Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Lễ truyền thống anh em dự tu Thái Bình miền Nam

“Không phải anh em chọn Thầy mà chính Thầy đã chọn anh em” (Ga 15,12-16)

Vào ngày 20/11, là ngày mừng nhà giáo Việt Nam, với lòng biết ơn, tri ân tới những người Thầy, người Cô, các anh em dự tu học tại Miền nam bắt đầu từ năm 1992 do Cha cố Luca Nguyễn Thanh Bình đại diện coi sóc anh em đã tổ chức thánh lễ mừng ngày 20/11. Hằng năm, qua những khoá, anh em dự tu đều tổ chức thánh lễ gìn giữ truyền thống tốt đẹp mà các anh trước để lại. Năm nay, anh em Dự tu mừng Lễ Truyền Thống 20/11 vào ngày 23 tháng 11 qua sự hướng dẫn của Cha Aug Đỗ Duy Đại – Đặc trách Dự tu, Thánh Lễ được tổ chức tại Trụ Sở Giáo Phận (56 Nguyễn Văn Lạc, Q. Bình Thạnh)

Theo chương trình, vào 14h00 anh em tập trung tại trụ sở và hoàn thành một số công việc chuẩn bị cho ngày lễ truyền thống. Tiếp đến, khoảng 17h00, anh em tiếp đón quý khách. Về dự thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Cha Vinh Sơn Nguyễn Minh Đoan chủ tế, Cha Đa minh Tạ Văn Tịnh OP, Cha Vinh Sơn Phạm Cao Quý C.Ss.R, Cha Vinh Sơn Đỗ Công Từ Sch.P cùng thầy phó tế, quý thầy quý sơ, quý ân nhân, thân nhân và quý khách.

Đến 18h00, mọi người bước vào nhà nguyện đón đoàn đồng tế với bài ca nhập lễ “Lên Đền Thánh”, chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha giáo Vinh Sơn Phạm Cao Quý mời gọi chúng ta cùng nhau suy niệm bài Tin Mừng hôm nay, để Lời Chúa chỉ đường cho chúng ta những điều trong đời sống đức tin một cách cụ thể. Với câu chuyện bà goá nghèo trong Tin Mừng, Cha đã cho chúng ta thấy điều quan trọng ở giá trị của việc làm và không thể lấy tiêu chuẩn của vật chất để đánh giá con người. Cuối cùng, cha mời gọi chúng ta hãy tín thác, trông cậy vào Chúa, chính Chúa là mục đích duy nhất của chúng ta.

Trước khi ban phép lành trọng thể, anh Giuse Phạm Kim Thành - đại diện cho anh em, lên cảm ơn quý đấng bậc cùng toàn thể cộng đoàn và có bó hoa tươi thắm để cảm ơn quý Cha và quý ân nhân.

Kết thúc Thánh Lễ, anh em chụp chung tấm hình lưu niệm với Quý Cha, quý tu sĩ và mọi người. Sau đó, cùng trở ra khuôn viên chia sẻ niềm vui với anh em Dự tu trong ngày đặc biệt này.

DTMN

 

Chia sẻ: