Chia sẻ: 
14/06/2021 09:40

Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam Mừng Lễ Phục Sinh

Vậy là tình hình dịch bệnh đã dần ổn định hơn, các chương trình của Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình miền nam ấp ủ từ lâu cũng được thực hiện. Chương trình đầu tiên sau thời gian dài gián đoạn đó là chương trình: “Mừng Chúa Phục Sinh”. Ngay từ sáng sớm, các bạn trẻ “áo vàng” đã có mặt tại trụ sở Giáo phận Thái Bình để trang trí khuôn viên nhà thờ với niềm vui Chúa Phục Sinh và bên cạnh đó là niềm vui vì được quy tụ bên nhau cùng tham dự các chương trình của nhóm.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp sau đó vào lúc 9h30, mọi người đã đến đông đủ hơn, không khí ngày càng nhộn nhịp, vui vẻ hơn, mọi người cùng nhau tập hát để chuẩn bị cho thánh lễ Mừng Chúa Phục Sinh, bên cạnh đó quý Cha cũng ngồi toà cho các bạn trẻ giải tội.

Giáo phận Thái Bình

Trọng tâm của chương trình chính là Thánh lễ được tổ chức long trọng vào lúc 10h30 với sự hiện diện của quý Cha: Cha Vinh sơn Nguyễn Minh Đoan, Cha Gioankim Phạm Văn Việt, Cha Gioan Nguyễn Văn Cương, Cha Macco Phạm Văn Quang, Cha Đaminh Phạm Bá Hàn.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ được diễn ra vô cùng sốt sắng và long trọng, mở đầu bài giảng tất cả mọi người đều hô vang: “Chúa đã sống lại, Halleluia” như 1 lời chào chúc nhau, chúc mừng Chúa khải hoàn vinh quang. Cha Vinh sơn Nguyễn Minh Đoan khi giảng lễ cũng đã chia sẻ cho mọi người biết: “Thiên Chúa đã sống lại thật với minh chứng là sự hi sinh và loan truyền của các tông đồ”. Cha cũng khơi gợi lên trong mỗi chúng ta sứ điệp làm chứng và loan truyền công cuộc của Chúa để chúng ta xứng đáng là Con Thiên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Sau Thánh lễ, quý Cha và mọi người chụp ảnh lưu niệm và cùng ăn bữa cơm đầm ấm, tiếng cười ngập tràn căn phòng. Chương trình được tiếp tục với các cử điệu và trò chơi vui nhộn đến từ ban sinh hoạt và ban văn nghệ của nhóm, đây như là một liều thuốc tinh thần không thể thiếu ở bất kì chương trình nào và có lễ đây cũng chính là thứ tạo nên thương hiệu của nhóm.

Giáo phận Thái Bình

Bước vào thời gian buổi chiều  đó là một phần không thể không nhắc đến của chương trình lần này đó là chia sẻ với chủ đề : “Như Cha sai Thầy, Thầy cũng sai anh em” của Cha Gioankim Phạm Văn Việt. Cha đã mang đến rất nhiều điều ý nghĩa: để các bạn trẻ sống vội vã cùng nhau lắng lại, để nghe tiếng Chúa, nghe những điều Chúa muốn nói với chúng ta. Là những người trẻ hãy cứ đi như Cha sai Thầy, chúng ta hãy cứ ra đi làm nhân chứng và làm những điều sáng danh Thiên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Cuối cùng của chương trình đó là phần trang trí trứng phục sinh, các bạn đã mang những ý tưởng độc đáo của mình để trang trí cho riêng mình một quả trứng thật đặc biệt. Sau đó tất cả anh chị em cùng nhau dọn dẹp và ra về trong niềm vui, niềm hân hoan để trở lại công việc thường ngày. Nguyện xin Thiên Chúa Phục Sinh ban cho anh chị em ngọn lửa tình yêu luôn rực cháy, để anh chị em luôn biết sống hy sinh, nhiệt huyết và làm những việc sáng danh Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nguyện xin Thiên Chúa và Đức Mẹ ban cho Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam có những chương trình mới được thực hiện để đem Chúa đến gần hơn với các bạn trẻ.

Bài viết: Thanh Long – Hương Ly

 Hình ảnh:  BTT nhóm GT-SVCG THÁI BÌNH.MN

Chia sẻ: