Chia sẻ: 
04/11/2022 05:33

Nhóm Sinh Viên Công Giáo Thái Bình – Hà Nội: Lễ Đại Kết năm 2022

Lễ Đại Kết của nhóm Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Thái Bình – Hà Nội với chủ đề  “ĐỨC MARIA VỘI VÃ LÊN ĐƯỜNG” được diễn ra vào Chủ nhật ngày 16/10/2022 tại Nhà thờ Giáo xứ Giảng Võ, Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Nhờ sự chu đáo, nhiệt thành và khéo tay của một số bạn sinh viên đã chuẩn bị trong ngày hôm trước mà Nhà thờ Giảng Võ được trang hoàng thật lộng lẫy. Đúng 7h30, tất cả Cựu – Đương – Tân sinh viên đã có mặt đầy đủ để; ghi danh, khởi động, ổn định, gặp gỡ, giao lưu và bắt đầu một ngày hoạt động. Các Tân sinh viên mới tham gia nhóm nhưng rất năng động, hòa đồng, vui vẻ, thoải mái trò chuyện, tham gia mọi sinh hoạt của nhóm cùng các anh chị cựu và các bạn đương sinh viên. Đây chính là bằng chứng sống động của sự hiệp thông, hiệp nhất giữa các bạn trẻ Thái Bình nơi Giáo phận nhà cũng như tại thủ đô.

Chương trình được chính thức bắt đầu lúc 8h00 với phần chia sẻ và giải đáp các thắc mắc của Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên - đặc trách giới trẻ Giáo phận Thái Bình cho các bạn Tân Sinh Viên mới tham gia vào nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội. Môi trường sống mới nơi thủ đô Hà Nội chật chội và náo nhiệt đã khiến cho các bạn Tân sinh viên đôi khi cảm thấy lạc lõng và cô đơn hay có những lúc vui vẻ mà quên Chúa, quên thực hành đời sống Ki-tô hữu của mình. Nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội chính là sợi dây gắn kết tất cả các sinh viên lại với nhau. Nhắc nhở các sinh viên hướng lòng về Chúa, đến gần Chúa hơn qua những buổi sinh hoạt nhóm, tham gia các hoạt động của người Công giáo, các ca đoàn, đoàn thể nơi thủ đô và thường xuyên tham dự các Thánh Lễ, các giờ kinh sẽ giúp các sinh viên giữ được dây mối thân tình với Thiên Chúa, gần gũi người thân và trưởng thành hơn trong đời sống Đức tin và tri thức. Đây là ưu tư và mong muốn của Cha đặc trách cũng như các bậc phụ huynh có con đang sống xa nhà.

Đúng 8h45 cuộc thi Giáo lý được diễn ra. Sau những phút giây hồi hộp, gay cấn, các khu đã nỗ lực hết mình và xuất sắc nhận được giải thưởng do ban tổ chức chuẩn bị. Cuộc thi Giáo lý không chỉ mang lại bầu không khí sôi động cho ngày lễ kỉ niệm mà còn trau dồi, bổ túc cho các sinh viên thêm nhiều kiến thức Giáo lý và kỹ năng sống bổ ích.

Ngay sau cuộc thi Giáo lý, nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội đã dành thời gian tập hát và chuẩn bị cho Thánh lễ được diễn ra một cách trang nghiêm và sốt sắng.

Sau Thánh lễ là chương trình Tri ân ban điều hành cũ, ra mắt ban điều hành mới và tặng quà cho Tân sinh viên. Đây là dịp để mọi người gửi lời cảm ơn tới các anh chị ban điều hành cũ vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong nhiệm kì của mình. Bên cạnh đó, mọi người cũng hân hoan, gửi lời chúc mừng tới ban điều hành mới, như một lời khích lệ và cầu nguyện cho các bạn sẽ dẫn dắt nhóm sẵn sàng vượt qua những gian nan thử thách phía trước để đi xa hơn và phát triển vững mạnh hơn.

Nối tiếp chương trình là phần tiệc mừng và hoan ca văn nghệ. Các khu đã dày công chuẩn bị ngày đêm và đem đến những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn. Sân khấu Lễ Đại Kết như bùng nổ với những màn song ca ăn ý, những điệu nhảy sôi động hay những tiểu phẩm hài hước.

Trước khi kết thúc chương trình, mọi người cùng nhau cầu nguyện, lắng đọng tâm hồn để nhìn lại một ngày đã qua và dâng lời cảm tạ Thiên Chúa.

Lễ Đại Kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của đầy đủ của các cựu- đương- tân sinh viên và cũng đã khép lại, nhưng lại mở ra một tương lai đầy  hứa hẹn, một bầu trời mới, một hành trình mới cho các bạn sinh viên.

Ước mong các sinh viên sẽ học tập thật tốt, sẽ trưởng thành hơn và luôn ghi nhớ Lời Chúa dạy cùng những lời huấn đức, dạy dỗ của Cha đặc trách, các bậc phụ huynh mà giữ vững đời sống Đức tin của mình giữa một môi trường sống đầy những cạm bẫy.

Xem hình 

Album 1

Album 2

BTT GTSVTBHN

 

 

Chia sẻ: