-tô hữu được kêu gọi trở về bên Chúa với bốn phương thế: Sám hối, ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái. Ý thức được điều đó, chúng con - những người trẻ thuộc nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã quy tụ bên nhau trong chương trình “Tĩnh Tâm Mùa Chay”.

Tham dự chương trình, chúng con không chỉ được mời gọi sống tinh thần sám hối trở về với Đức Ki-tô mà còn được thắp lên ngọn lửa tình yêu là khai mở lòng mình đến với những người đang cần được sự giúp đỡ.

“Đức tin không có hành động là đức tin chết” (Gc 2,26b), câu nói của Thánh Gia-cô-bê đã thôi thúc và tiếp thêm sức mạnh cho anh chị em hội viên trong nhóm, cách riêng là những người trẻ thuộc khu vực 2, mau mắn lên đường đến với những mảnh đời khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh qua hành trình Thiện nguyện Mùa Chay 2023 với chủ đề “Chia sẻ yêu thương, góp nhặt nụ cười”.

Sau buổi cầu nguyện Taize của khu vực 2 vào thứ 5 (ngày 16/03/2023), anh trưởng khu Giu-se Vũ Minh Cường đã thông báo về những khoản đóng góp nhận được cho chuyến thiện nguyện và quỹ hoạt động của khu. Đồng thời anh cũng triển khai chi tiết những thông tin cần thiết cho chương trình thiện nguyện. Theo đó, với những đóng góp quý báu của quý ân nhân và của anh chị em trong nhóm, chương trình thiện nguyện của chúng con đã nhận được 200 phần quà gồm nước uống, sữa, bánh...

Theo như chương trình đề ra, tối ngày 18/3/2023, sau khi có mặt tại điểm tập kết, cùng nhau tiến hành kiểm tra lại số lượng và chất lượng của từng phần quà, các thành viên quây quần bên nhau, dâng lời kinh tiếng hát cầu nguyện, xin Chúa chúc lành và ban bình an cho chuyến đi thiện nguyện này.

Theo sự sắp xếp của BTC, đúng 22g00’ đoàn thiện nguyện bắt đầu xuất phát với 30 người được chia làm 2 ngả cùng lên đường, đi trao những phần quà trên từng con hẻm, góc phố thuộc địa bàn quận Tân Bình, Tân Phú, quận 3, quận 5, quận 11...

Trong suốt chuyến đi, đoàn vinh dự nhận được sự cộng tác của các anh chị Giáo lý viên thuộc Giáo phận Xuân Lộc và anh chị cựu của nhóm như những bàn tay nối dài và tiếp thêm tinh thần cho chương trình.

Mặc dù những phần quà không mang nhiều giá trị vật chất nhưng lại chứa đựng những giá trị tinh thần  thật lớn lao: đó là tình yêu, sự hy sinh của các anh chị em để cảm thông, và san sẻ một phần nào đó với những mảnh đời khó khăn nơi thành phố.

Chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa đã khép lại nhưng những hình ảnh thân thương với nụ cười trên môi nơi những mảnh đời khó khăn sẽ còn mãi đọng lại trong trái tim mỗi thành viên tham gia chương trình. Chính điều này cho chúng con nhận ra rằng: Chúa đang đồng hành thúc giục chúng con tiếp tục lên đường để lan toả tình yêu và sống tình bác ái như lời Chúa dạy: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 13,34)

BTT GTSVCGTBMN

Chia sẻ: