Chia sẻ: 
10/08/2022 22:04

Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang – Giáo phận Thái Bình tổ chức Đại hội Huynh trưởng “Về Đất Hứa 1”

Như tin đã đưa, trong hai ngày 06 và 07/8/2022 vừa qua, tại Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót - An Lạc đã diễn ra Đại hội Huynh trưởng Giáo phận Thái Bình “Về Đất Hứa I” với chủ đề: “Lạy Chúa, xin cùng đi với chúng con.” (Xh 34, 9). Về tham dự Đại hội, có sự hiện diện của Đức Cha Phê-rô – Giám mục Giáo phận, quý cha Tuyên úy, quý Trợ úy và 300 Huynh trưởng đến từ khắp các Xứ đoàn trong Giáo phận.

Mặc dù tiết trời mấy ngày qua mưa nhiều bởi chịu sự ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhưng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, không khí hân hoan và nhộn nhịp vẫn được tỏa lan giữa những người anh em cùng chí hướng “phụng sự”.

Theo dự kiến của Ban Tổ chức, Chương trình được bắt đầu từ 13g00 với phần trang trí lều trại của các Hiệp đoàn. Tuy nhiên, phần này bị gián đoạn bởi những cơn mưa đổ xuống như trút nước. Thay vào đó là phần khởi động và sinh hoạt vui cũng không kém phần hấp dẫn.

Trong tiết trời mưa mù mịt, thế nhưng những Huynh trưởng vẫn hồn nhiên trên chiếc xe đạp điện tiến vào Trung tâm LCTX – nơi tổ chức Đại hội. Nhìn những Huynh trưởng trong bộ đồng phục TNTT ướt sũng nhưng miệng vẫn nở một nụ cười tươi mà lòng chúng tôi không khỏi nghẹn ngào vì xúc động. Quả đúng là “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”.

Đúng 16h00, sau phần chào đón Đức Cha, quý cha Tuyên úy, quý Trợ úy và quý khách, Nghi thức khai mạc Đại Hội đã chính thức bắt đầu với phần Diễu hành. Tám Hiệp Đoàn lần lượt tham gia vào đoàn diễu hành trong niềm tự hào được cất cao lá cờ Hiệp đoàn. Tiếp đến là nghi thức chào cờ khai mạc Đại Hội đã diễn ra cách nghiêm trang và tốt đẹp.

Vào hồi 18h15 cùng ngày, Thánh lễ Tạ ơn - tâm điểm ngày Đại Hội - đã long trọng được cử hành bởi Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn của giáo phận. Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức Cha Phê-rô nhấn mạnh tới vai trò và sứ mạng của người Huynh trưởng TNTT là cộng tác với ơn Chúa để canh tân bản thân và giúp đỡ mọi người.

Xuyên suốt hai ngày Đại Hội, các tham dự viên đã được lắng nghe những đề tài thật ý nghĩa và cần thiết để áp dụng vào đời Huynh trưởng của chính mình. Cụ thể là: Đề tài 1: “Huynh trưởng TNTT sống năm Hiệp Hành: Hiệp thông - Tham gia - Sứ vụ”; Đề tài 2: “Ơn gọi và sứ mạng của người Huynh trưởng” và Đề tài 3: “Huynh trưởng - trước ngưỡng cửa Hôn nhân gia đình”.

Xen giữa các đề tài, các vũ điệu, bài hát và trò chơi đã tạo nên không khí Đại Hội hết sức sôi động và tràn ngập tiếng cười. Bên cạnh đó, đêm Hoan ca - Diễn Nguyện với sự linh thiêng của bầu khí Thánh Kinh, sự nhộn nhịp của các vũ điệu cũng tạo nên nét rất riêng cho ngày hội ngộ hiệp hành. Những giây phút lắng đọng cuối ngày khi Cung nghinh Thánh Thể và Chầu Thánh Thể đã giúp nhiều tham dự viên được hồi tâm trong Chúa và tìm gặp chính mình.

Ngoài ra, Đại Hội Huynh trưởng cũng là dịp để các Hiệp Đoàn được bàn họp, bầu Ban Điều Hành và thảo luận những đường hướng hoạt động sắp tới. Nhiều quyết định quan trọng được đưa ra, hứa hẹn một năm mới đầy khởi sắc tại Liên Đoàn nói chung và các Hiệp Đoàn nói riêng…

Sau lời công bố Bế mạc Đại hội, các tham dự viên - những người Huynh trưởng lại trở về với sứ vụ thường ngày của mình. Nhưng có lẽ, lửa yêu mến trong họ đã thêm bừng cháy và lửa nhiệt tâm sẽ được lan rộng đến nơi phục vụ của chính mình. Mến chúc, mỗi huynh trưởng ngày nay sẽ mãi “là nhân chứng, là ánh sáng và muối ướp cho cuộc đời.”

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BTT Liên đoàn

 

 

 

Chia sẻ: