Chia sẻ: 
06/07/2023 18:07

Linh mục đoàn giáo phận Thái Bình tĩnh tâm tháng 7/2023

Sáng nay (06/7/2023), quý cha, quý thầy phó tế đang phục vụ tại Giáo phận Thái Bình đã trở về Toà Giám Mục Thái Bình để tham dự kì tĩnh tâm tháng 7 - 2023, dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Giám mục Giáo phận Thái Bình.

Như thường lệ, tĩnh tâm tháng của linh mục đoàn là dịp thuận lợi để quý cha, quý thầy phó tế quy tụ tại Toà Giám Mục Thái Bình, để sống tình liên đới huynh đệ trong linh mục đoàn giáo phận nhất là sống tinh thần hiệp thông với Giám mục giáo phận. Đây là tinh thần không thể thiếu trong đời sống và sứ vụ linh mục giáo phận. Thông qua dịp tĩnh tâm, quý cha, quý thầy có cơ hội để đúc kết những công việc mục vụ tháng qua, trao đổi kinh nghiệm, lắng nghe những thông tin mới của giáo phận, những định hướng mục vụ và huấn dụ từ Đức Giám mục Giáo phận. Đỉnh cao của kì tĩnh tâm tháng, quý cha, quý thầy phó tế sẽ có thời gian thinh lặng thánh trước sự hiện diện của Chúa Giê-su Thánh Thể, lãnh nhận Bí tích Giao Hoà và cùng cử hành Thánh lễ với Bề trên Giáo phận – Đức Cha Đa-minh.

Kì tĩnh tâm tháng chính là thời gian quý báu để người linh mục khơi lại nguồn sức mạnh thiêng liêng được kín múc được từ chính Trái Tim yêu thương của Chúa Giê-su. Để rồi nguồn suối yêu thương ấy sẽ được toả lan đến với cộng đoàn dân Chúa giáo phận, đến với các giáo xứ, giáo họ mà quý cha được Chúa và Giáo hội trao phó.

BTTGP

Chia sẻ: