Chia sẻ: 
14/06/2021 09:40

Linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt tháng 3 năm 2021

Hòa chung bầu khí thánh thiêng của Mùa Chay Thánh – Mùa Hồng Ân của Giáo Hội, hôm thứ Năm (ngày 11/3/2021) vừa qua, các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên đã quy tụ tại Giáo xứ Đức Ninh trong ngày gặp mặt tháng 3 năm 2021.

Thật là một niềm vui và vinh hạnh cho gia đình giáo hạt, bởi nhờ sự quan tâm của bề trên giáo phận đối với miền truyền giáo Hưng Yên, thế nên, giáo miền ngày càng tăng thêm số những linh mục và tu sỹ trẻ trung, năng động - những thợ gặt trên cánh đồng truyền giáo.

Riêng đối với Giáo hạt Tây Hưng Yên, cứ “Đến hẹn lại lên”, ngoài những dịp đặc biệt bị ngăn trở, còn thông thường, mỗi tháng quý cha đều quy tụ tại một giáo xứ để họp mặt và luận bàn những công việc liên quan đến công việc mục vụ chung của giáo hạt.

Cũng như nhiều vùng miền khác trên cả nước, dịch cúm Covid – 19, đã làm gián đoạn không ít chương trình chung của giáo hạt trong thời gian qua. Theo đánh giá tổng quát của cha Giuse Phạm Văn Thiện – Quản hạt Tây Hưng Yên, do ảnh hưởng của dịch bệnh mà hầu hết những dịp lễ lớn cấp giáo phận trong thời gian qua đã phải hủy bỏ hoặc dời lại như: Lễ Tất niên và Mừng công công trình của Đại Chủng Viện Thánh Tâm; Ngày khai mạc Năm Thánh Thánh Giuse, Lễ Minh Niên, ngày Hội Giới trẻ của giáo phận… Trong số đó, phải kể đến Chương trình “Tuần đại phúc” được tổ chức từ nhiều năm nay vào mỗi dịp Mùa Chay. Chương trình đã mang lại biết bao hoa trái thiêng liêng cho cộng đoàn dân Chúa khắp nơi trong giáo phận. Tuy nhiên, từ năm ngoái tới năm nay, vì dịch bệnh nên đã phải hủy bỏ và thay thế bằng Tuần đại phúc của giáo hạt hoặc các cụm giáo xứ.

Trong một bức tranh xem ra không mấy sáng sủa, cha Giuse – Đại diện ĐGM miền Hưng Yên cũng chuyển lời của Bề trên giáo phận, khích lệ và mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận tiếp tục lạc quan, chung tay đẩy lui dịch bệnh, gia tăng cầu nguyện cho dịch bệnh bằng những hy sinh cụ thể trong Mùa Chay này. Đồng thời, Đức Cha giáo phận cũng khuyên các mục tử hãy tìm mọi phương thế có thể, để phục vụ cách hữu hiệu những nhu cầu thiết yếu của cộng đoàn dân Chúa, tùy theo tình hình dịch bệnh cụ thể của từng nơi.