Chia sẻ: 
09/11/2022 21:41

Lễ ra mắt Hiệp đoàn TNTT Đa-minh Nguyễn Văn Xuyên Hạt Nam Tiền Hải

Sau thời gian chuẩn bị, sáng ngày 06/11/2022, tại Giáo Xứ Thanh Minh, Hiệp đoàn Đa-minh Nguyễn Văn Xuyên - Giáo Hạt Nam Tiền Hải đã chính thức được thành lập. Đây là một dấu mốc đánh dấu sự phát triển mới trong Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) tại Giáo hạt.

Khi những ánh nắng ngày mới vừa mới chiếu tỏa thì ngay tại sân cuối nhà thờ Giáo xứ Thanh Minh – Giáo hạt Nam Tiền Hải đã xuất hiện hàng trăm các bạn đoàn sinh đến từ các Xứ đoàn trong Giáo hạt Nam Tiền Hải. Tất cả đến với Giáo xứ Thanh Minh bằng khuôn mặt tràn đầy niềm vui, hào hứng để chuẩn bị cho những giây phút quan trọng trong ngày Chúa Nhật XXXII - đó là Lễ Ra Mắt Hiệp Đoàn TNTT Đa-minh Nguyễn Văn Xuyên – Giáo Hạt Nam Tiền Hải.

Qua những bài chào mừng, cử điệu và lời huấn dụ của Cha Tuyên úy Hiệp đoàn, tất cả các đoàn sinh trong Hiệp đoàn đã sẵn sàng cho ngày đặc biệt hôm nay. Mở đầu cho ngày vui là phần Thi Giáo lý đến từ các Xứ đoàn. Phần Thi Giáo lý sẽ giúp các đoàn sinh hiểu thêm được về phong trào TNTT, cách riêng là về Thánh bổn mạng của Hiệp Đoàn – Đa-minh Nguyễn Văn Xuyên. Qua đó sẽ giúp các đoàn sinh thấu hiểu và noi gương những đức tính nơi vị Thánh Bổn mạng.

Sau những phút thi Giáo lý đầy kịch tích và bổ ích, Hiệp đoàn được đón tiếp cha Tuyên úy Liên đoàn TNTT Giu-se Nguyễn Duy Khang – Giáo Phận Thái Bình Giu-se Nguyễn Văn Tuyên. Đây là cơ hội để các Xứ đoàn có thể hiểu thêm được các quy định cũng như về phong trào TNTT qua những lời chia sẻ của cha Tuyên úy Liên đoàn. Cách đặc biệt, Ngài cũng mời gọi chính chúng ta hãy đứng lên là cầu nối để các anh chị Trưởng có thể tiếp tục và sẵn sang hi sinh phục vụ, Ngài cũng nhấn mạnh đối với các Huynh trưởng, phải là Giáo lý viên. Bởi vì đức tin nơi các em còn non trẻ và thiếu niềm tin với Thiên Chúa nên Ngài mời gọi các Huynh trưởng hãy giáo dục và truyền đạt Kinh Thánh một cách dễ hiểu tới các em. Như Thánh Giê-rô-ni-mô đã nói rằng: “Ai không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Ki-tô”.

Sau khi gặp gỡ cha Tuyên úy Liên đoàn, quý Trưởng của các xứ đoàn và các đoàn sinh trong Hạt Nam Tiền Hải đã bước vào cuộc rước kiệu Thánh Đa-minh Nguyễn Văn Xuyên – Bổn mạng Hiệp đoàn TNTT Giáo hạt Nam Tiền Hải và quý cha đồng tế tiến vào Thánh đường Giáo xứ Thanh Minh long trọng cử hành các nghi thức và thánh lễ tạ ơn – Ra Mắt Hiệp Đoàn TNTT Đa-minh Nguyễn Văn Xuyên.

Nghi thức Trình diện được bắt đầu ngay sau khi các xứ đoàn ổn định vị trí trong Thánh đường Giáo xứ Thanh Minh. Sau đó, cha Tuyên úy Hiệp đoàn làm phép cờ và cha Tuyên úy Liên đoàn trao Cờ đoàn cho Hiệp đoàn trưởng. Ngay sau đó là nghi thức Chào cờ trang nghiêm và long trọng.

Sau đó, quý cha, các em và toàn thể cộng đoàn đã sốt sắng bước thánh lễ - tâm điểm của ngày gặp mặt.

Ngỏ lời đầu lễ, cha Tô-ma A-qui-nô Đoàn Xuân Thỏa – Quản hạt Nam Tiền Hải đã khen ngợi tinh thần hi sinh của các em thiếu nhi. Đồng thời, Ngài cũng chúc mừng ngày vui của Hiệp đoàn và mong muốn Hiệp đoàn sẽ tiếp tục thăng tiến và lớn mạnh.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Tuyên úy mời gọi các huynh dự trưởng, trợ tá: Giáo hội đang rất cần các bạn, cần sự cộng tác của các bạn. Các bạn hãy can đảm, dấn thân; hãy vội vã lên đường như Đức Ma-ri-a làm những công việc mà các bạn đang được mời gọi. Ra mắt chỉ là khởi đầu mới, cầu chúc Hiệp đoàn ngày một thăng tiến hơn.

Tiếp đến, cha Tuyên úy Liên đoàn đã chủ sự nghi thức tuyên hứa của Ban Chấp hành Hiệp đoàn nhiệm kì 2022- 2025 và trao Bổ nhiệm thư cho Tân Ban chấp hành Hiệp đoàn.

Cuối lễ là lời cảm ơn của Hiệp đoàn trưởng: Và quả đúng như Thánh Phaolô Tông đồ đã từng viết: “Thiên Chúa đã hoàn tất những gì Ngài khởi sự”. Và ngày hôm nay, việc Ngài khởi sự, Ngài đã thực hiện trên chúng con. Đó là việc Hiệp đoàn Đa-minh Nguyễn Văn Xuyên – Giáo hạt Nam Tiền Hải hôm nay chính thức ra mắt và thành lập. Với biết bao tình cảm thương yêu đó, chúng con cảm nhận được rằng: Những hạt giống mà quý cha vun trồng nay đã nảy mầm và chắc chắn sẽ trổ sinh thật nhiều hoa trái. Những công ơn đó, chúng con xin Chúa là Cha Nhân Từ chứng giám và ban nhiều phúc lành xuống trên quý Cha.

BTT Hiệp Đoàn Đa-minh Nguyễn Văn Xuyên – Giáo Hạt Nam Tiền Hải

Chia sẻ: