Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Quý Cha Dâng Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 2 Năm Hồng Ân Linh Mục

Sáng nay, ngày đầu năm mới 1/1/2018 - Qúy cha giáo phận Thái Bình đã được Đức Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ đặt tay truyền chức Linh Mục ngày 1/1/2016 tề tịu tại nhà thờ giáo xứ Truyền Tin để dâng lễ Tạ Ơn kỷ niệm 2 năm Thiên chức Linh mục.

Giáo phận Thái Bình

Ngược dòng thời gian, ngày đầu năm mới năm 2016, một ngày hồng ân chứa chan cho giáo phận, khi Ngôi Nhà Chung được hoàn thành, niềm vui lại được nhân lên với hồng ân cánh đồng truyền giáo có thêm thêm 17 linh mục, trong đó có 16 linh mục thuộc giáo phận Thái Bình. Được Đức cha đặt tay truyền chức.

Để tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Đức cha giáo phận và quý vị ân nhân, nhớ lại những khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa của mỗi người được Chúa ban trong thiên chức Linh Mục và cũng để kết nối tình anh em, chia sẻ những kinh nghiệm mục vụ, năm nay là lần thứ hai, các anh em linh mục quy tụ về một nơi và giáo xứ Truyền Tin là điểm hẹn năm nay để quý cha dâng lễ tạ ơn, giao lưu và gặp gỡ.

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 9g00, cộng đoàn giáo hữu sốt sáng cử hành nghi thức đón đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến ra thánh đường. Thánh lễ được cử hành long trọng vào lúc 9g30 do cha Đaminh Nguyễn Văn Bảng chủ tế.

Lời mở đầu : Cha chủ tế có lời chúc mừng năm mới, và cảm ơn mọi thành phần dân Chúa, nhất là các xứ họ đã và đang được quý cha phục vụ, được một năm mới bình an và có nhiều điều mới.

Giáo phận Thái Bình

Giảng trong thánh lễ cha Giuse Phạm Văn Chức đã quảng diễn cho cộng đoàn về vai trò của Đức Maria trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ : cha Giuse Mai Trần Minh đại diện cho quý cha đồng tế cảm ơn cha xứ Truyền Tin, cộng đoàn cũng như các hội đoàn giáo xứ Truyền Tin và quý khách hiện diện tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho quý cha.

Sau thánh lễ quý cha và cộng đoàn cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm thân mật, hòa với các  tiết mục văn nghệ rất đặc sắc của giới trẻ Truyền Tin, làm nên một bầu không khí rất ấm áp và tràn ngập niềm vui trong ngày đầu năm mới. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 Giuse Trần Phú – BTT giáo hạt Kiến Xương  

Chia sẻ: