Chia sẻ: 
20/08/2023 09:33

Nhóm giới trẻ - sinh viên Công giáo Thái Bình miền Nam mừng sinh nhật lần thứ 12

Chiều ngày 13/08/2023, dưới tiết trời mát dịu sau một cơn mưa rào, tại trụ sở Giáo phận Thái Bình đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn mừng kỉ niệm 12 năm thành lập nhóm giới trẻ - sinh viên Công giáo Thái Bình miền Nam. Ngày lễ là dịp để thành viên nhóm cùng nhìn lại các hoạt động đáng nhớ trong năm vừa qua, nhờ đó dâng lời tạ ơn Chúa đã luôn che chở, giữ gìn và phó thác cho Chúa mọi sinh hoạt trong năm học mới này.

Ngày lễ sinh nhật nhóm là chương trình quy tụ đông đảo thành viên nhóm thuộc các thế hệ Cựu-Đương-Tân, tham dự. Hơn nữa, như một sự khích lệ lớn lao khi nhóm được chào đón sự hiện diện của các quý cha đồng hành, quý ban đại diện hội đồng hương Giáo phận Thái Bình Miền nam.

Thánh lễ Tạ ơn được cử hành lúc 18g00. Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, cha đồng hành Phêrô Phạm Văn Nhật kêu gọi các bạn trẻ hãy đến với Chúa và đừng sợ. Hãy ra đi mang Chúa đến cho mọi người mọi nơi, bằng cách sống tốt giữa đời, hãy trở nên chứng cho Tin mừng bằng đời sống đạo, sự nhiệt thành phục vụ của người trẻ. Đó là cách thức tốt nhất để biểu lộ và lan toả đức tin cho người khác, như lời của Thánh Gia-cô-bê đã nói: “Tôi sẽ hành động để cho bạn thấy thế nào là tin” (x.Gc 2,18).

Sau Thánh lễ tạ ơn, mọi người quây quần sinh hoạt bên nhau với những bài cử điệu sôi động, cùng thắp nến đón sinh nhật nhóm lần thứ 12. Mỗi bạn viết một điều ước dâng lên Chúa, đó là những ý nguyện mà mỗi thành viên mong muốn đạt được khi tham gia nhóm trong năm tới.

Cuộc họp bầu ban đại diện khoá tới được diễn ra sau bữa ăn tối trong tình gia đình. Dưới sự hướng dẫn của cha đồng hành, cuộc bầu chọn nhân sự cho khoá mới được diễn ra trong bầu khí nghiêm túc nhưng cũng không kém phần sôi nổi, tươi vui. Với sự nỗ lực làm việc, cuộc bầu cử đã tìm ra được những gương mặt với đầy sự nhiệt huyết, sức trẻ, sẵn sàng, và hứa hẹn đem đến một làn gió mới trong các sinh hoạt của nhóm năm thứ 12 này.

Chương trình khép lại trong niềm hân hoan. Tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Bổn mạng Gioan Phaolô II, xin cho ngọn lửa nhiệt huyết trong tâm hồn mỗi thành viên nhóm luôn bừng cháy để ý thức xây dựng nhóm ngày càng lớn mạnh. Để nhóm luôn là nơi những người trẻ xa quê đến để trau dồi đời sống Đức Tin, mở rộng tri thức, biết sống yêu thương và nuôi dưỡng một tinh thần phục vụ như Đức Ki-tô.

BTTGPTB

Chia sẻ: