Chia sẻ: 
14/06/2021 09:37

Qúy cha K-VIII (2000-2007) dâng lễ tạ ơn - kỷ niệm 10 năm chịu chức Linh mục

Sáng ngày 5/8/2017, tại giáo xứ Hữu Vy (hạt Nam Tiền Hải), qúy cha K-VIII (2000-2007) Giáo phận Thái Bình học tại Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, đã họp lớp và dâng lễ Tạ Ơn Thiên Chúa mừng kỷ niệm 10 năm Hồng Ân thiên chức Linh mục.

Giáo phận Thái Bình

Qúy cha K-VIII hiện nay có 7 cha, gồm: cha Gioakim Đặng Văn Hội, cha Giuse Đinh Xuân Ngọc, cha Giuse Trịnh Tiến Thành, cha Đaminh Trần Văn Thức,  cha Đaminh Trương Văn Thụy, cha Đaminh Bùi Thế Truyền và cha Giuse  Nguyễn Thuân. Năm nay tới phiên cha Gioakim Đặng Văn Hội đứng ra tổ chức, cũng vì vậy nhà thờ giáo xứ Hữu Vy trở nên điểm hẹn để quý cha và mọi người tụ họp cảm tạ tri ân Thiên Chúa và nói lời biết ơn lẫn nhau trong tình yêu của ngài.

Đến với giáo xứ Hữu Vy hôm nay mỗi người rất dễ dàng nhận ra một không khí  vui vẻ khác thường, bởi sự đón tiếp trong sự có mặt rất sớm của quý Cha và quý đoàn đến từ các giáo xứ với ban tổ chức và bà con giáo xứ, tình cảm ấy được thể hiện qua ánh mắt, qua nụ cười, qua cái bắt tay thân tình, như khởi đầu cho những niềm vui được diễn ra trong ngày hồng phúc này tại quê hương xứ kẻ mèn yêu dấu này.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9g00 sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, đoàn rước quý cha đồng tế được khởi sự từ đài Lòng Chúa Thương Xót tiến vào nhà thờ để dâng thánh lễ.

Trước khi thánh lễ được cử hành : Cha chủ tế Gioakim Đặng Văn Hội đã nói lên tâm tình của ngày lễ, cha nói : Thưa anh chị em, cách đây 10 năm vào ngày 4/8/2007, tại nhà thờ Chính Tòa Thái Bình, Đức cha F.X.  Nguyễn Văn Sang đã đặt tay và trao ban chức Linh Mục cho những anh em chúng tôi. Trải dài với dòng thời gian mỗi người lãnh nhận một sứ vụ trọng trách khác nhau, trên mỗi địa bàn khác nhau, trong những vinh dự và rất nhiều khó khăn khác nhau. Song anh em chúng tôi đều cảm nhận thấy có bàn tay Thiên Chúa quan phòng nâng đỡ. Chính vì vậy chúng ta về đây để cùng nhau cất lời cảm tạ tình yêu Thiên Chúa và xin anh chị em cũng tiếp tục cầu nguyện cho anh em chúng tôi làm tốt sự mạng của mình .

Giáo phận Thái Bình

Trong  bài giảng lễ tiếp nối tư tưởng của cha chủ tế, cha Giuse Nguyễn Thuân đã quảng diễn cho cộng đoàn về chân dung một của một người Linh Mục hôm nay với  chức vị cao trọng Chúa ban. Theo cha chức vị ấy còn cao trọng hơn cả các Thiên Thần, đó là việc biến đổi từ Bánh Rượu thành chính Mình và Máu Chúa Kitô để dâng lên trước tôn nhan Thiên Chúa và làm của ăn thần lương nuôi sống con người. Cha Giuse Nguyễn Thuân cũng không quên nói về những bất toàn yếu đuối nơi một con người Linh Mục trong thời đại hôm nay mà Chúa vẫn chọn và gọi, bởi vì Chúa yêu, Chúa thích và Chúa cần đến những con người Linh Mục để ban ơn và chữa lành cho nhân loại, cho người khổ đau và tội lỗi.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi thánh lễ khép lại, cha Đaminh Trương Văn Thụy đã thay lời cho quý cha K-VIII có lời cảm ơn  toàn thể cộng đoàn hiện diện, cách riêng là cha xứ và quý chức - ban chấp hành và các đoàn hội giáo xứ Hữu Vy, cũng như các quan khách gần xa.

Thánh lễ khép lại lúc 10g00, sau đó mọi người về nhà xứ để liên hoan trong bữa cơm gia đình. Niềm ấm áp thân tình trong bữa ăn được nhân lên khi có nhiều  lẵng hoa tươi thắm, dệt vào những bài thơ của người quê hương và cả người ngoại quốc (là ân nhân của cha xứ Hữu Vy ) cất lên dâng tặng quý cha trong ngày hồng phúc này.

Ngày lễ của quý cha K-VIII - ĐCV thánh Giuse Hà Nội – GPTB,  như một  điểm dừng quan trọng để cảm tạ và tiếp thêm sinh lực cho một chặng đường mới với sứ mạng của người linh mục Chúa Kitô trong cánh đồng truyền giáo miền đất quê lúa Thái Bình thân yêu.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

 Giuse Trần Phú - BTTGP  

Chia sẻ: