Chia sẻ: 
14/06/2021 09:37

Nhóm SVCG Thái Bình - Miền Nam mừng Lễ Bổn Mạng Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

Ngày 22/10 Chúa Nhật XXIV Thường Niên, Giáo Hội hân hoan mừng kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II - vị Thánh của thời đại, là niềm tự hào của các Kitô hữu nói chung và của nhóm SVCG Thái Bình Miền Nam nói riêng khi nhóm vinh dự được nhận Ngài là Thánh bổn mạng.

Giáo phận Thái Bình

Được sự cho phép của Cha chánh xứ, chúng con đã quy tụ về giáo xứ Chính Lộ để mừng kính lễ quan thầy. Lúc 10h, thánh lễ do Cha Vinh sơn Nguyễn Tuấn Dương là người con của giáo xứ Cao Xá, giáo hạt Đông Hưng Yên chủ tế. Cùng hiệp dâng thánh lễ có Quý Cha dòng Thừa Sai Thánh Tâm, dòng Linh mục Thánh Tâm, Cha Quý hương. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý Thầy, Ân nhân, các nhóm bạn và hơn 100 anh em áo vàng.

Bài giảng của Cha chủ tế gợi nhắc cho chúng con về cuộc đời đầy sống gió của Thánh Gioan Phaolô II, qua đó củng cố đức tin và nhắc nhớ bổn phận của mỗi người chúng con luôn noi gương Thánh nhân và sống với kim chỉ nam của nhóm: Đức tin - Tri thức - Yêu thương - Phục vụ.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc thánh lễ, anh Trưởng nhóm đại diện cho ban điều hành 2016-2017 kết thúc nhiệm kỳ và giới thiệu 14 gương mặt sáng giá được bầu chọn vào các ban ngành trong nhóm để tiếp nối các thế hệ đi trước. Các anh chị đã đọc lời tuyên hứa trước cung thánh dưới sự chứng kiến của Quý Cha đồng tế cùng toàn thể anh chị em trong nhóm.

Nguyện xin Chúa nhận lời tuyên hứa của các anh chị mà ban cho các anh chị luôn khỏe mạnh, sáng suốt để đưa nhóm chúng con ngày càng phát triển

Sau Thánh lễ, chúng con lại quây quần dưới sảnh nhà thờ dự tiệc liên hoan văn nghệ, cùng chia sẻ và chung vui với nhau. Đặc biệt, Cha Vinh sơn đã viết tặng và thể hiện ca khúc: Hành khúc Sinh viên công giáo Thái Bình miền nam, đây là bài hát được các bạn yêu mến với ca từ đơn giản và tiết tấu vui nhộn hợp với giới trẻ.

Chia tay giáo xứ, chúng con về lại sân bóng Phúc Lộc để cùng bước vào giải bóng đá mừng lễ bổn mạng Thánh Gioan Phao lô II. Có lẽ đây là giải bóng đá được các bạn trẻ mong chờ nhất trong năm, sáu đội bóng đến từ các khu vực trong và ngoài nhóm cùng các cổ động viên đã cầu nguyện để giải đấu được diễn ra thành công tốt đẹp. Căng thẳng và kịch tính, chiếc Cup vàng năm nay đã thuộc về Đội tuyển Khu vực 2. Trận đấu nào cũng có thắng thua, sẽ có những niềm vui và những nỗi buồn nhưng quan trọng hơn là chúng con được vui, được chia sẻ, học hỏi lẫn nhau đó chính là sự đoàn kết trong ý Chúa.

Kết thúc một ngày trọn vẹn bên anh chị em, chúng con ra về trong sự lưu luyến. Mỗi một lễ bổn mạng qua đi, chúng con lại bắt đầu một năm học mới, 1 ban điều hành mới với nhiều dự định và hứa hẹn nhiều chương trình. Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh bổn mạng giữ gìn, dẫn dắt nhóm luôn phát triển cả về chiều rộng tâm hồn và chiều sâu đức tin. Chúng con rất biết ơn quý đấng bậc đã đồng hành với chúng con trong mọi sinh hoạt cũng như những lời cầu nguyện, không chỉ trong ngày Lễ bổn mạng này mà trong cả hành trình mà chúng con đã, đang và sẽ đi qua.

Chúng con mong rằng ngày càng được thêm nhiều những lời cầu nguyện để nhóm chúng con ngày một bền vững và phát triển và trở thành những sứ giả tin mừng của Chúa ở khắp mọi nơi. Cuối cùng, chúng con xin Chúa đổ muôn phúc lành cho quý đấng bậc cùng gia đình luôn mạnh khỏe và bình an!

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Bài viết - Hình ảnh: BTT-SVCGTBMN

Chia sẻ: