Chia sẻ: 
19/09/2022 20:01

Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam: Vầng Trăng Yêu Thương lần thứ 9

Vậy là chuyến hành trình “Vầng Trăng Yêu Thương” lần thứ 9 của nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam tại giáo xứ Hiệp Phát (Giáo phận Đà Lạt) đã khép lại đầy ý nghĩa. Chuyến đi đem lại ngày hội trung thu thật ấm áp, ý nghĩa và hạnh phúc cho các trẻ em nghèo nơi đây.

Hành trình yêu thương năm nay kéo dài từ tối ngày 9/9 tới chiều ngày 11/9/2022. Cuối ngày thứ Sáu, cả trăm thành viên trong nhóm háo hức lên đường, và sau hơn 6 tiếng di chuyển, nhóm đã đặt chân tới giáo xứ Hiệp Phát, lúc tiết trời còn mờ sương se lạnh.

Ngay buổi sáng hôm đó, các phần quà của các mạnh thường quân đã được trao tới tận tay các hộ gia đình cùng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Có băng qua các cung đường gồ ghề, quanh co đến với từng gia đình, mọi người mới cảm thấy nỗi khó khăn vất vả của bà con nơi đây. Sau khi tới thăm các hộ gia đình nghèo, buổi chiều các thành viên quy tụ lại để chuẩn bị cho các gian hàng hội chợ và đón tiếp các em thiếu nhi tại hội trường của Giáo xứ. Ngoài các em thiếu nhi của giáo xứ Hiệp Phát, còn có sự tham dự của gần 600 em thiếu nhi người đồng bào K’Ho đến từ giáo xứ Minh Rồng và giáo họ B’Kẻ.

Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu được cử hành vào lúc 17h30, có sự hiện diện của quý thầy, quý sơ, các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng, các bạn thành viên trong nhóm, cộng đoàn và hơn 1000 em thiếu nhi. Trong bài giảng đầy sinh động của mình, cha đồng hành Gioakim Phạm Văn Việt cha diễn giải Lời Chúa xoay quanh sứ điệp : “Xin ban cho chúng con hôm nay trái tim xót thương của Chúa. Xin ban cho chúng con hôm nay trái tim xót thương của Ngài”. Đây chính là lời hát cũng là lời cầu nguyện cho tất cả mọi người ở bất cứ nơi đâu bất cứ khi nào. Cùng với đó cha cũng gửi tặng đến các em thiếu nhi những phần quà là cây Thánh Giá gỗ, sách giáo lý, truyện tranh về đạo… để giúp các em thêm hiểu biết và yêu mến Chúa hơn.

Tiết trời đêm cao nguyên lạnh dần, nhưng bầu khí của đêm văn nghệ vui Trung thu làm cho mọi người thấy ấm áp lạ thường. Các tiết mục mới lạ, hấp dẫn mang âm hưởng của núi rừng, xen lẫn những bài cử điệu sôi động, vở kịch vui nhộn. Sau đó là chương trình “Rước Đèn Phá Cỗ”. Với đèn lồng lung linh trong tay, các em rước đèn quanh nhà thờ và nhận bánh trung thu. Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ của các bé, các thành viên trong nhóm thấy thật ấm lòng, vì cảm nhận được niềm hạnh phúc đơn sơ, mà đong đầy niềm vui tươi ấm áp.

Khi trăng lên cao cũng là lúc ánh lửa trại bừng lên. Các bạn giới trẻ, sinh viên được giao lưu cùng các anh chị em giáo lý viên – huynh trưởng sở tại. Tất cả cùng nhau nhảy múa, cùng tham gia các trò chơi vui nhộn, cùng cầu nguyện bên ngọn lửa bập bùng. Mọi sự dường như tĩnh xuống để tình người lên ngôi.

Ngày tiếp theo, sau Thánh lễ Chúa Nhật, mọi người mau chóng bắt tay vào trang trí các gian hàng trò chơi; từ bàn tay hóa đá, họa sĩ tài ba, đập chuông, ra khơi bắt cá... đến quầy ẩm thực – nhìn thật ấn tượng, độc đáo. Tâm điểm của sân nhà xứ là quầy “Siêu thị Giêsu”, nơi đầy ắp những món quà ý nghĩa. Không khí nơi khuôn viên Giáo xứ trở nên náo nhiệt lạ thường: Các em thiếu nhi chen chân tại các gian hàng trò chơi, các bậc phụ huynh đi lại phụ con đổi quà, tiếng nhạc xem lẫn tiếng cười. Chương trình hội chợ kết thúc lúc 11h30 trong niềm luyến tiếc của mọi người.

Chia tay các em thiếu nhi và Giáo xứ để trở lại Sài Gòn, các thành viên trong nhóm  đều thấy rất vui vì đã không “đứng trên ban công, mà nhìn cuộc đời”, không “lướt trên iphone, mà nhìn mọi người” mà đã đến những vùng ngoại biên như Hội Thánh mời gọi. Ra về mà tâm hồn mỗi người đều dâng niềm cảm mến tri ân, vì bao người đã chung tay giúp sức thì mới có được chuyến hành trình ý nghĩa này. Tạ ơn Chúa, Đức Mẹ và thánh bổn mạng Gioan Phaolô II đã nâng đỡ chúc lành; cảm ơn quý cha đồng hành, các thầy, các anh chị cựu; đặc biệt là cảm ơn quý vị ân nhân xa gần đã quảng đại giúp đỡ để nhóm có thể kéo dài chương trình “Vầng Trăng Yêu Thương” tới lần thứ 9. Mọi người chia tay nhau, mà lòng dặn lòng rằng mình sẽ lại gặp nhau vào mùa trăng yêu thương năm sau ở một nơi nào đó vùng ngoại biên.

Xem hình:

Album 1

Album 2

Album 3

BTT GTSVCGTBMN

 

 

 

Chia sẻ: