Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Kỳ thi tuyển sinh lớp Tu sinh khóa VI của Giáo phận Thái Bình

WGPTB _ Sáng thứ Năm (1.8.2019), 29 ứng sinh trong toàn Giáo phận đã trở về Tòa Giám mục để tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp Tu sinh khóa VI (2019-2021).

Giáo phận Thái Bình

Việc tuyển sinh là một khâu hết sức quan trọng trong tiến trình đào tạo ứng sinh linh mục. Đó là bước đầu tiên chọn lựa những nam thanh niên đủ điều kiện và có khả năng thích hợp để được đào luyện trong tiến trình trước và trong chủng viện. Theo thường lệ, cứ hai năm một lần, Giáo phận Thái Bình tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp Tu sinh. Giai đoạn hai năm tu sinh tại Nhà Chung Giáo phận trước khi bước vào chủng viện sẽ giúp cho các ứng sinh có thời gian cầu nguyện, bàn hỏi và phân định ơn gọi để quyết định bước theo con đường của Thầy Chí Thánh trong ơn gọi Thánh Hiến. 

Các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh này đều là những nam thanh niên dự tu đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học, có độ tuổi không quá 28. Trong những năm vừa qua, anh em đã có thời gian tham gia lớp dự tu của Giáo phận, được quý cha giúp tĩnh tâm hàng tháng tại ba khu vực Hà Nội, Thái Bình và Sài Gòn. Trong thời này, các em còn được sự đồng hành và dìu dắt của quý cha trong Ban Ơn gọi hầu giúp các em hiểu rõ hơn về ơn gọi mình chuẩn bị bước theo. Theo chương trình thi tuyển của khóa tu sinh năm nay, các thí sinh sẽ phải trải qua 3 môn thi bao gồm: Giáo lý Giáo Hội Công Giáo, Anh ngữ và Việt Văn.

Giáo phận Thái Bình

Lúc 8h sáng tại hội trường tầng 6 của Nhà Chung, kỳ thi tuyển được bắt đầu với việc cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn cho các thí sinh làm bài thi được tốt. Trong buổi sáng, các anh em sẽ hoàn thành bài thi của hai bộ môn: môn Giáo lý và môn Anh ngữ, với khoảng thời gian từ 8g00 đến 11g30. Buổi trưa, anh em dùng bữa cơm thân mật với Đức Cha, quý cha, quý thầy trong Tòa Giám mục. Buổi chiều, anh em tiếp tục dự thi môn Việt Văn từ 14g00 đến 16g00.

Thật vui mừng khi chứng kiến hình ảnh những chàng trai trẻ, với tương lai đầy hứa hẹn, nhưng đã gạt bỏ tất cả để bước theo con đường ơn gọi tận hiến với ước muốn dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân. Tham dự kỳ thi tuyển sinh Khóa Tu sinh, các thí sinh muốn thực hiện quyết tâm tận hiến đời mình cho Thiên Chúa, trở thành những công cụ đắc lực trong việc truyền bá Tin Mừng, sống đời yêu thương đến với hết thảy mọi người. Nhất là các em sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít ” (Lc 10,2).

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

 

Chia sẻ: