Chia sẻ: 
05/10/2022 22:22

Lễ giỗ Đức cha cố F.X. Nguyễn Văn Sang tại Nhà chung Gp. Thái Bình

Sáng ngày 5/10/2022, quý cha trong Ban Giám đốc ĐCV Thánh Tâm Thái Bình, quý cha giáo, quý cha Nhà chung Giáo phận cùng quý thầy chủng sinh, tu sinh dâng thánh lễ cầu nguyện cho Đức cố Giám mục Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Sang nhân ngày giỗ tại nhà nguyện TGM Thái Bình.

Thánh lễ do cha Giám đốc ĐCV Đa-minh Đặng Văn Cầu chủ tế. Trong phần đầu lễ, cha Đa-minh gợi nhắc về hình ảnh Đức cha cố và mời gọi cộng đoàn phụng vụ bày tỏ lòng biết ơn với Đức cha bằng việc sốt sắng dâng thánh lễ cầu nguyện cho Ngài.

Giảng trong thánh lễ, cha giáo Phan-xi-cô Đào Trung Hiệu, OP., khởi đi từ bài Tin mừng theo thánh Gio-an, đã chia sẻ về chữ “giờ”. Trong Tin Mừng, chữ “giờ” được lặp lại 26 lần, và 26 lần ấy đều ám chỉ đến Đức Giê-su. Chữ “giờ” có thể gợi liên tưởng đến biến cố Tiệc cưới Ca-na, biến cố Biến hình và biến cố Vườn Cây dầu. “Giờ” đó là giờ Con Người được tôn vinh. “Giờ” đó là giờ chờ đợi, giờ hoàn tất mà chính Đức Giê-su đang mong chờ. Đức cố Giám mục Phan-xi-xô Nguyễn Văn Sang đã luôn vững vàng trong cuộc lữ hành đức tin nơi dương thế. “Giờ” của Đức cha cố đã đến, và Đức cha cố đã hoàn tất tốt đẹp sứ vụ mà Chúa đã trao. Với châm ngôn sống “Chân lý trong tình thương, Đức cha cố Phan-xi-cô đã sống hết lòng cho chiên đoàn Giáo phận Thái Bình. Cuối cùng, Cha giảng lễ mời gọi mọi người cùng phó dâng Đức cố Giám mục cho Lòng Chúa Thương Xót; xin Chúa thương đón nhận và ban thưởng cho Đức cha trên Nước Thiên Đàng.

Sau thánh lễ, quý cha, quý thầy cùng tới viếng mộ Đức cha cố tại tầng hầm Nhà thờ Chính tòa. Tại đây, một lần nữa, quý cha, quý thầy cùng cất cao lời kinh, tiếng hát để tưởng nhớ và cầu nguyện cho Đức cha cố nhân lần giỗ thứ 5 của Ngài.

BTTĐCV

Chia sẻ: