Chia sẻ: 
22/08/2022 14:55

Nhóm Giới trẻ Sinh viên Công Giáo Thái Bình miền Nam mừng sinh nhật lần thứ 11

Giữa hai chương trình lớn trong năm, trại hè và công tác xã hội, là lễ mừng sinh nhật nhóm. Đón mừng tuổi mới là dịp để nhắc nhau trưởng thành hơn và cùng nhìn lại những ngày đầu để nhắc nhau về mục đích mà nhóm được lập nên, đó là tạo một sân chơi cho giới trẻ xa quê, nâng cao đời sống đạo đức - tri thức, hun đúc tinh thần yêu thương và phục vụ.

Vào chiều ngày 14/8/2022, các thành viên đã quy tụ về Trụ sở Thái Bình để mừng nhóm sang 11 tuổi, mừng lễ vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, cũng như cầu nguyện cho cha Marco Phạm Văn Quang – người đã từng sinh hoạt chung với nhóm trong những năm trước. 

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha Giuse Phan Trung Hoàn đã thông tin về các hoạt động của giới trẻ Công Giáo Thái Bình tại 3 nơi Hà Nội, Thái BìnhMiền Nam. Cha nhắc lại những ưu tư, mong muốn của Bề trên Giáo phận trong việc thành lập các nhóm giới trẻ, đó là tạo sân chơi chung cho những người trẻ để cùng nhau sống đức tin, hun đúc tình đồng hương, gặp gỡ liên kết với nhau. Đồng thời, cha nhắn nhủ các bạn hãy lên đường đến với người khác như Đức Mẹ khi xưa, noi gương Mẹ để sau này cùng được hưởng vinh phúc với Mẹ trên thiên đàng.

Sau thánh lễ, Nhóm quây quần bên nhau với những cử điệu sinh hoạt sôi động, thắp nến mừng sinh nhật, dâng những dự định sắp tới của lên cho Chúa để được Chúa chúc lành. Đây cũng là buổi giới thiệu các thành viên mới được bổ sung trong Ban Điều hành khóa tới.

Chương trình được khép lại với niềm hân hoan, tin tưởng vào tương lai của nhóm dưới sự che chở của Chúa Ba Ngôi nhờ lời chuyển cầu của thánh bổn mạng Gioan Phaolo II. Xin cho ngọn lửa nhiệt huyết được thắp lên trong tâm hồn mỗi người, để những người con xa quê tại Miền Nam ngày càng thêm tri thức, đạo đức và hăng say yêu thương phục vụ hơn.

BTT SVCG TBMN

Chia sẻ: