Sinh hoạt Chủng viện

Chủng Sinh, Tu Sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình Tĩnh Tâm Tháng 12/2022

Sáng ngày 03.12.2022, quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình đã tham dự tĩnh tâm tháng 12, tại Nhà nguyện TGM Thái Bình.

Lễ giỗ Đức cha cố F.X. Nguyễn Văn Sang tại Nhà chung Gp. Thái Bình

Sáng ngày 5/10/2022, quý cha trong Ban Giám đốc ĐCV Thánh Tâm Thái Bình, quý cha giáo, quý cha Nhà chung Giáo phận cùng quý thầy chủng sinh, tu sinh dâng thánh lễ cầu nguyện cho Đức cố Giám mục Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Sang nhân ngày giỗ tại nhà nguyện TGM Thái Bình.

ĐCV Thánh Tâm Thái Bình: Khai Giảng Năm Học 2022 -2023

Sáng ngày 09.9.2022, ĐCV Thánh Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2022 – 2023 tại Nhà thờ Chính tòa.

Trực tuyến: Thánh lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 của Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình

Ngày 09.9.2022, tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình sẽ diễn ra Thánh lễ Khai giảng Niên học 2022-2023 của Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình. Đức cha Giáo phận sẽ dâng thánh lễ này cùng với quý cha trong Ban Giám đốc, quý cha giáo, toàn thể quý cha trong Linh mục đoàn Giáo phận, quý thầy chủng sinh, quý ông bà cố, quý khách và cộng đoàn vào lúc 10g00. Xin kính mời cộng đoàn cùng hiệp thông tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Giáo phận; cho quý cha, quý thầy ĐCV Thánh Tâm Thái Bình.

ĐCV Thánh Tâm Thái Bình – Tĩnh tâm đầu năm học 2022-2023

Hoà chung bầu không khí cả nước và Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, các bạn sinh viên, học sinh đã bước vào năm học mới trong ngày khai giảng; hôm nay (5/9/2022), quý thầy chủng sinh Giáo phận Thái Bình đã trở về Nhà chung sau khi kết thúc tập vụ tại các giáo xứ và nghỉ hè để chuẩn bị cho niên học 2022-2023. Dưới sự hướng dẫn của Ban Đào tạo ĐCV, quý thầy sẽ tĩnh tâm đầu năm học, bắt đầu từ tối ngày 5/9/2022 đến hết ngày 8/9/2022.

ĐCV. Thánh Tâm: Thánh lễ mừng kính hai thánh Phê-rô, Phao-lô tông đồ

Sáng 29.6.2022, tại nhà nguyện Tòa Giám mục, quý cha quý thầy Đại chủng viện Thánh Tâm đã cùng với Đức cha Giáo phận dâng thánh lễ tạ ơn mừng kính hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô – bổn mạng của Đức cha và một số cha, thầy trong Chủng viện. Đây cũng là thánh lễ sai đi, vì sau ít ngày nghỉ ngơi nữa, quý thầy sẽ được gửi đến các giáo xứ để thực tập mục vụ hè.

Giáo Phận Thái Bình Mừng Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu - Quan Thầy Giáo Phận, Bế Giảng Năm Học 2021-2022 Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình

Sáng thứ Sáu ngày 24/06/2022Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình, đã long trọng chủ tế thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa, Quan thầy Đệ nhất của Giáo phận, tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình. Thánh lễ này cũng là thánh lễ tạ ơn bế giảng năm học 2021-2022 của Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình.

Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm cuối năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 20/6/2022, tại nhà nguyện của Nhà chung Giáo phận, anh em tu sinh và quý thầy chủng sinh của Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình bắt đầu bước vào tĩnh tâm kết thúc năm học 2021-2022. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên năm học 2021-2022 bắt đầu muộn hơn và cũng khép lại trễ hơn so với mọi năm.

Chủng sinh Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm đầu học kỳ 2 niên học 2021-2022

Sáng nay, ngày 11.02.2022, sau thời gian nghỉ Tết nguyên đán, toàn thể quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh CVTTTB đã bắt đầu học kỳ 2 của niên học bằng kỳ tĩnh tâm kéo dài trong hai ngày. Đây là khoảng thời gian quý giá giúp các thầy lắng đọng tâm hồn và trở về với nếp sống “bình thường” của môi trường chủng viện sau những ngày vui xuân cùng người thân gia đình.

ĐCV Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm tháng 12/2021

Thứ Bảy 04/12/2021, sau Chúa Nhật I Mùa Vọng năm C, Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm tháng 12.

ĐCV. Thánh Tâm Thái Bình: Giờ Huấn đức của Đức cha Phêrô

Trong tâm tình những ngày cuối cùng của năm phụng vụ, chiều ngày 23 tháng 11 năm 2021,  Đức cha Phêrô đã dành thời gian để gặp gỡ và huấn đức các chủng sinh Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình.

Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm tháng 11/2021

Sáng thứ Bảy, ngày 06/11/2021, Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm tháng 11/2021. Đây là dịp tốt lành hàng tháng mà quý thầy chủng sinh và tu sinh Giáo phận Thái Bình có cơ hội được hồi tâm, nhìn nhận lại đời sống của mình trong các mối tương quan, đặc biệt và mối tương quan với Thiên Chúa – Đấng mà quý thầy ước mong dâng trọn cuộc đời mình.

Đcv. Thánh Tâm Thái Bình dâng lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn

Hiệp thông cùng Hội Thánh và trong tâm tình cầu nguyện cho các linh hồn, hôm nay, ngày 02.11.2021, gia đình Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình cùng giáo xứ Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình đã hiệp dâng thánh lễ thứ nhất tại tầng hầm Nhà thờ Chính tòa, nơi phần mộ của các Đức cố Giám mục đã coi sóc Giáo Phận. Chủ tế thánh lễ là đức cha Phê-rô, đồng tế với Đức cha là quý cha Đại Chủng viện, quý cha Tòa Giám mục và quý cha giáo xứ Chính tòa.

Hình ảnh Đcv. Thánh Tâm Thái Bình mừng lễ các thánh

Ngày 01 tháng 11 năm 2021, hòa cùng với Giáo Hội hoàn vũ trong niềm vui của ngày lễ kính các thánh, Nhà chung - Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã có những hoạt động để thể hiện niềm hân hoan này. Dưới đây là một số hình ảnh:

ĐCV. Thánh Tâm Thái Bình: Hội thảo “Truyền giáo trong bối cảnh khủng hoảng về môi sinh”

Hướng về Khánh nhật truyền giáo, vào chiều thứ Bảy ngày 23/10/2021, Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Truyền giáo trong bối cảnh khủng hoảng về môi sinh”.

ĐCV. Thánh Tâm Thái Bình tổ chức cho các chủng sinh được tiêm phòng covid-19

Trước tình hình dịch covid 19 vẫn còn diễn biến nguy hiểm và phức tạp, nhằm đảm bảo sự an toàn cho các chủng sinh khi tập trung lại cho năm học mới 2021-2022, cũng như mọi người trong Nhà chung và Chủng viện, Ban Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã tiên liệu và sắp xếp để tất cả anh em được tiêm phòng covid-19 ngay trong những ngày đầu nhập học.