Chia sẻ: 
14/06/2021 09:37

Kỳ thi tuyển sinh lớp Tu sinh khóa V của Giáo phận Thái Bình

Sáng thứ Ba (1.8.2017), 35 ứng sinh trong toàn Giáo phận đã trở về Tòa Giám mục để tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp Tu sinh khóa V (2017-2019).

Giáo phận Thái Bình

Theo Chỉ nam của Giáo phận, các ứng sinh tham dự kỳ thi đều là những anh em đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng, có thời gian tìm hiểu và tập sống ơn gọi trong quá trình tối thiểu 2 năm Dự tu, tham gia đầy đủ các buổi tĩnh tâm hàng tháng tại các khu vực Ban Ơn gọi Giáo phận tổ chức ở Hà Nội, Thái Bình và Sài Gòn.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho việc thi tuyển các ứng sinh vào lớp tu sinh khóa V mang lại kết quả tốt đẹp, Ban Ơn gọi Giáo phận đã gửi tới quý cha và các anh em dự tu một số thông tin liên quan đến điều kiện xét tuyển và nội dung các môn thi tuyển để các ứng sinh có thể đăng ký tham dự.

Giáo phận Thái Bình

Sau những ngày nắng nóng của mùa hè Bắc Bộ, hôm nay tiết trời dịu mát chào đón các ứng sinh dự thi. 35 anh em từ khắp các nẻo đường đã vội vã lên đường để kịp có mặt đông đủ tại Tòa Giám mục theo thời gian đã ấn định. Gặp gỡ trao nhau niềm vui, các anh em dự tu lòng tràn đầy quyết tâm đem hết sức mình thể hiện qua bài thi những nỗ lực phấn đấu học tập qua bao ngày tháng miệt mài đèn sách.

Giáo phận Thái Bình

Hồi 7g45, tại phòng tầng trệt khu B Tòa Giám mục, cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Giám đốc Nhà chung - đã gặp gỡ và có lời căn dặn, nhắn nhủ, chia sẻ và khích lệ các thí sinh trước khi bước vào giờ thi. Trên gương mặt của mỗi ứng sinh đều hiện rõ sự hồi hộp trong kỳ thi tuyển sinh hôm nay.

Đúng 8g00, kỳ thi tuyển được bắt đầu với việc cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn cho các thí sinh làm bài thi được tốt. Trong bổi sáng, các anh em sẽ hoàn thành bài thi của hai bộ môn: môn Giáo lý và môn Ngoại ngữ, với khoảng thời gian từ 8g00 đến 11g30. Buổi trưa, anh em dùng bữa cơm thân mật với Đức Cha, quý cha, quý thầy trong Tòa Giám mục. Buổi chiều, anh em tiếp tục dự thi môn Việt Văn từ 14g00 đến 16g00.

Đồng hành với các anh em trong phòng thi hôm nay có cha Giuse Trịnh Tiến Thành, cha Augustinô Đỗ Duy Đại, cha Giuse Đậu Văn Toàn CSsR và một thầy chủng sinh đang giúp hè tại Tòa Giám mục.

Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo phận Thái Bình – Hưng Yên những người con nhiệt thành dấn thân phụng sự Chúa và tha nhân qua ơn gọi linh mục. Ước mong rằng những anh em hôm nay mai này sẽ trở nên những mục tử đẹp lòng Chúa và như người giáo dân mong ước. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ban Ơn gọi Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ: