Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Linh mục đoàn Thái Bình tĩnh tâm tháng 8 năm 2019

WGPTB _ Thứ Năm đầu tháng (01.8.2019), quý cha và quý thầy phó tế trong giáo phận đã cùng quy tụ về ngôi Nhà chung để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 8 năm 2019.

Giáo phận Thái Bình

Mỗi tháng một lần, các linh mục trong toàn Giáo phận được mời gọi dành ra một khoảng thời gian nhỏ để trở về Tòa Giám mục tham gia buổi tĩnh tâm đầu tháng. Đây là dịp thuận tiện để các cha tạm gác lại những công việc mục vụ nơi các giáo xứ, giáo họ, đi vào bầu khí thinh lặng để hồi tâm, suy gẫm và kết hiệp với Chúa hầu kín múc nguồn ơn thánh của Ngài. Đây là dịp thuận tiện quý cha trong giáo phận gặp gỡ nhau trong tình liên đới huynh đệ của linh mục đoàn, cùng suy ngắm Mầu nhiệm Cứu chuộc của Chúa Kitô, cùng hướng về Dân Thánh trong giáo phận, cùng nhìn lại công tác mục vụ trong thời gian qua của từng giáo xứ, giáo hạt và hướng đến những hoạt động của Giáo phận sắp tới.

Giáo phận Thái Bình

08g00, chương trình tĩnh tâm được khai mạc bằng lời hát xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng. Sau khi khai mạc, Đức cha Phê-rô - Chủ chăn giáo phận đã có giờ giảng phòng và chia sẻ với quý cha cùng quý thầy phó tế. Mở đầu, ngài nhắc nhớ cho quý đấng bậc về các mẫu gương mục tử của các Thánh mà phụng vụ tháng 8 mừng kính như: Thánh Anphongsô Ligôri, Thánh Đaminh và đặc biệt là Thánh Gioan Maria Vianey - Bổn mạng các linh mục. Qua đó, ngài mời gọi quý cha và quý thầy cùng noi gương các thánh nhân mà sống hết mình với đoàn chiên trong cương vị mục tử Chúa đã trao phó. Tiếp đến, Đức cha chia sẻ với quý cha, quý thầy về đường hướng hoạt động mục vụ của giáo phận trong thời gian tới trong các lĩnh vực: Chương trình dạy và học Giáo lý; đào tạo Giáo lý viên; hoạt động Thiếu nhi Thánh Thể; đào tạo Chủng sinh... Tất cả những hoạt động để hướng đến việc đem Chúa Kitô đến cho tất cả mọi người.

Giáo phận Thái Bình

Sau giờ huấn đức và chia sẻ của Đức cha giáo phận, vào lúc 10g30, tất cả quý cha, quý thầy cùng hướng về Chúa Giêsu trong thinh lặng và tình yêu qua giờ chầu Thánh Thể. Cùng với đó, các ngài cùng giao hòa với Chúa qua Bí tích hòa giải. Kết thúc giờ chầu Thánh Thể, Đức cha, quý cha và quý thầy cùng bước vào Thánh Lễ. Buổi tĩnh tâm kết thúc lúc 11h30 cùng ngày. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

Chia sẻ: