Chia sẻ: 
08/08/2023 21:23

Linh mục đoàn giáo phận tĩnh tâm tháng 8

Chiu ngày 07 tháng 8 năm 2023, tt c quý cha đang phc v ti Giáo phn Thái Bình đã tr v Toà giám mc tham d k tĩnh tâm tháng 8

Lần này, chương trình tĩnh tâm của quý cha được khai mạc sớm hơn, bắt đầu vào chiều th Hai, ngày 07.8 đến 08g00 sáng th Ba, ngày 08.8.2023, do hôm nay cũng là ngày Giáo phận tổ chức mừng Bn mng Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cu - ch chăn ca Giáo phn.

Buổi tĩnh tâm chính thức được khai mạc lúc 16g00, chiều thứ Hai tại nhà nguyện của TGM, sau khi thánh hoá buổi tĩnh tâm bằng lời hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, Đức cha chia sẻ với quý cha, quý thầy về đường hướng hoạt động mục vụ của giáo phận trong thời gian tới trong các lĩnh vực: Chương trình dạy và học Giáo lý; đào tạo Giáo lý viên; hoạt động Thiếu nhi Thánh Thể; đào tạo Chủng sinh... Tất cả những hoạt động để hướng đến việc đem Chúa Kitô đến cho tất cả mọi người. Sau giờ hội thảo mục vụ, quý cha có khoảng thời gian nghỉ giải lao.

Tiếp đến, vào lúc 17g30, trong bài chia sẻ tĩnh tâm, Đức cha nhắc nhớ cho quý đấng bậc về các mẫu gương mục tử của các Thánh mà phụng vụ đầu tháng 8 mừng kính như: thánh An-phong-sô Li-gô-ri, thánh Đa-minh và đặc biệt là thánh Gio-an Ma-ri-a Vi-a-ney, bổn mạng các linh mục xứ. Qua đó, ngài mời gọi quý cha cùng noi gương các thánh nhân mà sống hết mình với đoàn chiên trong cương vị mục tử Chúa đã trao phó. Đức cha đã mời gọi linh mục đoàn giáo phận cùng với ngài bước vào sự thinh lặng của tuần tĩnh tâm để lắng tiếng Chúa, để nhìn lại bản thân mình, nhìn lại mối dây tương quan với Chúa và với tha nhân nhất là tinh thần phục vụ trong vai trò của người mục tử.

Tiếp theo chương trình tĩnh tâm là giờ chầu Thánh Thể. Đây chính là khoảng thời gian quý báu, để quý cha gác lại mọi chuyện mục vụ để trong sự thinh lặng, chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể, nhìn lên Đức Ki-tô, Vị Mục Tử Nhân Lành là mẫu gương tuyệt đối đã hết lòng thương xót đoàn chiên của mình. Trong thời gian chầu Thánh Thể, cũng là thời gian để quý cha lãnh bí tích Hòa giải, giao hoà với Chúa và Giáo Hội.

Sau gi chu Thánh Th, quý cha dùng bữa tic liên hoan mng Bn mng Đức cha tại sân giếng trời, trong tâm tình của đại gia đình giáo phận quây quần bên Đức cha Đa-minh, như là dấu chứng củ sự hiệp thông, hiệp nhất trong giáo phận.

Vào lúc 05g45, thứ Ba, ngày 08.8.2023, Thánh l mng kính Thánh Đaminh ti nhà th Chính toà. Tham dự thánh lễ hôm nay, ngoài quý cha trong giáo phận, còn có quý thầy Phó tế, quý thầy chủng sinh, quý Sơ, quý viên chức Hội đồng Giáo xứ Chính toà và bà con giáo dân.

Trong phần mở đầu thánh lễ, Đức cha Đa-minh đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ sốt sắng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân vì biết bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ xuống trên Giáo phận Thái Bình. Ngài mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa vì Giáo hội đã có một vị thánh hăng say loan báo Tin mừng cho tha nhân và chúc mừng những ai chọn nhận thánh Đa-minh làm quan thầy. Trong tinh thần hiệp thông, Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các Bậc Tổ Tiên những người đã được Chúa gọi về vì nhờ các ngài mà giáo phận được như hôm nay.

Cuối thánh lễ, cha Tổng Đại diện F.Ass Nguyễn Tiến Tám đã thay lời cho quý cha và mọi thành phần trong giáo phận chúc mừng Đức cha Đa-minh và quý cha nhân ngày mừng kính thánh Đa-minh làm quan thy.

Buổi tĩnh tâm khép lại sau thánh lễ và bữa ăn sáng trong tình huynh đệ. Quý cha trở về nhiệm sở của mình để tiếp tục nhiệm vụ của mục tử chăm lo cho đoàn chiên. 

 BTTGPTB

Xem thêm hình ảnh

Chia sẻ: