Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Lễ mừng Thánh Quan thầy Gioan Don Bosco và Kỉ niệm 17 năm thành lập nhóm Sinh viên Công giáo Liên Địa phận Thái Bình

“Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được!” (Ga 15:5).

Giáo phận Thái Bình

Trong tâm tình hướng tới sự hiệp thông như lời Chúa Giê-su đã dạy, được sự yêu thương quan tâm của Đức cha Giáo phận, Cha đặc trách cùng quý cha, Nhóm Sinh Viên Công Giáo Liên Địa Phận Thái Bình đã tổ chức lễ Mừng kính Thánh Quan thầy Gioan Don Bosco và kỉ niệm 17 năm thành lập nhóm tại Tòa Giám mục Thái Bình vào ngày 17 tháng 03 năm 2018 vừa qua!

Về tham dự chương trình ngoài sự góp mặt đông đảo của hàng trăm bạn sinh viên đang học tập tại thành phố Thái Bình còn có sự tham gia của các ân thân nhân, các anh chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên Thái bình đang học tập tại Nam định. Tất cả cùng hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày lễ.

Chương trình được chính thức khai mạc vào 14h30 với hoạt động thể thao lành mạnh, cuộc thi đấu bóng đá nam giữa 2 đội đương và cựu sinh viên đã diễn ra ngang tài ngang sức đem lại biết bao cảm xúc. Dù rằng thời tiết có mưa lất phất nhưng các bạn cổ động viên đã đến rất sớm và cổ vũ rất nhiệt tình!

Kết thúc hoạt động thể thao, các bạn sinh viên đã có một giờ thảo luận cùng cha Giám đốc Giuse Trịnh Tiến Thành về chủ đề “Gia đình trẻ”. Trong bài chia sẻ của mình, cha Giám đốc đã gửi đến tất cả các bạn những phân tích, những lời khuyên và mong muốn chân thành về một sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi bước vào đời sống hôn nhân để có một cuộc hôn nhân thật chu toàn, hạnh phúc!

Sau giờ chia sẻ là những giây phút các bạn sinh viên tĩnh tâm, nhìn lại chính mình, nhìn lại những lầm lỗi thiếu sót của bản thân và xưng tội.

Đúng 18h00 thánh lễ đồng tế mừng kính Quan thầy và kỉ niệm 17 năm thành lập nhóm được diễn ra long trọng. Trong bài giảng của mình, Cha đặc trách đã nhắn nhủ tới mọi người về tình yêu thương mà chính Chúa Giê-su đã dành cho chúng ta, chính những người thân luôn sát cánh bên ta. Kết thúc bài chia sẻ của mình, cha đã nhắn nhủ đến mỗi người tâm tình thật sâu sắc: “Chính Chúa Giê-su, chính cha mẹ vì yêu thương đã chết cho chúng ta, thì chúng ta hãy chết cho chính mình và cho mọi người!”

Tiếp nối thánh lễ là chương trình tiệc mừng và hoan ca văn nghệ vô cùng sôi động và đặc sắc. Tất cả mọi người cùng nâng ly trong niềm vui và tạ ơn vì sự đồng hành và đoàn kết của nhóm trong suốt 17 năm vừa qua. Khép lại chương trình là cử điệu “Ra khơi” để cùng nhau cố gắng hơn nữa trong những năm tháng tiếp theo. Ra khơi để đem tin mừng đến cho mọi người, ra khơi để đánh được những mẻ cá yêu thương và ra khơi để vươn xa, vươn cao hơn nữa trên con đường phụng vụ hiệp thông!

Ước mong rằng sau những buổi gặp gỡ chân tình, là buổi gặp gỡ của những tâm hồn cùng chung đức tin, chung lý tưởng; mỗi người chúng ta càng ý thức sâu sắc hơn trong việc cùng nhau cố gắng, cùng nhau xây dựng một ngôi nhà yêu thương để đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho chính mình và mọi người. Nguyện xin Mẹ Maria, Thánh cả Giu-se và Thánh quan thầy Don Bosco cầu bầu cùng Chúa cho quý Cha, quý ân thân nhân và toàn thể anh chị em trong nhóm sinh viên Công giáo muôn ơn lành và bằng an!

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nhóm SVCG Liên ĐP

 

Chia sẻ: