Chia sẻ: 
22/05/2022 22:04

Kỳ thi Giáo lý Thêm sức tại Hạt Đông Hưng Yên

Sáng Chúa Nhật VI mùa Phục Sinh (22/5/2022), gần 200 các em Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT), thuộc các giáo xứ trong hạt Đông Hưng Yên đã có mặt đầy đủ tại 2 điểm thi là Giáo xứ Cao Xá và Giáo xứ Đan Chàng, để tham gia kỳ thi Giáo lý Thêm Sức.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài suốt hai năm qua nên nhiều hoạt động của các em TNTT bị gián đoạn, trong đó có việc học Giáo lý. Thời gian ngắn trở lại đây, khi dịch bệnh được kiểm soát, mọi hoạt động của các em đã trở lại bình thường. Dưới sự dẫn dắt của quý cha trong ban Giáo lý Giáo phận, quý cha xứ và các anh chị giáo lý viên, các đoàn sinh trong các xứ đoàn được tổ chức học giáo lý trở lại. Và hôm nay, các em trong lứa tuổi lãnh nhận Bí tích Thêm sức của Giáo hạt Đông Hưng Yên được tham gia kỳ thi giáo lý để chuẩn bị lãnh nhận bí tích quan trọng này.

08h00 sáng, dù trời mưa rất lớn, nhưng các em vẫn có mặt đầy đủ tại hai điểm thi đã định.

Tại điểm thi Cao Xá, trước giờ thi, Cha Phê-rô Đinh Văn Hùng - Quản hạt Đông Hưng Yên, cũng là Cha chánh xứ Giáo xứ Cao Xá, đã gặp gỡ, thánh hoá đầu giờ và có đôi lời huấn dụ động viên các em. Ngài nhấn mạnh tác động của Chúa Thánh Thần trong Hội Thánh và thế giới, để các em có cái nhìn tổng quát về Lịch sử Cứu Độ đã diễn ra trong quá khứ và đang diễn ra hôm nay, nhằm giúp các em ý thức được rằng, chính các em đang sống trong dòng lịch sử này. Chính Chúa Thánh Thần mà các em lãnh nhận trong Bí tích Thêm Sức sẽ biến đổi, giúp đỡ các em sống trọn cuộc đời làm con Chúa, gắn bó với Hội Thánh, trở thành nhân chứng của Đức Ki-tô, hăng say rao giảng Nước Trời bằng chính cuộc đời của các em. 

Đây có lẽ cũng là những lời tâm tình mà các thí sinh tại điểm Đan Chàng nhận được từ quý cha và những người hướng dẫn.

Ngay sau đó, các em bắt đầu làm bài với tinh thần trung thực và nghiêm túc. Kỳ thi kết thúc lúc 11g00. Các em nộp bài và cùng nhau tạ ơn Chúa, hẹn gặp nhau trong ngày lễ Chúa Thánh Thần, để cùng lãnh nhận ơn trọng đại trong cuộc đời, để các em được chính thức trở nên những Ki-tô hữu trưởng thành.

Tùng Cương - BTTGX Cao Xá

Chia sẻ: