Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Nhóm Sinh Viên Công Giáo Thái Bình - Miền Nam Kính Thánh Bổn Mạng Gioan Phaolo II

Ngày 21/10/2018 Chúa Nhật XXIX Thường Niên Khánh Nhật Truyền Giáo, tại Giáo Xứ Tân Thành – Tổng Giáo Phận Sài Gòn, nhóm SVCG Thái Bình - Miền Nam long trọng cử hành Thánh lễ kính THÁNH GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II bổn mạng.

Giáo phận Thái Bình

Lễ Bổn Mạng năm nay quy tụ hàng trăm bạn trẻ đến từ khắp nơi, đang học tập, sinh sống và làm việc tại miền Nam, đây cũng là dịp quy tụ tất cả anh chị em trong nhóm gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau nhìn lại quãng đường 7 năm hình thành và phát triển.

Trong ngày đặc biệt của nhóm, các bạn trẻ đã hiện diện tại nơi thánh đường từ rất sớm để chuẩn bị và đón tiếp Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý ân thân nhân, các nhóm bạn.  
09g45 rước kiệu thánh GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II xung quanh nhà thờ tiến vào Thánh đường để dâng Thánh lễ.
Đúng 10g00 sáng, Thánh lễ  do cha LEO NGUYỄN  KIM LÂN chủ tế. Cùng dâng thánh lễ còn có cha VINH SƠN NGUYỄN TUẤN DƯƠNG. Thánh lễ được diễn ra một cách long trọng với tâm tình hoan ca sốt sáng mừng kính Thánh quan thầy.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ cha VINH SƠN đã đặt ra vấn đề về việc truyền giáo ở mỗi người trong cuộc sống, khi chúng ta được rửa tội thì chúng ta phải có sứ mệnh loan báo cho người khác. Truyền giáo không phải là rời bỏ quê hương để đến nơi khác, mà truyền giáo ngay chính trong đời sống Đức Tin, môi trường sống của chính mình. Như những bạn trẻ trong nhóm SVCG THÁI BÌNH-MN có một môi trường sống khơi dậy niềm tin của chính mình,  bộc lộ những tài năng Chúa ban cộng với Đức tin trưởng thành, ngọn lửa Đức tin sẽ làm truyền giáo một cách tích cực. THIÊN CHÚA ban cho mỗi người một quả tim yêu thương, nhiều hồng ân thiêng liêng, cha nhắn nhủ mỗi người trẻ phải biết sử dụng hồng ân Chúa ban một cách hiệu quả, biết biến đổi bản thân khi tuổi trẻ còn dài tương lai còn dài bằng cách : “luyện tập mỗi ngày theo lời Chúa dạy, luyện tập theo những tiêu chí của nhóm đề ra, luyện tập theo mẫu gương của Thánh bổn mạng, luyện tập theo những lời răn dạy của những bậc bề trên chắc chắn tương lai các bạn sẽ rộng mở và chính các bạn sẽ trở thành những chính nhân đem Chúa đến cho anh em”.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp theo là nghi thức ra mắt ban điều hành mới niên khoá 2018-2019 của nhóm. Trước khi tuyên hứa, anh trưởng nhóm đại diện ban điều hành 2017-2018 kết thúc nhiệm kỳ và giới thiệu 16 gương mặt trong ban điều hành mới. Sau nhiều cuộc bầu cử, các thành viên trong nhóm đã bầu chọn ra các anh chị trên để dẫn dắt nhóm trong năm tới. Nguyện xin Thiên Chúa  soi sáng, tuôn đổ hồng ân trên các anh chị để các anh chị đưa nhóm ngày một đi lên trên con đường phụng vụ Chúa.
Sau thánh lễ, buổi tiệc mừng thánh lễ quan thầy diễn ra ấm cúng, hạnh phúc, vui vẻ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của nhóm, của quý khách mời và các nhóm bạn. Cùng với đó là những bó hoa, những lời chúc được quý Cha, quý thầy, quý ân thân nhân gửi chúc mừng đã động viên tinh thần phục vụ - yêu thương nơi nhóm trong một năm qua. 
Tiếp diễn truyền thống hằng năm, ngày hội thể thao của nhóm với sự hiện diện của 4 khu vực, anh em Dự tu miền Nam, anh em cựu sinh viên. Giải đấu diễn ra sôi động, kịch tính, cùng những trận cầu đỉnh cao từ các đội bóng cống hiến cho giải. Với tinh thần thể thao các trận đấu diễn ra với những bàn thắng và những pha rượt đuổi của các cầu thủ làm cho trận đấu thêm sôi động. Giải đấu khép lại với chiếc CÚP đã thuộc về Khu Vực 1 với sự cống hiến hết mình và nỗ lực thi đấu.
Trải qua ngày được sum họp, được quây quần, được gắn kết với nhau trong ngày bổn mạng, các thành viên trong nhóm đã được tiếp thêm sức mạnh, tiếp thêm Đức tin để tiếp tục con đường truyền giáo với Tôn chỉ của nhóm: Đức Tin - Tri Thức - Yêu Thương - Phục Vụ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nhóm SVCG TB-MN

Chia sẻ: