Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang bế mạc khoá Sa mạc huấn luyện huynh trưởng _ Tabor 11

​Như tin đã đưa, trong 3 ngày 16-18.07.2020, tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót Giáo xứ An Lạc đã diễn ra khóa Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp 2 đợt 2 - Tabor 11. Bằng sự hy sinh nhiệt thành của Ban Nghiên huấn cùng với những nỗ lực của các sa mạc sinh (SMS), khóa huấn luyện đã khép lại với những thành quả tốt đẹp.

Giáo phận Thái Bình

Trong buổi tối ngày thứ nhất, các sa mạc sinh (SMS) đã cùng nhau lắng đọng cầu nguyện với việc suy niệm 14 Đàng Thánh Giá và Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngày cầu nguyện kết thúc sau khi các SMS được giao hòa với Chúa và nhận phép lành từ nơi Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong hai ngày Sa Mạc tiếp theo, các SMS lại được lĩnh hội các kiến thức về Sư phạm Giáo lý (cha Đaminh Đặng Văn Cầu), Nhập môn Thánh kinh (cha Đaminh Nguyễn Văn Thụ), Kỹ năng ảo thuật và bóng bay nghệ thuật (cha Giuse Trịnh Tiến Thành), Lịch Sử Cứu Độ và Thiết kế Giờ học Giáo Lý (cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên)… Bằng những lời giảng đầy hấp dẫn của quý cha cùng khát khao học hỏi của các SMS, các giờ học đã diễn ra rất sống động và hiệu quả. Bên cạnh các giờ học và cầu nguyện, các SMS đã có những giờ sinh hoạt ca vũ rất vui tươi và sôi động.

Giáo phận Thái Bình

Vào ngày Sa Mạc cuối cùng, các SMS đã cùng nhau thu lượm thành quả học tập qua tiết học "Thực hành đứng lớp". Với kinh nghiệm cùng những kiến thức học được nơi Sa Mạc, các SMS được trực tiếp thực tập "nghề" Giáo lý viên cách đầy tự tin và xuất sắc. 

Kết thúc sa mạc huấn luyện, ban nghiên huấn và toàn thể sa mạc vui mừng vì có thêm 29 Huynh trưởng Cấp I và 1 Huynh trưởng cấp II được nhận cấp hiệu từ cha Tuyên úy Liên đoàn. Nụ cười và niềm vui tràn ngập trên gương mặt tất cả mọi người. 

Với mục đích đào tạo đội ngũ Huynh trưởng – Giáo lý viên trở nên những con người hoàn thiện trong đời sống Đức Tin và từng bước trở thành những Tông đồ nhiệt thành, hăng say loan báo Tin Mừng, Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng thực sự là một điểm hẹn lý tưởng của những người nhiệt tâm với công việc Tông đồ. Kết thúc sa mạc, các SMS lại trở về với các cộng đoàn, giáo xứ của mình, nhưng lời mời gọi hãy lên đường vẫn còn tiếp tục vang lên trong lòng mỗi người: Nào mau lên đường khi trời còn sáng bạn ơi...

Giáo phận Thái Bình

 
BTT Sa Mạc
 

Chia sẻ: